Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Kim bài đả thủ – 28

28 .

Edit: Fox

Giữa bữa tiệc Dương Lỗi đi toilet, khi đi vệ sinh, Đinh Văn cũng tiến đến, đứng bên cạnh hắn đi vệ sinh. Dương Lỗi cảm thấy tầm mắt Đinh Văn nhìn chằm chằm vào phía dưới hắn, cảm giác có chút khác thường. Khi Dương Lỗi đi rửa tay, Đinh Văn cũng theo lại đây, ở bên cạnh hắn rửa tay.

“Dương Lỗi, dáng người anh rất đẹp.”

Dương Lỗi vẫn là lần đầu tiên gặp phải nam nhân khen mình dáng người đẹp. Hắn thực không quen.

“Thật không.”

Hắn không mặn không nhạt ứng phó.

“Cái quần bò này trông rất được, mua ở đâu vậy?”

Đinh Văn nhã nhặn hỏi, tầm mắt lại chuyển tới háng Dương Lỗi.

“À, của bạn tặng .”

“Chắc của Hồng Kông, xem nhãn hiệu này, hàng hiệu đấy.”

Đinh Văn thế nhưng bàn tay đã tiến tới vỗ nhẹ lên nhãn hiệu phía sau quần bò của Dương Lỗi.

“Thắt lưng này cũng không tồi a.” Tay Đinh Văn thực tự nhiên sờ qua dây lưng. “Xem đi, nhãn hiệu này rất đắt tiền.”

“Vậy sao.”

Dương Lỗi cũng cúi đầu liếc mắt nhìn nhãn hiệu. Thắt lưng này hắn tùy tiện mua, không chú ý nhãn hiệu gì.

Lúc này lại có người vào toilet, Dương Lỗi ngẩng đầu, thấy là Phòng Vũ.

Phòng Vũ đi vào, liền thấy tay Đinh Văn đang sờ soạng trên eo Dương Lỗi.

Nhìn thấy Phòng Vũ tiến vào, tay Đinh Văn liền thu về, lễ phép gật đầu cười cười với Phòng Vũ.

Phòng Vũ cũng thản nhiên hơi gật gật đầu.

Dương Lỗi và Đinh Văn cùng đi ra.

Phòng Vũ quay đầu lại, liếc nhìn bọn họ.

Đinh Văn này, đánh nhau so Hoa Miêu khẳng định không thể nào bằng, nhưng trên phương diện theo đuổi, thủ đoạn so với Hoa Miêu cao minh hơn.

Tại bàn rượu nghe Dương Lỗi thuận miệng nhắc tới có chút vấn đề về phương diện trang bị, ngày hôm sau, Đinh Văn tìm đến Dương Lỗi, tỏ vẻ có thể giải quyết đám thiết bị này.

Đinh Văn quả nhiên rất nhanh liền thông qua quan hệ làm ra đống trang bị, giúp Dương Lỗi một việc lớn, Dương Lỗi cũng rất cảm ơn hắn, Đinh Văn bắt đầu thường xuyên đến công ty tìm Dương Lỗi, lấy cớ hỗ trợ tình hình trang bị, Dương Lỗi cũng đối hắn rất khách khí, thường xuyên qua lại cũng dần trở nên quen thuộc.

Nhưng Dương Lỗi người này tuyệt đối không ngu ngốc, từ đủ loại biểu hiện của Đinh Văn, Dương Lỗi liền đoán được Đinh Văn là dạng người gì, đối hắn có ý tứ gì .

Sau đó thời điểm Đinh Văn làm rõ với hắn, Dương Lỗi cũng thẳng thắn cự tuyệt. Trrong mấy loại chuyện kiểu này Dương Lỗi chưa bao giờ hàm hồ. Đinh Văn cũng là người thông minh, hiểu được lấy lùi làm tiến, thực rộng rãi nói không có việc gì, chỉ cần annh không xem nhẹ tôi, chúng ta vẫn là bạn bè, còn lúc nào cũng mời Dương Lỗi đến chỗ hắn chơi.

Dương Lỗi thật đúng là đến, hơn nữa vừa đến còn nghiện luôn, ấy thế mà cứ ba ngày thì có hai ngày chạy tới nhà Đinh Văn.

Đương nhiên, hấp dẫn Dương Lỗi không phải Đinh Văn, mà là trong nhà Đinh Văn có một thứ– máy tính.

Vào thời đại này, máy tính tuyệt đối là món đồ chơi công nghệ cao, tuyệt đối xa xỉ phẩm, trong nhà dân chúng bình thường cực kỳ hiếm, cũng chỉ có một số ít đơn vị nhà nước cùng kỹ thuật mới có, mới có thể dùng. Đương nhiên sau này máy tính phổ biến rộng khắp với tốc độ nhanh chóng, nhưng thời điểm Đinh Văn mời Dương Lỗi đến, máy tính tuyệt đối là một vật hiếm lạ.

Dương Lỗi ở nhà Đinh Văn tiếp xúc với thứ đồ vật mới mẻ sự này, còn có phần nghiện, dù sao đó cũng là một thế giới thần kỳ hoàn toàn mới, kích thích lòng hiếu kỳ cùng tò mò của Dương Lỗi.

