Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Hạ Hà ?! Lạc Lạc [23.11.2011]

Đôi lời muốn nói

By Lạc Lạc

Edit: Fox

Đầu tiên cảm ơn bạn bè cùng fans trong khoảng thời gian này đến giờ vẫn đối với ta quan tâm. Lựa chọn tại đây thời điểm một mình nói vài lời trong tâm của ta, không phải chỉ trích người nào đó, ta cũng không cần vì bản thân mà bào chữa gì cả. Ta chỉ muốn đem những lời trong lòng ta nói ta .

Vài ngày gần đây chuyện này thình lình xảy ra khiến cho cuộc sống sinh hoạt của ta chịu phải đả kích mang tính phá hủy. Ta vẫn luôn nỗ lực khiến cho bản thân bảo trì bình tĩnh, lựa chọn không nhận điện thoại, cũng không liên lạc bạn bè, một mình một người trốn ở một khách sạn hẻo lánh. Thay đổi số điện thoại, số mới chỉ nói cho một số lượng ít vài vị bằng hữu – những người vẫn luôn hướng ta truyền đạt sự tình đang ngày càng khuếch trương. Ta đã xuất ra cố gắng lớn nhất rồi, đã kiệt quệ đem hết tàn lực duy trì bình tĩnh, bình tĩnh. Ta thử qua đủ mọi cách thức, vẫn là vô pháp tránh khỏi những thương tổn. Ta vô tâm cũng vô lực đi quan tâm đến tin đồn đầy rẫy khắp nơi. Nhưng bạn bè nói, không quan tâm của ngươi lại khiến kẻ khác xem thành sự cam chịu, ngươi hẳn là nên đứng ra, lên tiếng.

Hiện tại, tự bản thân ta đã hoàn toàn tỉnh táo. Mà vào thời điểm sự việc bắt đầu phát sinh, ta toàn thân hoàn toàn rơi vào trạng thái tột cùng mờ mịt, không muốn ăn cơm, cũng vô pháp ngủ, bạn bè bên cạnh cho dù chỉ một câu qua loa nói đều có thể khiến ta nảy sinh một trận cáu kỉnh. Sau này ta nghĩ thông suốt, xem nó coi như một lần kinh nghiệm trọng yếu hiếm có trong đời người.

Ngay từ đầu, ta đem chuyện này định nghĩa thành “cãi nhau” bình thường không quan trọng giữa bằng hữu với nhau. Ta nghĩ loại truyện này chẳng qua rất bình thường, một người mạc danh kỳ diệu gọi điện thoại cho người yêu ta, ở trước mặt hắn thuyết tam đạo tứ. Người yêu chất vấn ta, sau đó muốn ta đưa ra giải thích, chỉ thế thôi. Ta tin tưởng, cuối cùng mọi thứ đều sẽ qua đi. Nhưng sự thực so với tưởng tượng của ta lại cách nhau quá xa, thậm chí hoàn toàn trái ngược lại, có người gọi điện thoại đến chỗ của người yêu, đồng thời chế tạo ra cho ta một vài tội danh không có cơ sở. Người yêu bởi vậy chất vấn ta nguyên do sự việc, ta thừa nhận nghiêm túc chân chân thật thật hướng hắn giải thích, hơn nữa bằng hữu tốt nhất của ta cũng cùng hắn giả thích rõ ràng. Vậy mà, sau cùng “chân tướng sự việc” ở trước mặt quần chúng lại hoàn toàn dưới một bộ dáng khác, đến mức tình cảnh cuối cùng chân tướng bị xuyên tạc. Ta một mực tìm cái vị được gọi là người “gọi điện thoại” thần bí kia. Kỳ thực trong đám người hẳn đều đã rất quen thuộc hắn – “Ưng ca”

Sự việc nổi lên thình lình, ta cảm giác trời đều muốn sụp đổ. Nằm ở trên giường khách sạn, từ đầu đến chân tựa như mất đi tri giác. Bạn bè từng chút khuyên giải ta cũng không nghe vào, từng cuộc từng cuộc điện thoại quan tâm an ủi cũng vô pháp làm tâm tĩnh lặng mà đáp trả lại. Ta cũng không giỏi giải thích, “sự kiện chỉnh dung”, “Sự kiện chia tay” trước đây ta cũng chỉ giải thích ngắn gọn. Cách làm của ta cũng chỉ là thời gian qua đi khiến cho chân tướng sự việc được sáng tỏ. Nhưng lúc này đây, nếu như không đem sự việc làm rõ ràng, kết cục đổi lại sẽ càng thêm hỏng bét càng thêm rối loạn. Bởi vậy ta cảm thấy cần thiết hướng tới toàn bộ những bằng hữu quan tâm lo lắng cho  ta đưa ra một lời giải thích tường tận, chân thực và trọn vẹn

Ta cùng Hạ Hà là vào ngày 19 tháng 4 năm 2008 tại quán bar quen biết. Sau đó một cơ hội rất ngẫu nhiên khiến ta cùng hắn trở thành cái gọi là “Người nổi tiếng trên Internet”. Vài năm tiếp theo ta cùng hắn đều trải qua rất nhiều chuyện, ta thực sự không hề e ngại áp lực. Đối với ngươi trăm triệu lần không thể ngờ, áp lực lớn nhất hiện tại của ta lại đến từ người yêu trong sinh mệnh. Trong khoảng thời gian ba năm chúng ta quan hệ qua lại, ta từng từ chối qua rất nhiều người theo đuổi. Lần này chuyện liên quan xuất hiện Lý Giai Văn, thật sự chỉ là bạn bè cùng cộng sự làm việc tốt thôi.

Về phần chuyện nhà xuất bản nhân dân tại Quý Châu xuất bản <Tinh linh ca>, đây xác thực là đề nghị hắn đưa ra. Cụ thể quá trình xuất bản cũng rất bình thường thế nhưng – ta gửi đi bài viết, nhà xuất bản thảo luận chọn đề tài, sau khi chọn đề tài xong bắt đầu nói đến vấn đề nhuận bút. Ta thực sự không rõ tại sao lại dùng câu “Thân thể ra sách”, ta chỉ có thể nói thanh giả tự thanh*. Ta chưa từng cùng bất cứ kẻ nào ký qua “Người đại diện hợp đồng”. Cho nên theo bản chất mà nói, ta cũng không có người đại diện. Chỉ là để cho công việc thuận tiện hơn, mới có “ Người đại diện”. Toàn bộ thủ tục xuất bản đều là bạn bè theo giới thiệu. Điểm này, ta cùng những người trong nhà xuất bản từng tiếp xúc qua đều biết rõ.

Về sáng tác, ta vẫn luôn xem nó thành tín ngưỡng của ta. Ta đã từng đối với rất nhiều người nói qua như vậy. Mỗi người đều khát vọng có khả năng đên mộng tưởng trở thành sự thật, đem lý tưởng thực sự biến thành sự thật, ta muốn, chính là dùng toàn bộ sức lực đi bảo vệ, đi kéo dài mộng tưởng không đổi đấy. Ta rất quý trọng giấc mộng của ta, còn có hiện tại cùng tương lai của ta. Thế nhưng trên đường nối với mộng tưởng khó tránh khỏi có những bụi gai mọc lên, ta chỉ có thể nói, hiện tại ta rất mệt mỏi.

