Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Kim bài đả thủ- Chương 13

Chương 13

Edit: Fox

Sau ngày đó Dương Lỗi không tới chỗ Phòng Vũ nữa.

 

Không lâu sau, rất nhiều người nhìn thấy hoa hậu giảng đường xinh đẹp mỗi ngày đều đến trước cửa công trình của công ty Yến Tử Ất đợi Dương Lỗi.

 

“Anh Lỗi, ‘Pansy’ của anh à?” ‘Pansy’ là lời của mấy hỗn tử địa phương hay nói, chuyên chỉ bạn gái xinh đẹp .

 

“Không phải.” Dương Lỗi phủ nhận cũng vô dụng, cô gái kia mỗi ngày đến chờ hắn, vì Dương Lỗi cũng không cự tuyệt nàng rõ ràng.

 

“Em làm bạn gái của anh được không?” Có một ngày hoa hậu giảng đường ngượng ngùng nói, Dương Lỗi nhìn cô nàng trước mắt tựa như hoa sen mới nở, mồm miệng vốn luôn lưu loát nhanh nhẹn lại trầm mặc.

 

“…… Cô về sau đừng đến đây nữa.” Dương Lỗi đi.

 

Phòng Vũ ban đầu không để ý, sau này cũng đã phát hiện Dương Lỗi không đến tìm y .

“Mấy anh đang ở KTV Quang Dương, cậu tới đi !”

 

Phòng Vũ gọi điện thoại đến công ty Dương Lỗi .

 

“Không đi , tôi hiện không đi được.”

 

“Bao trọn gói, đến 12 giờ đêm, tối nay cậu đến.”

 

“Tôi thật sự không đi được.”

 

“…… Cậu có chuyện gì?”

 

Phòng Vũ cảm thấy không thích hợp .

 

“Có phải có gì phiền toái không?”

 

“Không có, gần đây rất bận, đại ca cứ nhìn chằm chằm ấy.” Dương Lỗi tìm cớ.

 

Phòng Vũ trầm mặc xuống.

 

“Có việc thì gọi.” Ý tứ là nếu có phiền phức, cứ nói một tiếng.

 

“Ừ.” Dương Lỗi tâm phiền ý loạn.

 

Cúp điện thoại.

 

Thời điểm trước kia Dương Lỗi cùng hoa hậu giảng đường đang đi trên phố, có một lần bị Phòng Vũ bắt gặp.

 

Khi đó Dương Lỗi mới bắt đầu không đến chỗ Phòng Vũ nữa, hai người ở trên đường gặp thoáng qua Phòng Vũ , Phòng Vũ dừng mô tô, quay đầu gọi to một tiếng: “Dương Lỗi !”

 

Dương Lỗi nhìn thấy Phòng Vũ, không quá tự nhiên đi qua chào hỏi.

 

Phòng Vũ nhìn phía sau Dương Lỗi, có cô gái đang chờ hắn, cười hạ giọng nói: “Mẹ nó, anh nói, thằng nhóc cậu cuối cùng cũng không đem nhà anh làm thành khách sạn nữa, nguyên lai là đi ‘cua gái’  hả?”

 

Phòng Vũ là siêu cấp hỗn tử, dùng từ cũng lỗ mãng.

 

“Pansy bộ dạng không tồi!”

 

Phòng Vũ còn thổi phồng một câu.

 

“Cô ta không phải Pansy của tôi.” Dương Lỗi lập tức nói.

 

“Còn giả vờ với tôi?”

 

“Thực sự không phải !” Dương Lỗi liền nóng nảy.

 

“……” Phòng Vũ không biết Dương Lỗi gấp gáp cái gì.

 

“Đi đây!” Phòng Vũ kéo mũ chụp trên đầu xuống, phóng như bay rời đi.

 

Nơi này hoa hậu giảng đường nói chuyện với Dương Lỗi, Dương Lỗi trả lời câu được câu không.

 

“Anh ta chính là Phòng Vũ à?”

 

Hoa hậu giảng đường cũng từng nghe qua đại danh Phòng Vũ. Những năm này, mấy mỹ nữ trường học đều yêu hỗn tử giang hồ.

 

“Rất đẹp trai !”

 

Dương Lỗi liếc mắt nhìn hoa hậu giảng đường .

 

“Anh ta có bạn gái chưa?”

 

Hoa hậu giảng đường còn lảm nhảm nữa.

 

“……” Dương Lỗi không nghe cô ta nói gì, hắn đang nghĩ xem lần sau gặp Phòng Vũ, phải nói rõ ràng với y, hắn không đi tìm y, thực không phải bởi vì hắn đi gặp Pansy.

 

Tự Dương Lỗi cũng không biết bản thân bị làm sao.

 

Cùng lúc hắn trốn tránh Phòng Vũ, cùng lúc hắn lại cảm thấy mình quang minh chính đại, không việc gì phải chạy trốn .

 

Ngày đó nhất định vì đi xem cái loại băng hình không bình thường kia mới có thể mơ thấy loại giấc mơ như vậy. Nhưng sau đó Dương Lỗi vẫn liên tiếp mơ thấy giấc mơ đấy, Dương Lỗi cảm thấy vấn đề rất nghiêm trọng .

