Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Dưỡng phụ- Chương 1


Chương 1

Edit: Fox

(Sự thật nó chẳng ‘hiền lành’ được như cái ảnh minh họa này đâu =))))

.

Thiện Minh đã thử qua vài lần vẫn không thể châm nổi điếu thuốc trong tay, trong rừng quá mức ẩm thấp, diêm như thể bị ngâm qua nước, căn bản không thể châm lửa. Hắn hổn hển đem hộp diêm bị ngấm ẩm đến mềm mềm nhũn nhũn ném lên mặt đất, nhưng nghĩ nghĩ, lại nhặt lên.

Nếu như có thể thoát khỏi cái vùng ao hồ ẩm ướt này, nhìn thấy mặt trời liền đem ra phơi, chắc vẫn có thể dùng, hắn cũng không muốn mấy ngày kế tiếp đều ăn thịt sống.

Hai ngày trước bọn họ chấp hành nhiệm vụ tại vùng biên cảnh Myanmar, trùm ma túy ở đây đưa ra giá hai ngàn vạn đôla yêu cầu bọn họ hộ tống bảo vệ trong phiên giao dịch thuốc phiện với một tên người Mỹ. Sự thật chứng minh tiền của gã đã không phí phạm, sau khi giao dịch thất bại tên người Mỹ đánh bất ngờ, khiến bọn họ tổn hại mất ba người, điều này đối với tổ chức lính đánh thuê quốc tế hạng nhất như “Peregrine Falcon”* mà nói, đã là tổn thất thảm trọng, đương nhiên, bọn họ vẫn bảo toàn chủ thuê, cũng như bảo toàn danh dự chính mình .

Thiện Minh trong trận chiến lúc đấy vốn bị trúng một báng súng đến toàn mặt đầy máu, sau đó bị dao vạch một vết thương trên cánh tay trái, tuy rằng hắn đã đem tên đánh lén hắn kia bẻ gãy cổ, nhưng chỉ một hai phút trì hoãn như vậy, hắn đã bị tách khỏi đội ngũ. Hắn một mình trốn vào trong rừng rậm nguyên thủy biên cảnh Myanmar, đây chính xác là một vùng đất ma quỷ, nhưng hắn đã không còn đường lui. Hắn phải nhanh chóng tìm được nơi nào có người, đồng thời liên hệ với dong binh đoàn, cho người tới đón hắn.

Vết thương trên cánh tay trái của hắn bắt đầu nhiễm trùng, mùi máu tươi ở trong này chính là triệu hồi tử vong, hắn không thể không lấy quần áo từng lớp lớp bao lại vết thương đã đơn giản xử lý qua, dưới tình trạng bị bịt kín gió có thể nghĩ đến miệng vết thương sẽ thối rữa, nhưng hắn càng không dám để lộ ra. Thời gian còn lại so với hắn dự đoán còn rất ngắn, hắn phải mau chóng đi ra ngoài, sau đó được điều trị, nếu không cho dù là loại tổn thương bình thường hắn sẽ không để vào mắt này, cũng có thể phế đi cánh tay đáng giá của hắn. Phế một cánh tay đã xem như là cách nghĩ lạc quan, ở loại địa phương này mang theo thương tích, cũng giống như tay không đi vào hang ổ sư tử, cách cái chết không xa .

Trừ bỏ đi từng bước một cẩn thận đầm ao dưới chân, hắn còn phải phòng bị lũ ‘thợ săn’ trong rừng.

Ở nơi này mấy thứ cho người ăn không nhiều lắm, nhưng mấy loại ăn thịt người thì đâu đâu cũng có, ngay cả mấy con kiến lớn bằng hạt vừng cũng theo dõi hắn như một khối thịt tươi sống, hai ngày qua hắn không dám ngủ, không dám ở một chỗ nghỉ ngơi vượt quá hai tiếng, hắn biết chỉ cần bản thân chống cự không nổi mệt mỏi ngủ thiếp đi, rất nhanh sẽ biến thành một đống xương trắng.

Thân thể mệt mỏi càng tăng lên gấp bội, cho dù là trời sinh tính cuồng vọng, Thiện Minh lúc này cũng cảm giác được sự uy hiếp của tử vong.

Hắn ngồi xổm xuống, quan sát độ ẩm đất phía dưới, so sánh với quãng đường hai ngày qua đã đi, hắn biết mình sắp rời khỏi vùng ao lầy ẩm ướt này rồi .