Với tư cách nhân vật của công chúng, tự bản thân ta biết được, bị trộm e rằng không thể tránh được. Có lúc ta cùng bằng hữu đi dạo phố cũng sẽ bị fan mời chụp ảnh. Tình hình chung ta đều nói lời nhẹ nhàng từ chối, dù sao đây cũng là thời gian nghỉ ngơi cá nhân của ta, hơn nữa ta còn muốn lo lắng cho cảm nhận của bằng hữu. Ta hiểu rõ rất nhiều người đối với bức ảnh được truyển giao rộng rãi kia còn có nghi vấn, hiện tại ta muốn mượn tình huống chận thực này đem sự tình nói rõ ràng với nhau.

Mùa hè năm nay, chị gái theo ta tham gia gặp mặt truyền thông sách <Tinh linh ca> tại Quý Dương. Sau đó, ta đã muốn đi trung tâm thành phố Quý Dương đi dạo tản bộ, người chịu trách nhiệm gặp mạt truyền thông bày tỏ đương nhiên có thể. Vì vậy ta liền hẹn gặp đông đảo bằng hữu ở Quý Dương, đoàn người dự định đi xông hơi, ngâm suối nước nóng. Trong đó một vị bằng hữu mang theo rượu đỏ cùng cánh hoa. Tại đây còn có một vị ký giả – Mã ký giả – hắn cũng là người chụp những tấm ảnh này. Mã ký giả trong hành trình kế tiếp thủy chung đều cùng ta một chỗ, bởi vì trước kia ta từng đáp ứng hắn làm một bài báo du lịch cho ta.

Rời khỏi Quý Dương, ta đi Thành Đô. Theo thường lệ vẫn là đem đông đảo bạn thân hẹn ta tụ họp một phen (Những điều trong hành trình này của ta đều đã từng viết qua). Bởi vì ta rất thích chơi loại xe núi hạng mục trờ chơi tương đối kích thích này, lại nghe bạn bè giới thiệu quán bar thành Đô rất nổi tiếng, vì vậy ngay tại nơi đó dẫn bằng hữu xuống phố quán bar Thành Đô cùng Hoan Nhạc cốc. Dọc đường đi có hơn, có hơn mười fan vẫn luôn cùng ta một chỗ. Thời điểm tại quán bar, các nàng ngồi vào vị trí sau lưng ta. Thời điểm tại Hoan Nhạc cốc, các nàng toàn bộ quá trình cũng cùng đi. Có thể nói các nàng chứng kiến cũng như tham dự cuộc tụ họp giữa ta cùng bằng hữu.

Sau khi kết thúc ở Thành Đô, chúng ta nhóm sáu người chuyển đi Tây Tạng, mục đích phải đi Tây Tạng sưu tầm dân ca, tìm kiếm tư liệu sáng tác cho bộ tác phẩm kế tiếp của ta. Tại Tây Tạng, chúng ta ở lại khách sạn người dân Tây Tạng đặc biệt chuẩn bị thuê cho khách, 6 người cùng ở chung một phòng. Toàn bộ những bức ảnh lúc này vẫn như trước là Mã ký giả phụ trách chụp. Ta tự nhận những bức ảnh này không có bất luận cái gì có thể làm chỗ viết văn (ko hiểu =,=), cũng không cảm thấy cùng bằng hữu đi hành hội sẽ thành nguyên do khiến ta bị người lên án chỉ trích.

Sau khi rời khỏi tây Tạng, công tác tuyên truyền <Tinh linh ca> vẫn như cũ bố trí rất chặt chẽ. Các bằng hữu làm ra một bộ ảnh chơi đùa, thăm dò ta là không thể truyền tới trong QQ. Ta đương nhiên sẽ không phản đối. Bởi vì ta thấy nội dung những tấm ảnh này cũng không có gì đáng để ẩn giấu. Về phần những thứ họ gọi là “bức ảnh lõa thể của Mạch Lạc Lạc” đã được chứng thực là nhân sĩ có ý đồ xấu từ trên trang web phục chế lại ảnh chụp, cũng không phải là ta. (địa chỉ mạng sau đây : http://gall.dcgame.in/list.php?id=game_mabinogi&no=2612624

Ta không định  đi thuyết giáo, cũng không định chỉ trách ai, lại càng chưa từng oán trách người. Ta chỉ muốn nói với tư cách là một tác gia được mọi người quan tâm, ta nhiều lần nhắc nhở bản thân: ta, đối với bên ngoài nói ra nhất định là chuyện có căn cứ xác thực, tuyệt không thể tận lực xuyên tạc chân tướng sự việc

Viết ra những dòng này trong đầu ta không ngừng quay lại rất nhiều hình ảnh đã qua. Đối với Hạ Hà, ta rất cảm ơn, là hắn dạy cho ta rất nhiều, cũng là hắn khiến ta trưởng thành rất nhiều, cảm ơn hắn đã làm bạn cùng ta trải qua những năm tháng khó quên. Cùng hắn một chỗ ta học được cách tiếp nhận cùng chịu trách nhiệm. Bởi vì đây là con đường ta nhất định phải trải qua trong những năm thành niên, đối với đủ loại hiện thực, ta nguyện ý yên lặng tiếp nhận. Ta là muốn cảm ơn hắn ba năm trước đây cử chỉ vô tâm, khiến con đường của ta sau này được định hướng tới vị trí cao, cũng đã định sẽ đi đến cực khổ .

Tất cả mọi thứ ngày hôm nay , ta chỉ coi như một đoạn nhấp nhô trên con đường nhân sinh, đương nhiên hiềm nghi cùng ngờ vực đã hủy duyệt hết thảy mọi thứ tốt đẹp, bao gồm cả ký ức. Chiến tranh là lựa chọn tồi tệ nhất. Tâm tình của hắn ta có thể lý giải. Mà ta vẫn là muốn thật tình nói một câu, cảm ơn.

Ta nghĩ, trong việc sáng tác văn học sau này, cũng sẽ không có đề tài “tình yêu” này. Bởi vì đã từng yêu qua, cho nên một chốc đụng tới khó tránh khỏi bất đắc dĩ cùng thương cảm. Nhưng ta sẽ tiếp tục con đường của mình, đi lĩnh hội những phong cảnh chưa từng xem qua thản nhiên như thường, đối mặt với hạnh phúc cùng mọi thứ thống khổ.

Cảm ơn người thân, bạn bè, fan bấy lâu nay vẫn quan tâm lo lắng cho ta. Cảm ơn đoạn cảm tình đã trở thành hồi ức. Cảm ơn sự quan tâm của các vị đồng sự Tân hoa tiên phong. Cuối cùng phải cảm ơn Hạ Hà cùng bằng hữu của hắn, mặc dù chúng ta có thể vô pháp đối mặt lần nữa, hóa giải đi những vướng mắc trong lòng .