 

Trong mơ, hắn có đôi khi ôm một người hôn môi, có đôi khi cùng người kia làm mấy loại động tác khó coi giống như trong băng…… Nhưng mặc kệ mơ thấy thứ loạn thất bát tao gì, trong mơ gương mặt người kia đều là Phòng Vũ, tất cả đều là Phòng Vũ, chưa từng biến thành người khác.

 

Hiện tại Dương Lỗi sợ gặp Phòng Vũ. Hắn mỗi lần nhìn thấy Phòng Vũ, đều sẽ nhớ tới những cảnh trong mơ.

 

Người ta nói “Ngày có chút suy nghĩ, đêm tất nằm mộng”. Dương Lỗi không thể không nghĩ, chẳng lẽ hắn đối Phòng Vũ, cũng giống như Hoa Miêu kia?……

 

Không, khẳng định không giống, hắn sao có thể giống cái loại biến thái ẻo lả kia chứ? !

 

Thế nhưng, bắt đầu từ buổi tối ngày hôm đó, thế giới của Dương Lỗi hoàn toàn rối loạn.

 

Hắn thích thái độ làm người của Phòng Vũ, thích dính chặt cùng một chỗ với y, chịu phục y thậm chí có chút sùng bái y……

 

Điều này không phải rất bình thường sao? Rốt cuộc là không bình thường chỗ nào?

 

Dương Lỗi nhớ tới đêm hôm đó, dưới ánh trăng, nước mắt của Phòng Vũ. Nhớ tới lúc hắn ôm y trở về, gương mặt uống rượu rồi an tĩnh ngủ của y, không có thô bạo, không có cường ngạnh, chỉ có tĩnh mịch cùng cô đơn……

 

Dương Lỗi theo bản năng tránh Phòng Vũ, hắn nghĩ rằng thời gian dài sẽ quên đi chuyện hoang đường này .

 

Ngay trong đoạn thời gian này, xảy ra một sự kiện.

 

Tiểu Võ cùng Xuyên Tử lại gây chuyện.

 

Vốn từ sau khi Dương Lỗi cùng Phòng Vũ giao hảo, quan hệ huynh đệ hai bên cũng không tồi. Thêm lần trước ở trong quán rượu lớn Đông Phương, Phòng Vũ đuổi đám người Ma Thổ đi, trên thực tế cũng là giúp người bên Dương Lỗi ra mặt, song phương quan hệ tốt hơn nhiều.

 

Nhưng Tiểu Võ là một tên thích gây chuyện, hơn nữa phi thường tùy hứng, ỷ vào có Phòng Vũ bảo vệ mà gây ra không ít chuyện cho Phòng Vũ, Phòng Vũ cũng bị cậu em họ này làm đau đầu.

 

Tiểu Võ hôm nay cùng vài thằng bạn mang theo mấy cô nàng tới câu lạc bộ quân nhân trượt băng, trùng hợp Xuyên Tử cũng mang theo người đến đấy chơi. Một trận chiến lúc đầu tại phòng bi-a Quang Minh chính là ngòi châm lửa cho hai tên thanh niên luôn bày trò này, tuy rằng về sau đại ca hai bên đều thành huynh đệ, nhưng Tiểu Võ cùng Xuyên Tử thủy chung không thể hòa hợp. Đám bạn của Xuyên Tử bên này nhìn thấy mấy cô nàng bên Tiểu Võ trông có vẻ ‘ngon’, liền tiến lại gần, kỳ thật vốn cũng chưa nói lời gì quá phận, chỉ là muốn nhận thức kết giao bạn bè một cái, mấy cô nàng người ta cũng không phải bạn gái của đám người Tiểu Võ, nhìn thấy mấy anh chàng nói chuyện cũng vui vẻ , liền cười đùa rộ lên, bọn họ sẽ dạy mấy cô gái trượt băng, rất nhanh thân quen.

 

Bên phía Tiểu Võ lại không bằng lòng . Con gái là hắn mang đến, rõ ràng là mặt mũi hắn, dựa vào cái gì trái lại để cho đám người Xuyên Tử này nổi bật chứ? Vì thế đi lên gằn giọng, ở trước mặt con gái ai cũng không nguyện ý bị tổn hại mặt mũi, cứ thế cường ngạnh, kết quả liền ra tay đánh lớn.

 

Tiểu Võ ít người, chịu thiệt, bị bọn Xuyên Tử đánh ngã xuống đất. Tiểu Võ đứng lên liền gọi điện thoại, sau đó hung tợn nói với Xuyên Tử: “Anh họ tao ‘huýt còi’! mày chờ đấy!”

 

“Huýt còi” là tiếng lóng giang hồ, chính là tập kết nhân thủ.

 

“Tao chờ !” Xuyên Tử biết giao tình giữa Phòng Vũ cùng Dương Lỗi, cũng từng thấy qua cách làm người của Phòng Vũ, không tin Phòng Vũ sẽ thật sự đến đánh người.