Đi ra khỏi vùng đầm lầy này, hắn sẽ an toàn hơn phân nửa, so với mấy con côn trùng nhỏ bé nguy hiểm, hắn tình nguyện đối mặt với sói, mãng xà, đại loại là mấy con dã thú cỡ lớn, ít nhất hắn còn thấy được mục tiêu.

Mấy thứ mục tiêu để cho Thiện Minh hắn thấy được, hắn chưa bao giờ để vào mắt.

Lại cẩn cẩn dực dực đi mười mấy giờ đồng hồ, bùn đất dưới chân càng ngày càng trở nên cứng rắn, cây cối che khuất bầu trời phía trước, cũng bắt đầu trở nên mỏng hơn, hắn dần dần có thể cảm nhận được giữa một rừng lá đan xen những tia sáng chiếu xuống

Cái bụng đói của hắn lúc này kêu vang, cả một đường đến đây cũng không phát hiện bất cứ thứ gì có thể ăn được, ngược lại còn phải đề phòng bị ăn sạch, tinh thần cùng thể xác mệt mỏi đã khiến thể lực hắn bắt đầu cạn kiệt, mỗi một bước đưa ra đều cần lực ý chí cực lớn.

Đột nhiên, hắn ngửi thấy một cỗ mùi máu tươi. Mùi máu tươi xen lẫn giữa bầu không khí ẩm ướt, phi thường nồng đậm, quả thực khiến người buồn nôn.

Mùi máu tươi nồng đậm như vậy, tất nhiên chỉ có thể phát ra từ hình thể của loại động vật cỡ lớn. Thiện Minh lúc này đã không biết cái gì là ghê tởm, trong lòng hắn nghĩ chính là con súc vật xui xẻo đấy đã bị ăn sạch sẽ chưa, liệu có còn lại chút mảnh thừa nào để cho hắn nhét đầy bụng không.

Hắn đem khẩu Browning M1935 trong tay nhét vào bên hông, mang súng tiểu liên MP5 từ sau lưng lấy ra bưng trong tay, dự định nếu nhìn thấy sói hoặc hổ gì đấy, trước cứ pằng một phát bắn chết rồi nói sau.

Hắn ngừng thở, theo mùi máu tươi bước tới gần lùm cây bên kia.

Hắn vểnh tai cẩn thận phân biệt bất cứ thanh âm nào dù là nhỏ nhất, mục quang lợi hại như chim ưng gắt gao nhìn chằm chằm phía trước, cẩn thận dùng nòng súng đẩy ra tầng tầng bụi cây, hướng trung tâm mùi máu tươi nặng nhất đi đến.

Hết thảy trước mắt khiến hắn chấn động.

Trên mặt đất nằm thi thể ba con sói, đều bị cắn đứt yết hầu, bị rạch bụng lòi ruột, chết vô cùng thê thảm, máu tươi chảy đầy đất, đem lá cây trên đó đều tẩm thành sắc đỏ.

Thiện Minh thần kinh lập tức nhảy lên, hắn ngay tại chỗ chậm rãi vòng một vòng. Những con sói này hiển nhiên đã bị dã thú cỡ lớn công kích, thế nhưng bọn chúng lại chỉ bị kẻ săn thú làm thịt một phần nhỏ, điều này rất không bình thường, dã thú có thể cắn chết ba con sói, tại sao lại không đồng loạt nhét hết bọn chúng vào trong bụng, khả năng duy nhất Thiện Minh có thể nghĩ đến, chính là dã thú vẫn đang ở gần đây, cùng với đồng bạn hoặc con của nó chia sẻ bữa tối.

Thiện Minh không dám tùy tiện tới gần nữa, mà lựa chọn một nơi an toàn để ẩn núp, dự định quan sát một chút.

Sau đó hắn liền đợi, đợi tới hơn hai giờ, một mảnh hiện trường ‘cá lớn nuốt cá bé’ này, hắn khi đến thấy như thế nào, bây giờ vẫn như thế đấy, căn bản không có bất cứ dã thú nào trở về.

Thiện Minh rốt cuộc hết kiềm chế nổi, thi thể trên mặt đất chính là lương thực ngày hôm nay của hắn, hắn nếu không tiến lên ăn thì quả thực chống đỡ không xong.

Thiện Minh cẩn thận ra khỏi lùm cây. Hắn rút dao găm bên hông ra, chuẩn bị cắt lấy một cái chân con sói, sau đó nhanh chóng rời đi, cảnh tượng này quá mức quỷ dị, hắn không muốn ở lâu.