Mà toàn bộ cuối cùng đem trở thành quá khứ .

Cảm ơn.

Mạch Lạc Lạc

Ngày 23 tháng 11 năm 2011.

.

____

*Thanh giả tự thanh: khi mình trong sạch thì tự mình trong sạch, không cần biện bạch hay bài chữa, cứ để thời gian chứng minh sự trong sạch của mình

__________

[23.11.2011]

Mạch Lạc Lạc: 

Sự tình đã xảy ra. Ta đã định để cho thời gian khiến cho chuyện này phai nhạt dần, càng ngày càng nghiêm trọng là điều ta không muốn chứng kiến. Nhưng hiện tại, ta cảm thấy bản thân cần thiết đứng ra vì nhân cách chứng minh sự trong sạch. Tấm ảnh lõa thể là hình ảnh trang web nhà nào đó ở Hàn Quốc, đặc biệt ở đây đã được cắt ảnh. Trường văn trong blog là lời giải thích toàn bộ sự việc. Khi tất yếu ta sẽ mời “Ưng ca” gọi điện xuất hiện nói rõ. Blog:  http://blog.sina.com.cn/s/blog_6095878f0102dzzv.html

Hạ Hà:

@Mạch Lạc Lạc: Ngày 19 ta phát hiện ngươi lừa dối ba năm ngươi chính mồm thừa nhận ta có ghi âm, trong một giờ lái xe về đến nhà ngươi đã dọn đi xong xuôi, mấy ngày nay cùng Lý Giai Văn ở chung trong quán rượu nào đó ở Bắc Kinh liền bực bội ra bản tuyên bố thanh minh ngày hôm nay? Năm 2008 ta lần đầu tiên phát hiện ngươi cùng hắn tại Đại Hưng khai phòng ta chưa từng tha thứ ? Chưa từng giữ bí mật? Ba năm sau chưa từng truy vấn? Mà nay ngươi vì bảo toàn hình tượng nói ta vu tội ngươi ? Nếu không nói ra ta đem bêu danh mặt sau thiên sứ của ngươi vĩnh viễn gánh vác, ta cũng là người

@Mạch Lạc Lạc: ngươi mấy năm nay dùng đủ loại lý do đi các nơi khác du lịch mỗi lần đi chính là một hai tháng, để làm ra cuốn sách bại hoại  thường niên không hơn mô phỏng. Ai khuyên ngươi ngươi liền trở mặt bao gồm cả ta, ta chỉ hảo hảo tiễn ngươi tới sân bay lại không biết hướng ngươi xuống máy bay là cùng Lý Giai Văn ở chung một chỗ, ngươi khăng khăng ba năm đồng sàng không làm (có ghi âm) đây là lời giải thích của ngươi cho ta. Dưỡng ngươi ba năm rưỡi ta vô công cũng có công lao, ngươi ngày hôm nay đối với công chúng bịa chuyện, ta lấy gì thuyết phục bản thân thả ngươi nhất mã?

@Mạch Lạc Lạc dư luận cũng bức ta phát băng ghi âm, ta người bị kích động như vậy đến giờ vẫn không phát là vì sao ? Bởi vì trong băng ghi âm có cha của ngươi, Lý Giai Văn vì trói buộc ngươi tại Quý Dương mua phòng cho ngươi, hứa hẹn ngươi nếu đồng ý mua hắn bỏ ra phân nửa, ngươi hồ đồ thuyết phục cha mẹ trong lòng thích chiếm tiện nghi xuất ra  90 vạn  trong đó 50 vạn là công khoản, sau khi được cấp trên tra ra ngươi còn tìm người bảo lãnh chờ thẩm vấn ! Nói năng tùy tiện hư vinh của ngươi làm hại không chỉ có chính ngươi! Ngươi còn đang tự cho là thông minh phản công lại ta! Ngươi đồ ngu ngốc này B

____

ta hôm nay vào wb xem tình hình nhìn thấy đầu tiên là cái bức ảnh “lõa thể” kia *sốc*

nhìn hình thu nhỏ ta ko rõ mà đã đau hết cả tim, giật thót người, nghĩ rằng bọn não tàn kia lại làm cái trò bôi nhọ Lạc nữa, mắng chửi còn chưa đủ đâu, bọn nó còn muốn hành động, này quả là bức người quá đáng >”<.  May là tấm ảnh được xác minh rõ ràng, cái “lõa thể” kia ko phải là Lạc Lạc. Nhưng qua đây đủ thấy 1 phần hậu quả cho hành động “phơi bày sự thật” của lão Hạ rồi….Các nàng đọc trong wp này, ko phải là tất cả nên ko thấy được những lời đám fangirl, hủ nữ mắng chửi Lạc trên weibo thậm tệ đến mức nào, kinh khủng đến mức ta đọc mà còn thấy thật đáng sợ, ghê tởm, toàn một lũ giương nanh múa vuốt, chửi bới, bịa đặt, căm ghét, nguyền rủa… [hãn]. Vậy với 1 đứa trẻ 19 tuổi thì sẽ ra sao, chịu đựng được như nào…

Muốn thiên vị bênh lão Hạ lắm mà ko dc, càng ngày càng thê thảm thế này, lão có nghĩ sau bản thân sẽ hối hận ra sao ko…=’=

Ta ko nói nhiều, tự mỗi người mỗi suy nghĩ, nhận định riêng, đừng cố bới tìm sự thật, mình ngoài cuộc vốn không biết được bao nhiêu, chẳng làm dc gì, chỉ đành ngồi bên nhìn vào cách mà họ giải quyết vấn đề, hi vọng mọi chuyện sớm chấm dứt…~ này rõ ràng là bất lực TT_TT

169 responses

 1. ta thấy lão hạ đang cố ép ng nha, từ lúc lão đem mọi chuyện phơi bày một cách rõ ràng, rành mạch là ta đã ko biết nói gì rồi, lạc bảo bí dính scandal, bị mọi người chửi rủa, nói xấu, … Ntn bao nhiêu lần trước đây ko phải lão ko ở cạnh mà chứng kiến, vậy mà lão vẫn muốn đeo bám tới cùng, ảnh vs lại băng ghi âm nữa, để dc cái gì, dù ai đúng ai sai thì thanh danh của bảo cũng ko còn, là do lão ko chịu dc nỗi hận nên muốn lạc bị hủy sao?