 

Sau khi bọn Xuyên Tử vẫn như thường trượt băng trong thành chơi 20 phút, Tiểu Võ thật sự dẫn theo hơn 20 người khí thế ào ạt xông vào.

 

“Giải quyết lũ chúng nó cho tao !”

 

Tiểu Võ vung tay lên, một hồi ác chiến. Hơn 20 người đấu với 5 người, sẽ thành một trận vây đánh cực đoan không cân bằng, một mình Xuyên Tử cũng không lao ra được, cuối cùng ôm đầu cuộn tròn trên mặt đất bị hành hung, Xuyên Tử đỏ mắt, rút ra một thanh tây qua dao, một đao đâm về phía trước trúng ngay Tiểu Võ.

 

Tiểu Võ ngã xuống.

 

Tiểu Võ bị đâm trúng gan, Xuyên Tử cũng bị đánh thành trọng thương, song song vào viện.

 

Mạng Tiểu Võ treo thành một đường, cứu chữa một ngày một đêm mới cứu trở về. Mấy huynh đệ qua lại với Tiểu Võ đều đỏ mắt, nói phải cầm dao tới bệnh viện Xuyên Tử đang ở đòi thiệt hại, Xuyên Tử đang nằm trên giường trong bệnh viện bị buộc đứng lên từ trên tầng hai nhảy xuống, chân bị ngã gãy xương.

 

Việc này bị làm lớn.

 

Ngay từ đầu ai cũng không nghĩ tới, một vài câu cãi nhau trong sân trượt băng, đến cuối cùng diễn biến lại thành cục diện không thể vãn hồi như vậy.

 

Làm đại ca hai bên bang nhóm, Dương Lỗi cùng Phòng Vũ muốn không thấy mặt cũng không được.

 

Dương Lỗi và Phòng Vũ đều rất khó xử lý.

 

Dương Lỗi bên này, trong ngày tại đây có tới mấy người đều nói là tận mắt thấy Tiểu Võ gọi điện thoại cầu cứu Phòng Vũ , là Phòng Vũ huýt còi, hơn 20 thủ hạ của Phòng Vũ tới chém người.

 

Phòng Vũ bên kia, một chuyến đi của Tiểu Võ đến quỷ môn quan, khiến cha mẹ Tiểu Võ sợ tới mức không nhẹ, Phòng Vũ trong lòng cũng không chịu nổi, biết đâm người là huynh đệ tốt nhất của Dương Lỗi, hơn nữa người cũng bị đánh thành trọng thương, Phòng Vũ biết Dương Lỗi cũng sẽ không để chuyện này cứ thế quên đi.

 

Sự tình đến nước này, đã phải xếp vào quy củ giang hồ, không phải hai người bọn họ định đoạt, cũng không phải giao tình giữa hai người bọn họ định đoạt .

 

Đám thủ hạ đang nhìn, các bang xã hội đen khác đang nhìn. Bọn họ nhất định phải ra mặt, cho đông đảo các huynh đệ thuộc hạ một cái công đạo.

 

Dựa theo quy củ giang hồ, Phòng Vũ cùng Dương Lỗi ước định, đều tự dẫn người ra ngoài gặp mặt.

 

Nơi bọn họ hẹn gặp là một phòng hát tầng hai đã được bao trọn. Xã hội đen khi đàm phán kiểu này đều sẽ bao trọn một tầng, người ngoài biết nơi này có bang phái đang đàm chuyện, cũng không dám đến quấy rầy.

 

Đàm phán ở bên trong gian phòng lớn, phân thành hai bên trái phải phòng, ngồi bên trái phòng là người của Dương Lỗi, bên phải phòng là người của Phòng Vũ. Bọn họ đều tự tụ tập cùng một chỗ, trên người đều mang theo vũ khí dài ngắn không đồng nhất.

 

Đàn em hai bên mặc dù có cũng quen biết, nhưng đều tự ngồi trong phòng phía mình, cũng không chào hỏi. Bởi vì dựa theo quy củ giang hồ, đợi đến khi các đại ca đàm chuyện không thành, bọn họ phải lấy vũ khí ra, phài chém chặt, phải đâm giết.

 

Ở chính giữa phòng, Dương Lỗi cùng Phòng Vũ cách một bàn, ngồi đối diện trên sô pha, sau lưng đứng đều là đám thủ hạ nòng cốt.

 

Hai người liếc nhìn nhau, đều thực trầm mặc.

 

Bọn họ từng ở chung một phòng, ngủ chung trên một chiếc giường, từng cùng nhau uống rượu, nói chuyện tâm sự, từng chảy nước mắt.

 

Nhưng hiện tại, bọn họ không thể không lạnh lùng mà đối diện với đối phương, làm một cuộc đàm phán giang hồ .

Hết chương 13

Advertisements

2 responses

  1. sao nhiều Like mà vẫn còn tem nhể ??

    19.01.2013 lúc 16:20

    • bởi chưa có gì để ai comt *chấm chấm* =))))

      20.01.2013 lúc 23:57

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s