Hệ thống DOS,WPS (Photoshop), Input line, chuỗi ký tự…… Mấy thứ này ở hiện tại đã là lỗi thời của lỗi thời, có thể vượt qua cả hoá thạch, nhưng vào lúc ấy là nội dung kỹ thuật tân tiến nhất. Dương Lỗi sau khi nghiện buổi tối mỗi ngày đều chạy tới nhà Đinh Văn nghịch máy tính, Đinh Văn mỗi lần đều phi thường hoan nghênh, đem máy tính cho Dương Lỗi dùng, còn dạy hắn dùng như thế nào, Dương Lỗi thích dùng bao lâu thì dùng.

Dương Lỗi một mặt đối với máy tính cảm thấy hứng thú, mặt khác, hắn quả thực bức thiết cần kiếm chút chuyện gì đó để làm nhằm dời đi lực chú ý của hắn đối với Phòng Vũ.

Phương pháp chơi máy tính này dùng rất được, ít nhất thời điểm Dương Lỗi đang nghịch máy tính có thể hết sức chuyên chú, không còn nghĩ tới những chuyện phiền lòng giữa hắn và Phòng Vũ lúc đó nữa.

Cứ như vậy, số lần Dương Lỗi cùng Phòng Vũ gặp mặt giảm bớt rõ ràng.

Trước kia vào buổi tối, phần lớn thời gian Dương Lỗi đều là dính cùng một chỗ với Phòng Vũ, mà từ sau đêm hôm đó, Dương Lỗi không còn qua nhà Phòng Vũ nữa.

Mặc dù hai người đã từng nói qua, cũng quyết định làm huynh đệ tốt, nhưng dù sao không có khả năng hoàn toàn trở lại như trước, điểm này Dương Lỗi cùng Phòng Vũ đều rõ ràng.

Phòng Vũ vẫn đến tìm Dương Lỗi cùng ăn cơm, Dương Lỗi cũng ghé qua nhà hàng Thế Kỷ ngồi với Phòng Vũ một chút. Nhưng cũng chỉ như vậy. Có đôi khi buổi tối cùng đám người Phòng Vũ tụ tập ăn cơm, Dương Lỗi nhớ thương cái máy tính, cũng không cùng bọn họ đi ca hát gì nữa, sớm về trước, thẳng đến nhà Đinh Văn chơi.

Khi Dương Lỗi cùng Đinh Văn trở nên thân thiết, Phòng Vũ mới nghe nói đến.

Hơn nữa, trên đời này chuyện nói đến cũng quả thật vừa khéo, nơi Đinh Văn ở cách chỗ Phòng Vũ không xa, chỉ cách hai con phố trong tiểu khu.

Đinh Văn là dạng người gì, Phòng Vũ cũng biết.

Trong tiệc rượu mừng sinh nhật Hoa Miêu hôm đó, ánh mắt trắng trợn Đinh Văn nhìn Dương Lỗi, cùng với trước kia khi Hoa Miêu nhìn Phòng Vũ giống nhau như đúc. Lúc trước Phòng Vũ có thể không rõ, nhưng sau vết xe đổ Hoa Miêu, Phòng Vũ nhìn vài lần liền hiểu được .

Hơn nữa Đinh Văn là Hoa Miêu mang đến, là dạng bạn bè gì với Hoa Miêu, không khó đoán được. Chỉ là Phòng Vũ quả thật không nghĩ tới, Đinh Văn này nhìn qua thập phần bình thường, thế nhưng lại là người giống như Hoa Miêu.

Ở trên bàn rượu Dương Lỗi có thể không chú ý, nhưng Phòng Vũ thấy bộ dạng Đinh Văn kia nhìn chằm chằm, mặt cũng đã trầm xuống. Cái nhìn thâm ý kia, xem vào trong mắt Phòng Vũ, chính là loại ánh mắt có chứa tính vũ nhục đối với Dương Lỗi, khiến Phòng Vũ tương đối không vừa mắt. Xét thấy đây là sinh nhật Hoa Miêu, y đè nặng không phát tác, nếu ấn theo tính cách nóng nảy của Phòng Vũ năm 20 tuổi trước kia, người nào xem không vừa mắt sớm đã tiến lên xử lý ngay tại chỗ, còn có thể để đối phương an nhiên vô sự ngồi như hiện tại sao?

Nhưng Phòng Vũ nếu như muốn phát tác, lại có phần không hiểu ra sao, dù thế nào Dương Lỗi cũng chưa có phản ứng gì, hơn nữa người ta cũng chỉ là nhìn có hơi nhiều chút, ánh mắt lửa nóng khác thường một chút, cũng không hề làm gì.

Hôm đấy mọi người trong bàn đều phát hiện Phòng Vũ khó chịu, đều trông sắc mặt, tuy rằng không biết Phòng Vũ vì sao trầm mặt. Càng về sau liền không ai dám nói lung tung, chỉ có nhân vật chính Hoa Miêu uống hơi nhiều không phát hiện gì, cứ thế nói không ngừng, còn có Đinh Văn mắt không rời, nói chuyện cười đùa với Dương Lỗi.

Advertisements

5 responses

 1. Khửa khửa khửa.
  Có duyên với Tem nha,

  27.07.2013 lúc 19:40

  • dành tặng thùng tem cho ty bé nhỏ ❤
   =))

   27.07.2013 lúc 22:21

 2. Tâm Lãng

  Vũ ca bắt đầu ăn dấm chua.

  29.07.2013 lúc 08:57

 3. Anh Lỗi hắt hủi anh Vũ vì cái máy tính =((

  02.02.2014 lúc 12:42

  • =))) sự cám dỗ của công nghệ quá lớn =)))
   Năm mới vui vẻ :”>

   02.02.2014 lúc 18:10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s