  30.11.2011 lúc 14:21

  • ta ca’… da`n doi nha` fox la` lao~ ko co’ bat cu tam anh mo am’ giua hai nguoi kia cung nhu bang ghi am =)))))) neu co’ thi cung~ khong can phai giu lai. khong dua ra lam gi, can gi cu phai dung mot so hi`nh anh lap di lap lai nhu vay, dua ra hinh moi khong phai se hap dan hon, co suc thuyet phuc hon sao, hahahah. =)))))

   Voi’ lai. ve than phan cua papa lac. cung khong phai nhu lao noi, da co nguoi goi dien thoai ta^.n no*i ma hoi thoi == ” Cha cua nguoi minh yeu lam gi cung khong biet, nay … khong co’ am^ muu gi o dang sau sao??? Ta phi. =))))

   01.12.2011 lúc 03:06

 2. Này haz! đ2 này mà biết dù có ko ngay lập tức làm j đc, nhưng sẽ kkêu gọi quần chúng cùng nhào zô đè cho “bà bà” lè lưỡi, há mồm xin tha mới thôi chứ ko có chịu!

  30.11.2011 lúc 18:22

  • ko muốn đọc ai bắt mi đọc
   ai dám vào đè bà bà ta cầm súng bắn lòi mông hết =))=))
   mi nhìn lại đi nha
   ai cho phép mi há mồm ý kiến với bà bà nhà chúng ta?
   vs lại ai nói bà bà già mà mi dám gọi là bà già?
   người ta trẻ trung xinh đẹp
   đồ phỉ báng

   30.11.2011 lúc 18:56

   • ỉn …mông cũng lòi được soa ???? :O

    PS : Bà bà hảo xinh …ko cần bàn …bà bà kêu bà bà già … *đạp bà bà*

    11.12.2011 lúc 09:12

  • hãn, ta đọc 3 lần mới hiểu ==”

   ta thách, ai đè được ta, ta ở cái nơi mà tất cả mọi người ở đây không ai chạm tới được, hahah, lấy gì mà đè =)))))

   đúng vậy a, ta đây cũng là “xinh đẹp thiên tiên” a =))))))))))) (in đậm được ta cũng in rồi, há há há)

   mi là phải cám ơn ta thường vào đây nói bậy cho nhà fox sáng sủa lên, chứ như mi suốt ngày vào than vãn đau lòng thiệt là ngập lụt cái nhà a…. ko biết ơn ta thôi mắc gì quay sang kêu ta không bình tĩnh ??? =)))))

   30.11.2011 lúc 19:20

   • xinh dep thien tien =))

    01.12.2011 lúc 01:14

   • Kick “Like” =))

    11.12.2011 lúc 09:15

   • dai khai la` in dam gium` nguoi roi` do =))

    01.12.2011 lúc 01:15

   • anzumeow

    Ngươi quên ko type dấu, đã làm thì phải làm cho trót chứ :))

    01.12.2011 lúc 03:30

   • đọc đi đọc lại mới…hơi hiểu @@
    “đ2″ là gì, sao lại đè bà bà ra, đứa nào to gan thế, trong động nhà fox ta mà dám hoành hành tấn công mèo thành tinh thì đúng là lấy trứng chọi đá =)))

    @bà bà: xinh đẹp thiên tiên –> này là giúp hết nòng đó a =))=))

    p/s: mot cai comt mat toi gan 10′ bam dt [han] ==

    01.12.2011 lúc 11:21

   • hãn, có 4 chữ mà nó phải qua tay mấy người mới đạt thành nguyện vọng =))))))) ừ ừ, ta thật xinh đẹp =)))))))))))

    Ai, khen ta là mèo thành tinh nha, ngượng ngùng [đỏ mặt]

    01.12.2011 lúc 15:48

 3. hieu

  ọc ọc ọc nhìn cái hình muốn đau tim quá , sao giống quá vậy căn phòng , giường , ra giường , tủ đầu giường chỉ có điều cái ng nằm kia là con nít rõ ràng ~~

  30.11.2011 lúc 22:05

 4. Thật chẳng biết nên nói gì lúc này….Tất cả đều hỗn loạn
  Nhưng cảm giác rõ ràng nhất là Lạc Lạc đã thay đổi quá nhiều, quá nhiều.

  Theo từng bước chân của cp này, có những lúc trách Hạ Hà nhưng càng về sau lại khó mà chịu được Lạc Lạc (ko phải đến bây h mới thế) Tâm lí fangirl lúc nào cũng bênh tiểu thụ nhưng…Lạc Lạc đi quá xa rồi.
  Dù Lạc Lạc đã giải thích, đọc cặn kẽ nhưng vẫn cảm giác được trong những lời nói ấy là biện minh và gượng gạo bao nhiêu.

  Đứa trẻ đáng yêu, hồn nhiên mà Hạ Hà bao bọc trong lòng bàn tay 3 năm về trước biến mất rồi. Vẫn còn thấy vang lại cái câu nói của Hạ Hà ” Có ng khuyên ta không nên chiều cậu ấy như thế. Ta chỉ cười và trả lời: ta muốn cậu ấy có những thứ tốt nhất, để khi ra đời cậu ấy không bị cám dỗ bởi vật chất”

  Thấy đau lòng.
  Dù rằng phản ứng của Hạ Hà hơ quá đáng nhưng ngẫm lại khi đã bước vào tình yêu đồng tính, sự lo lắng được mất càng lớn, ôm hy vọng rồi đau khổ, họ luôn mưu cầu chung thủy cao hơn những người dị tính. Đàn ông khi bị chọc vào tự tôn….

  Đã đến thế này thì chắc là tan vỡ rồi. Có lẽ mơ ước về một kết thúc nhẹ nhàng của lão Hạ sẽ chả bao giờ thực hiện được.

  Thật hoài niệm về một đứa trẻ của 3 năm trước….

  30.11.2011 lúc 22:53

  • Hahah, mo uoc ket thuc nhe nhang la cua lac chu khong phai cua lao ha dau ban a. Ha. Ha` da bao gio chia tay ma ko phi bang nguoi minh yeu??? 3 lan roi a, lan dau nguoi yeu chinh’ la benh tam than, lan thu 2 la loai. ai cung xxx duoc, lan thu 3 nay thi chinh la ban’ than^ minh` vi danh loi, ta dang cho xem lan thu 4 se kich tinh co nao day =))))))) Ai da, ha. ha` that dang’ thuong….

   Hien nhien la lac phai thay doi, con nguoi khong the nao giu mai mot hinh tuong duoc, ban phai truong thanh chu. 🙂 Co le la minh rat bias nhung minh tin la.c khong co toi te den nhu muc Ha. Ha` mieu ta. Lac. lac. chinh’ la do mot tay Ha. ha` day do ma thanh thoi. Mi`nh to mo muon biet “cang ve sau cang kho chiu” la kho’ chiu o diem nao`??? Khong co’ y’ gi xau, chi to mo muon biet thoi, hi` hi`.

   Dong y’ la bai viet cua lac rat nhieu cho vo ly, the ban nen doc can ke luon tat ca nhung bai viet cua Ha ha` di a., cung vo ly khong kem’. Nguoi bi dua gion nhieu nhat trong chuyen nay khong phai ai trong so ho ma chinh la fangirl chung ta day’ a. (That khong hieu tai sao rat nhieu nguoi keu bai viet Lac vo ly ma khong ai nhan ra bai viet cua Ha. ha` sieu vo ly @.@)

   The gioi cua gioi tinh thu ba rat phuc tap, khong phai cai’ gi no cung de.p nhu trong tuong tuong dau a. Co biet bao nhieu mat trai cua ho ma chung ta khong biet. Ai… nhung minh khong nghi la no chi giong nhu nhung gi ma ban. ke o tren…

   Minh thi hoai niem ve mot Ha. Ha` cua 3 nam truoc… Hahahah.