Nhưng thời điểm hắn thành công tiếp cận thi thể một con sói, nghi ngờ trong lòng hắn càng sâu .

Vừa rồi vội vàng nhìn qua một lượt, không cẩn thận xem, ở khoảng cách gần mới phát hiện, vết thương bị xé rách của con sói này, không giống do mãnh thú cỡ lớn làm.

Miệng vết thương không sâu, mức độ xé rách quá nhỏ, nếu là loại động vật như hổ hoặc gấu, lực cắn của hàm dưới tuyệt đối không chỉ đến loại trình độ này, hổ một phát cắn xuống có thể cắn đứt cổ sói, nói trắng ra là, miệng bọn chúng không nhỏ như vậy. Sở dĩ có thể đem mấy con sói cắn thành như vậy, không phải chỉ một phát tạo thành. Miệng nhỏ như vậy, nói là so với người thì không sai biệt lắm, nhưng lực cắn của người cũng chỉ có bốn mươi cân, không có khả năng bằng một phát cắn chết ba con sói.

Thiện Minh tiếp tục xem xét, phát hiện bụng bọn chúng bị vật thể sắc nhọn rạch ra, hắn dọc theo miệng vết thương trên bụng sói nhìn một vòng, cũng không hề phát hiện lông của bất luận dã thú nào xung quanh miệng vết thương.

Thiện Minh đã muốn bị một tràng quỷ dị này làm cho mơ hồ, dựa theo phán đoán của hắn, con sói này vốn bị công kích bởi một lực siêu mạnh, miệng so với con người độ lớn không sai biệt lắm, nhưng lực cắn ít nhất cũng phải gấp ba con người, có thể cân nhắc đến móng vuốt sắc bén của mãnh thú cỡ lớn, hơn nữa xung quanh móng vuốt của động vật đó không có lông, còn có, sau khi giết chết chỉ ăn một chút thịt của bọn chúng, điều này nói lên dạ dày của động vật này chưa đủ lớn.

Này đến tột cùng là thứ quái quỷ gì? Thiện Minh lục tìm khắp trong óc mình, đều cảm thấy trò này vượt khỏi phạm vi kiến thức của mình.

Hắn tuy rằng cảm giác lưng phát lạnh, nhưng lòng hiếu kỳ chiến thắng sự phòng bị của hắn, hắn đứng lên khỏi mặt đất, dự định nhìn một lượt xung quanh, nơi sói chết đều là lá cây, không lưu lại dấu chân cùng dấu vết đánh nhau nào, có lẽ xung quanh có thể tìm ra dấu vết động vật kia lưu lại.

Đi ra ước chừng khoảng bảy, tám mét, hắn phát hiện trình độ quỷ dị càng tăng lên, đem toàn bộ tràng cảnh săn thú vừa rồi đẩy đến cao trào, hắn ở trong đám cây cối rậm rạp phát hiện một cái chân, chuẩn xác mà nói, là một cái chân của con người, hơn nữa dựa theo độ lớn của chân, đây hẳn là một đứa trẻ!

Thiện Minh trên trán mồ hôi chảy ròng, con mẹ nó, đây đến cùng là cái quái gì chứ? Những con sói bị loại động vật không biết tên cắn chết, sau đó cách đấy không xa có một cái chân trẻ con? (giống phim kinh dị quá đi =.=|||~)

Thiện Minh hạ thấp thân đẩy ra lùm cây, dọc theo cái chân nhỏ vô cùng bẩn kia một đường nhìn lên, không hề bất ngờ phát hiện một đứa trẻ. Càng làm cho Thiện Minh vạn lần không nghĩ tới là, mặc dù đứa trẻ kia toàn thân là máu cùng thịt, căn bản nhìn không rõ nguyên trạng, nhưng hắn thấy được trên ngực đứa trẻ hơi phập phồng, dù mỏng manh nhưng ổn định .

Đứa nhỏ này còn sống !

Nếu không phải lực ý chí của Thiện Minh cường đại, hắn thật sự hoài nghi bản thân đã vì mệt mỏi cùng tổn thương quá độ mà ngủ thiếp đi, trước mắt hết thảy đều là mơ.

Một tên lính đánh thuê cấp cao như hắn kinh nghiệm phong phú là vậy, mà còn bị khu rừng rậm này tra tấn đến chật vật không chịu nổi, một đứa trẻ nhân loại năm sáu tuổi lại có thể bình yên ở trong này ngủ, hơn nữa vẫn còn sống. Chuyện hôm nay phát sinh tất cả đều rất vượt quá sức tưởng tượng của Thiện Minh, hắn đã muốn lười suy nghĩ tại sao .