   01.12.2011 lúc 03:00

 5. Oh! “Tiên bà già’ nói chí fải ! Mọi chuyện cứ để cho nó nhẹ nhàng trôi, chỉ nên từ xa mà thị chúng chứ ko nên trực tiếp mà tham gia ẩu đả. Ta cứ ung dung, thảnh thơi mà lượn lờ thui!

  01.12.2011 lúc 07:59

  • được rồi, gọi ta là Tiên miêu tỷ tỷ đi =))))))))), hãn, ta đây còn phơi phơi chúng bây cứ hết đứa này tới đứa khác gọi ta bà già là sao????? lệ lệ lệ T ^ T

   01.12.2011 lúc 15:44

   • nhờ có con mà mọi người đều gọi bà bà thế đấy *cười te tởn* ~ mau khen con đi XD~

    02.12.2011 lúc 00:58

   • mi còn dám nói? Đem đầu ra cho ta đập bẹp đi a ==””””

    02.12.2011 lúc 04:26

   • Hay gọi tắt là BÀ TIÊN đi :”>

    11.12.2011 lúc 09:25

   • này rõ là ác ma mà sao giờ thành bà tiên rồi, ác ma biến hóa, bà bà là siêu nhân a =)))))))))))))))

    14.12.2011 lúc 08:42

   • Ko thấy nghe bà tiên nó thâm thúy hơn sao hả tỷ ;))

    14.12.2011 lúc 11:57

   • hai đứa bay có thể không sến súa thôi bỉ không chịu nổi a???? =))))))))))

    14.12.2011 lúc 17:44

   • Em làm j mà sến súa nha ???? Rõ ràng chỉ là đặt tên ngắn cho tỷ : BÀ TIÊN …nghe chả xúc tích và ý nghĩa sao =))

    Em tích góp từ ý kiến của mọi người lại rồi đưa kết luận còn j :”>

    16.12.2011 lúc 09:47

 6. hieu

  =)) thiệt tình Lạc ko còn ngây thơ như lúc trước , bài viết của lão Hạ thì vô lý , còn bài viết của Lạc cũng mập mờ . Trong chuyện này chắc phải ngồi chờ thời gian qua xem 2 ng đó giải quyết thế nào chứ mình ngồi đây nói ai đúng ai sai thì cũng có lý gì . Chỉ có 1 điều cuộc sống của Lạc quá vẹn toàn đi , tất cả phải hoàn hảo trong mọi thứ , ko bik Lạc sẽ như thế nào khi ko có lão Hạ . 29 chương rồi , chưa kề mấy bài viết khác ~~ Hút gần hết máu của mình oy

  01.12.2011 lúc 08:02

  • Hahah, người rồi cũng có lúc sẽ phải tự lập ra xã hội thôi, lạc cũng sẽ không bám… váy lão hạ mãi được. Huống chi lạc còn cha mẹ bạn bè nha, không chết đói được, bạn yên tâm 😀

   01.12.2011 lúc 15:45

   • ý ji` đây? =))

    bám …váy? =))

    ý là lão đàn bà đó hả =))

    *gật gù*…ta hiểu mà =))

    01.12.2011 lúc 20:05

   • hiểu gì, ta chưa hiểu *mặt ngây thơ* *chớp chớp*
    nói hết ra cho ta hiểu cùng đi (cho cả mọi người nữa) =)))))))) =))))))))

    02.12.2011 lúc 01:22

   • hừ, lão từng hỏi lạc một câu “có lão bà rồi ngươi còn thế?” =))))))) yy đi cho vui, hahahahha (ta mặc xác lão nói ai, ô hô hô)

    14.12.2011 lúc 17:45

 7. trong chuyện này, ta chỉ là ngừoi ngoài nên ko thể nói ai đúng ai sai, nhưng khi ta đọc bản lần truớc thì thật sự ta rất thất vọng về cách ứng xử của bạn tôm sông này =.=
  ta ko bít bạn ấy là một ngừoi đàn ông truởng thành 29 tuổi hay là một đứa trẻ 9 tuổi nữa, cực kỳ trẻ con và vô lý

  01.12.2011 lúc 09:15

  • trưởng thành =)))))))) chuyện này lão ko hề trẻ con a =)))))))

   01.12.2011 lúc 15:46

 8. Ta cũng ko hiểu lão hạ đó nghĩ sao nữa! Chia tay thì sao chứ…Dù là ai có lỗi thì đã chia tay đừng nên làm đối phương thêm đau khổ. Dù trong lòng có đau, có hận như thế nào đi chăng nữa thì đó cũng đã từng là người mà mình yêu thương, hết lòng chăm lo…

  01.12.2011 lúc 13:18

  • lão thù dai =))))))))

   01.12.2011 lúc 15:47

 9. đau lòng ~ lão Hạ Hà ác quá đi :((~

  01.12.2011 lúc 18:36

 10. P_W

  m nhớ m ghé blog bạn ko nhìu hơn 7 lần.

  lần đầu là đến do tác phẩm bạn dịch , sau là vì muốn biết về Lạc Lạc & Hạ Hà.

  từ cách nói ngắn gọn của bạn m bik về họ _ lần gặp đầu tiên.

  thật, lần này quay lại vì tp của bạn nhưng vẫn vì mục Lạc Lạc & Hạ Hà mà lưu lại.

  kì này, m mún hỏi có thể cho m Y!M đc ko? m mún bik 1 số điều về họ. chính xác là chuyện gần đây.

  thực sự nếu phiền thì bạn có thể từ chối. ko sao , nhưng tất nhiên m ko mong bạn nói là phiền TT.TT

  only.y47@gmail.com _ mail của m

  m sẽ quay lại để xem câu trả lời của bạn.

  07.12.2011 lúc 21:30

  • yh mình là : luckyfox412
   dạo này ôn thi nên lâu lâu mới lên mạng, bạn cứ add nick mình, bao giờ chúng mình cùng onl thì bạn cứ thoải mái hỏi, hay gửi mail cũng dc, mình sẽ trả lời theo những gì biết dc =]]

   09.12.2011 lúc 22:17

 11. bông

  Mình yêu CP nhà này lắm, ko muốn kết thúc như vậy chút nào .
  Hum bữa lên WB thấy bạn Tôm nhà mình up hình tháo nhẫn là đã nghi lắm nên mới vào đây theo dõi thêm bảm dịch. Biết ngay là chuyện lớn mà .
  Lần này không biết còn có thể quay lại vs nhau ko . Nghe giọng 2 người bi đát và phẫn uất quá . Tình yêu mà không thành thật thì khó khăn lắm .
  Lão Hạ hơi làm quá tay , bạn Lạc thì cố thanh minh . Mình nghĩ đứa trẻ Hạ Hà nuôi dưỡng không thay lòng , chỉ là đã trưởng thành và muốn có những gì mình muốn mà thôi . Hai người đều có những suy nghĩ riêng của bản thân . Nhưng nếu họ không bình tĩnh đối diện và giải quyết hiểu lầm thì coi như 1 tình yêu đẹp gần tuột khỏi tay rồi .

  *Ta là ta nghi cái tên Lý lắm nha . Phẫn nộ tên này ghê . Còn từng có suy nghĩ là hắn cho ng` gọi điện cơ . Bây giờ mù mịt rồi . *

  thanks chủ nhà .

  17.12.2011 lúc 17:39

 12. tam

  tình yêu của họ thật sự là thế nào? nếu họ yêu thật sự thì sẽ k làm cho nhau tổn thương như vậy, tình yêu mà họ tạo ra trước đó chỉ là dối trá…khi yêu ai đó người ta thà rằng để bản thân mình chịu đau khổ hay bị mắng chửi chứ k bao giờ để người mình yêu phải gánh chịu..hãy thôi cái trò kể lể thanh minh hay chữi bới nhau đi…điều đó chỉ làm cho cả hai thêm chăng ra j cả…thật là thất vọng cho cái gọi là tình yêu của họ..dù bất cứ lý do gì đi nữa thì hành động của hai người bọn họ cũng thạt đáng khinh như nhau…sao họ k tự cảm thấy xấu hổ nhỉ?

  27.12.2011 lúc 23:52

 13. nàng ơi s chưa cập nhật thêm nàng~~ năm mới rồi mà T^T
  hồi bữa có cm 1 bài dài ơi là dài mà nó nhấn bậy đâm ra chưa kịp post nó bay mất r` T^T
  btw ta là ta ủng hộ bé Lạc T^T

  01.01.2012 lúc 11:13

  • nàng ơi nàng vào đây đọc thông báo của ta nhé >.<
   https://luckfox412.wordpress.com/2011/12/17/thong-bao-ng%E1%BB%ABng-update-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xuyen-v%E1%BB%81-h%E1%BA%A1-l%E1%BA%A1c/
   Chúc nàng năm mới vui vẻ, những cái gì đã qua thì cứ để nó qua thôi…

   05.01.2012 lúc 02:49

 14. tiểu sunshine

  不要急躁。时间会证明一切

  16.01.2012 lúc 14:40

  • 我发现时间会让很多东西改变,也会让很多东西永远不变

   16.01.2012 lúc 15:28

  • 哈哈, Fox 宝宝, 你最近肿么又文艺了呢???

   06.03.2012 lúc 21:03

   • hừm, cái gì mà ‘肿’ này là con thấy người ta văn nghệ thì mình cũng phải tỏ ra…văn nghệ mấy câu cho phải đạo a *quệt quệt mũi* =]~

    13.03.2012 lúc 03:29

   • Ô ô Ô …Fox hiện thân =)) ♥♥♥

    13.03.2012 lúc 12:18

   • *biến hình* *dần dần hiện ra* =)))))))))))))))))))))
    cụt chan yêu yêu *véo má* =))

    14.03.2012 lúc 03:29

   • Ô Ô ô ô , lặn đi đâu làm nta nhớ đó oa oa oa

    Hôm qua có vẻ mọi người hú tỷ thiêng thật, hì :”>

    Dạo này em chả biết em gầy béo thế nào nữa, tăng cân nhưng mặt cứ hóp hóp à :-s

    14.03.2012 lúc 16:06

   • tỷ bị Sai cùng Kul nó gọi như gọi hồn ý, ko lên khéo chúng nó rủa tỷ đi tây thiên thật luôn quá =,=~
    sao tỷ lên onl thì chẳng bao giờ gặp được e thế nhỉ @@~

    17.03.2012 lúc 03:13

   • Hôm đó em có onl, nhưng để ẩn vì onl một chút rồi out à =)) Lên nc cùng mọi người lại không out nổi :))

    Hnao tỷ onl thì hú em, chúng ta cùng đập phá a :”>

    18.03.2012 lúc 09:25

 15. uhm, thực sự mà nói, sau khi nghe xong chuyện Hạ Hà Lạc Lạc, thấy quá shock. Hơn mấy tháng ta k qua nhà nàng nên chẳng biết gì. Ngay đúng tối giao thừa hôm qua, nghe bạn ta có chị gái học tại Trung Quốc *đang về nghỉ tết ở việt nam* nói chuyện Lạc Lạc lừa Hạ Hà, ta đau tim luôn. Bản thân ta luôn tin tưởng tình yêu của Hạ Hà Lạc Lạc là cái đích để ta ngắm tới, là điều thiêng liêng nhất về tình yêu mà bản thân ta tin tưởng. Nhưng k ngờ giờ đây lại thế này.

  Không biết có nàng nào biết k, nhưng ngay sau khi chia tay Lạc Lạc đã đòi Hạ Hà trả mình 11000 tệ (tức 36300000 VND) mà hồi trước Hạ Hà đã vay Lạc Lạc, ta đang xin tìm link hóa đơn và tin nhắn mà Hạ Hà đã gửi khi trả tiền cho Lạc Lạc. Đồng thời còn được biết là chị gái Lạc Lạc đã gọi điện cho Hạ Hà và đòi anh ấy trả thêm 1000 tệ nữa (ta k nhớ chính xác số tiền)

  Vậy thực sự Lạc Lạc có lừa Hạ Hà không? Hiện nay một người cáo buộc một người chối bỏ. Tin ai? Thật sự là chẳng tin ai được. Nhưng nếu đây là sự thật *thực xin lỗi Lạc Lạc, ta đây đang chỉ nói nếu, ta không có ý buộc tội anh* thì ta ủng hộ quyết định công khai mọi việc của Hạ Hà. Âu đây cũng chính là cái giá mà Lạc Lạc phải trả, nếu thực sự anh ấy nhẫn tâm chà đạp lên biết bao năm chở che và nuôi nấng anh ấy của Hạ Hà. Nếu thực sự đây là sự thật, Hạ Hà hoàn toàn có quyền làm vậy, ba năm có thể là không nhiều nhưng bị người mình yêu thương lừa ba năm là một chuyện vô cùng tàn nhẫn. Một đứa nhỏ mới 19-20 tuổi, lại có thể làm nên chuyện này, có thể Hạ Hà chỉ mất 3 năm, nhưng có ai dám chắc rằng sẽ không còn ai nữa bị lừa, thậm chí bị lừa nhiều năm? *lần nữa xin lỗi Tiểu Lạc*

  Toàn bộ sự việc này của Hạ Hà và Lạc Lạc, bao gồm các bài viết trên mạng tổng hợp từ nhiều trang web, ta đều đưa cho mẹ ruột của ta xem, mẹ ta nói, thực sự, không có lửa thì sẽ chẳng có khói, còn tin hay không, là ở mọi người, ở Hạ Hà và ở cả Lạc Lạc. Nếu yêu nhau đủ thì sẽ tin tưởng nhau đủ, còn nếu không thì dù có thế nào cũng sẽ chia tay. Còn lỗi ở ai, chúng ta đều không đoán được, vì chúng ta không phải người trong cuộc. Nhưng mẹ ta nghĩ, với một người như Hạ Hà, dù anh ấy có thế nào, thì một người đàn ông 28 tuổi với sự nghiệp đàng hoàng sẽ không tự bôi tro chắt trấu vào mặt mình trước bàn dân thiên hạ nếu không có lí do.