Hắn cầm lấy chân nhỏ của đứa trẻ đem người từ trong bụi cây rậm rạp túm ra, đứa trẻ thân thể trần truồng, giống như được vớt ra từ trong đống thịt thối, trên người mang theo máu cùng thịt nát, vừa bẩn lại vừa hôi.

Thiện Minh dùng bàn tay bẩn nhem nhuốc lau đi ô vật trên mặt đứa trẻ, phát hiện đó là một bé trai, nhưng diện mạo của người Châu Á, chẳng qua gầy đến lợi hại, hơn nữa trên người còn treo một đoạn ruột sói, nhìn qua vừa ghê tởm vừa dọa người. Hắn dò xét hơi thở đứa trẻ, quả thật hô hấp thực ổn định, sau đó lại sờ sờ thân thể nó, không phát hiện tổn thương gì nghiêm trọng.

Thiện Minh quả thực phải ghen tị với nó .

Ở địa phương tồi tàn này cái gì cũng thiếu, chỉ có nước là không thiếu, Thiện Minh xách một chân đứa trẻ lên, đi ra ngoài một đoạn ngắn, có một cái hố nước lớn, hắn vung tay ném thằng nhóc vào.

Đứa nhỏ rất nhanh chìm xuống, hắn đi vào trong hố nước, lại đem đứa nhỏ kéo lên.

“Khụ !” Đứa nhỏ tỉnh lại, hơn nữa kịch liệt ho khan.

Thiện Minh thô bạo vẩy nước lên chà xát mặt nó, thằng nhóc kia ho khan xong bắt đầu liều mạng vùng vẫy tay chân, một bên vuốt nước một bên chân đá vào đùi Thiện Minh, hoảng sợ hét ầm lên, giống như phát điên.

Thiện Minh chịu không nổi phiền toái này, cũng sợ nó đem dã thú gọi tới, phát một cái bạt tai lên mặt đứa nhỏ.

Đứa nhỏ lập tức ngây ngẩn cả người, sau đó chậm rãi ngẩng đầu, trừng lớn mắt nhìn hắn.

Thiện Minh mặt không chút thay đổi nhìn thằng nhóc,“Nghe hiểu được tiếng Trung Quốc không?”

Hết chương 1

Trích lời tác giả muốn nói: Mở một truyện mới nữa ~~ hắc hắc hắc hắc hảo vui vẻ, đến nay lão thiên ta đã kết thúc năm bộ tiểu thuyết đẳng cấp phi thường, nhanh nhanh cất chứa đi !

Truyện này là một cố sự về một dưỡng phụ vô lương tâm đem con sói nhỏ nuôi lớn kết quả chính mình bị ăn luôn, bối cảnh văn chương đề cập lính đánh thuê cùng kế hoạch sinh học của chính phủ, nhiệt huyết lại cơ tình, hy vọng mọi người có thể thích.

.

Note:

(*)游隼 (Du chuẩn)- Peregrine Falcon (vì đội lính đánh thuê quốc tế nên ta để tên tiếng anh):

Tên Tiếng anh: Peregrine Falcon
Danh Pháp Khoa Học: Falco peregrinus

Chim Cắt Lớn Peregrine Falcon (Falco peregrinus), còn được gọi là ngoại lai (Peregrine), và lịch sử là chim ưng quý (“Hawk Duck”) ở Bắc Mỹ, là một loài chim có tính quốc tế của chim săn mồi trong họ cắt (Falconidae) . Chim Cắt Lớn nổi tiếng với tốc độ của nó, đạt tốc độ trên 320 km / h (200 mph) trong quá trình săn đứng đặc trưng của nó, làm cho nó là loại nhanh nhất còn tồn tại thành viên của vương quốc động vật. Xem chi tiết ở đây ~~~(ta thấy cái tên đội rất hay và ý nghĩa nha, nhạy bén, sắc sảo, mạnh mẽ tựa chim ưng :”>~)

*Browning M1935: 

*súng tiểu liên MP5

3 responses

 1. Tem !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! hú hú hú

  13.11.2012 lúc 18:12

 2. Lam

  Rất chi là bạo lực *o*

  17.11.2012 lúc 11:08

  • này là còn nhẹ, sau còn ‘ko nương tay’ nữa a=))

   17.11.2012 lúc 13:48

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s