  Vì vậy, ta chỉ mong một ngày nào đó, sự thật sẽ được phơi bày. Ta không cần sự thật đó có được công khai hay không, chỉ cần hai người trong cuộc hiểu việc họ chia tay là lỗi ở ai, là có đúng hay không là tốt rồi. Ta cũng không hi vọng hai người sẽ quay lại với nhau, nhưng thực sự mong một ngày nào đó, sẽ có một thông báo rằng họ đã chia tay trong êm đẹp, vì một lí do nào đó, không phải lừa dối, không phải vu oan, thị phi hay bất cứ điều gì trong số những điều chúng ta được biết nhiều ngày qua, thì đó chính là điều viên mãn nhất cho một người hâm một như ta.

  23.01.2012 lúc 20:14

  • sự thật ở đây, ta nghĩ chính bản thân 2 người trong cuộc hiểu rõ nhất, cả Hạ và Lạc đều biết ai đúng ai sai,biết rằng mình đã gây ra cho đối phương những điều gì, nhưng lúc đấy việc đưa lên mạng giống như 1 chiếc xe mất phanh càng ngày càng gay gắt và quá đà, may thay cho đến bây giờ thị phi cũng giảm xuống đôi phần, có chăng chỉ là âm ỉ chứ ko ào ào tuôn ra như trước nữa.
   Hiện tại họ đã chính thức chia tay, ko phải trong êm đẹp như mọi người mong muốn, thực sự cuộc chia tay này như ném đá vào mặt nhau ấy chứ =,=~ chấm dứt mà mỗi người đều đã khiến cho đối phương bi thương đến sứt đầu mẻ trán. Sự thật chính là như vậy, ko đẹp đẽ như ta tưởng, ko lung linh lấp lánh với tình yêu màu hồng, nếu nhìn thẳng được vào nó, bản thân sẽ ko thấy quá shock khi tiếp nhận.
   Ta hiện tại chỉ mong mỗi người mỗi ngả, yên lành sống cuộc sống của riêng mình…thế là đủ…

   24.01.2012 lúc 11:49

 16. Ai đó có thể nói cho ta không, ta phải làm sao đây.
  Thật tình, tự dưng mồng 1 Tết lại nhớ đến hai bạn nhỏ, ko tự chủ được nên mò vào đây.
  Từ khi biết hai đứa chia tay, ta muốn sống không nổi, hôm nay lấy hết can đảm vào đọc bài này.
  Có ai đó, ai cũng được, có thể cho ta biết hiện tại cả hai như thế nào không?
  Ta vô cùng biết ơn….

  23.01.2012 lúc 22:42

  • hiện tại cả 2 đã chính thức chia tay, lý do từ cuộc cãi nhau như trên và vì nhiều nguyên nhân phức tạp khác mà người ngoài ko thể biết hết được =,=

   24.01.2012 lúc 11:54

 17. NaNa

  e k mún chút nào, nguyên nhân 2 ngừi chia tay kòn mập mờ qá , chưa bík ai đúng ai sai nhưng mà chỉ mong kái cuộc war này kết thúc sớm sớm cho dân tỳnh nó lành. À cho e hỏi sách kủa Lạc Lạc kó xuất bản ở VN k ?

  25.01.2012 lúc 16:58

  • Tinh linh ca ko được xuất bản ở VN e ạ, đành chờ ai đó hảo tâm mua về rồi dịch ra thôi ^^

   26.01.2012 lúc 09:37

 18. thui bàn đi bàn lại, mình thấy hai người trong cuộc là rõ nhất. Hai người đều có những cách nói riêng, mình mong hai bạn sẽ suy nghĩ kỹ càng tình huống, đừng để cái thằng mặt trắng tên Văn gì đó xen vào làm ảnh hưởng, nếu còn tin tưởng nhau có thể xem xét cho nhau một cơ hội và hãy đá bay cái thằng phá đám cái thằng tên Văn gì đi, nó chằng đáng hai bạn bận tậm đâu, đó là cục đá cản đường đấy, bây giờ hãy giơ chân lên, lấy thế, sút, văng *vèo*. Rồi hai bạn hãy ngồi lại với nhau, đóng cửa mà bày tỏ thằng thắng với nhau, bao nhiêu thắc mắc bao nhiêu câu hỏi hãy để lần này nói hết một lần, rồi hai người hãy nhìn nhau và đưa ra quyết định của mình, vì dù sao hai người cũng là người đã cùng nhau nắm tay trãi qua yêu thương. Dù kết quả thế nào cũng hãy đối mặt với nhau, dù thế nào mình cũng thích hai bạn.^^
  Cầu chúc cho hai người có hạnh phúc mỹ mãn

  27.01.2012 lúc 10:56

 19. Hinshi

  Cho tớ hỏi sao không đăng ký vào sina được vậy làm hết rùi mà nó cứ hiện mật khẩu từ 6~16 hoài ah giúp tớ với

  01.02.2012 lúc 15:40

  • đầu tiên vào phần dky
   – email
   – mật khẩu: 6- 16 ký tự
   – tên weibo
   – Giới tính: nam – nữ
   – tên quốc gia đang sôgns
   – tên trường
   – Mã xác minh
   làm theo thứ tự đấy nếu ko đc nữa thì mình chịu =.=

   04.02.2012 lúc 01:59

 20. Lạc Lạc đã gầy ốm lắm rồi,giờ còn chịu đả kích như thế.Ta không biết do lão Hạ vẫn còn iu em ấy nên mới cay cú trong lòng hay là tư thù cá nhân gì đấy mà chửi bới như thế này.Nhưng làm thế thì đc gì cơ chứ.Phơi bày tất cả mọi thứ ra cho cộng đồng mạng biết ư?Ta đau lòng lắm.Đúng là trên đời ko tồn tại thứ gì hoàn mỹ cả,chỉ do chúng ta tự mình tưởng tượng,xây dựng nên thôi.Sau chuyện này,có lẽ mọi thứ ko thể hàn gắn đc nữa rồi.

  02.02.2012 lúc 00:25

 21. Mới mò đc hìn của ku Hàng…Nó cũng cute nhưng ko = em Lạc hùi 15t.

  weibo của nó còn để avatar nó và lão Hạ hun nhau,trêu tức ai đêy @@

  04.02.2012 lúc 19:12

  • ách, weibo diệp làm gì có để ava họ hôn nhau a? Mi lộn người rồi đi? …. Diệp thấy lão như gặp ma rắc muối ko kịp a :))

   05.02.2012 lúc 04:29

  • có phải mi vào nhầm cái Diệp hàng vs Hạ hà rồi ko??? =)))))) ta nhớ cái đó có hình họ hôn nhau, đó ko phải weibo của diệp a, là của một đứa thần kinh fan Hạ diệp a =))))))

   05.02.2012 lúc 04:32

   • Uày =,=, sao phản hồi ta phải chờ xét duyệt [rống rống]

    Con ta xinh đẹp, con ta xinh đẹp, ko cần dìm nó nga~ =,=

    05.02.2012 lúc 04:46

  • Uày, không cần so với Lạc cục cưng haha…Bất quá con ta cũng là mỹ nhân nga~, đừng xem hình cũ làm gì, xem hình mới của nó đi hahahaha (http://i410.photobucket.com/albums/pp184/4everkul/Diep%20kung/MNhn1-1.jpg này nha hahaha, http://i410.photobucket.com/albums/pp184/4everkul/Diep%20kung/MNhn2.jpg này nữa ha hahaha) – chỉ ta trên mặt nó chỗ nào không đẹp đi [uốn éo] (tính mẫu trỗi dậy hahaha)

   Mà đâu ra weibo Diệp treo hình nó và Hạ hôn nhau, chỉ ta xem? Con ta là nhắc đến lão nó còn sợ bẩn miệng, đừng nói là treo hình nó với lão =,=

   Còn cái weibo trong ảnh, là page “Diệp Hàng vs Hà Hạ”, fanpage của con điên nào cuồng Diệp Hạ a, ko phải con ta, thỉnh đừng bêu rếu thằng nhỏ =,=

   05.02.2012 lúc 04:44

 22. vậy là ta nhầm rùi hẻ @@
  haizzz,dạo này lê lết theo dõi mí lão.Em Lạc lại đi du lịch roài,lão già ở nhà chè chén say sưa,thân tàn ma dại,thần sắc trở nên nhợt nhạt và cá sấu hoa cà :-<

  05.02.2012 lúc 15:09

 23. xyz_cry_abc

  muốn tất cả chỉ là sóng gió, 1 cơn sóng thần, lạc lạc vs lão hạ trải qa để rồi mọi chuyện sẽ qa 2 ng lại qay lại như trc, để r họ càng yêu thương & trân trọng nhau hơn :< như cái ảnh lão hạ vs lạc lạc chụm đầu vào nhau_cái ảnh khiến mình lần đầu nhìn thấy đã bỗng thấy yêu qý đôi này, cứ mong 2 ng hp như thế mãi :< nhìn thấy đôi này lâu lắm r nhưng k biết tên mãi vừa rồi mới biết thỳ cũng là lúc đọc đc cả n~ bài như này thấy đau ruột qá :((

  08.02.2012 lúc 21:56

 24. Ta ko dám đọc hết ,chỉ sợ phải nói ra, Hạ Hà ko phải là loại người ko yêu được thì hận đấy chứ, cuối cùng muốn đưa em Lạc đến mức đau khổ nào đây, ta vs 2 ng cảm thấy mất hết hy vọng r…chuyện này ko cách nào dễ dàng trôi qua mà ko lưu lại dấu vết gì….

  19.02.2012 lúc 18:06

 25. Thục Minh

  Nếu thấy không còn có thể như trước thì nên chọn cho mình một đường rút êm đềm.Ta thấy hai lão này càng lúc càng lằng nhằng…nếu không còn cảm giác nữa thì hà cớ gì phải làm khổ lẫn nhau như thế.T_________T

  02.03.2012 lúc 13:22

 26. hnay mới biết đến cp này và mình cảm thấy bấn vô cùng ý 🙂
  theo suy nghĩ của mình , HH và LL vẫn còn yêu nhau
  họ đã yêu và chung sống với nhau hơn 3 năm , đó là một quãng thời gian k ngắn nhưng cũng đủ để con ngừoi phát sinh tình yêu và sự thù hận .
  HH đang rất hận LL vì anh ấy đang ghen , ghen vì LL .
  LL thay đổi là chuyện dễ hiểu , theo như tìm hiểu của mình thì LL là ngừoi sống nội tậm và k quan tâm đến thế sự , vì vậy HH rất tin tưởng LL , nhưng đột nhiên lại xuất hiện vệ tinh quanh LL , và LL đã mất sự vô cảm của mình với họ , LL cần có những mối giao lưu khác và điều đó làm HH k thể chịu đựng
  đây là suy nghĩ của mình 🙂

  03.03.2012 lúc 00:30

 27. oài dù tình cảm Nam x Nam hay Nam x nữ thì tình chỉ đẹp khi còn giang dở mà thôi. Chứ cứ theo mà truy đến cùng thì đều thấy mặt sau đều nham nhở hết. Nghe tin cặp này chia tay ta cũng thấy đau lòng lắm nhưng ngay từ đầu ta đã thấy họ sẽ không bền vững. Vì Lạc Lạc chỉ là một đứa trẻ được nuông chiều quá, nên làm sao tránh khỏi thói hư vinh chứ? còn lão Hạ là một người trưởng thành từng trải, có thể Hà Hạ thấy yêu chiều Lạc Lạc là hạnh phúc nhưng đó chỉ là thuở ban đầu. Trong tình yêu phải có cho và nhận giữa đôi bên, nên một bên chỉ biết cho và một bên chỉ biết nhận dần dần sẽ khiến đối phương mệt mỏi buông tay. Từ những entry đầu ta đã thấy Hà Hạ cho Lạc Lạc tất cả mọi thứ đến nỗi bé không biết mình thích thứ gì. Khi một thiếu niên có được mọi thứ quá sớm cậu ta sẽ không biết quý trọng. Còn Hà Hạ anh là người từng trải đời vì sao anh không hiểu đạo lý chiều quá hóa hư, Lạc Lạc dù là người yêu nhưng cũng chỉ là một đứa trẻ. Nói chúng lỗi là ở cả hai bên, Lạc Lạc thì quá hưu vinh còn Hà Hạ lại quá ích kỷ.
  chỉ là đôi lời lảm nhảm fan-gơ đừng ai ném dép ta 🙂

  04.03.2012 lúc 08:47

  • 1. Những bài ở trên chỉ là tiêu biểu, không phải là tất cả, xin đừng có quơ đũa cả nắm! Những gì họ viết vui có buồn có giận dỗi có, đá đểu có, nhiều vô kể, đây không là gì.

   2. Tình yêu của họ rất sòng phẳng, Lạc có vẻ không thể cung cấp cho Hạ hà quá mức về mặt vật chất, nhưng tớ tin không thua kém về mặt tinh thần. Không phải vô duyên vô cớ Hạ hà luôn nói với kẻ khác, trong tất cả những người yêu của hắn, ‘Mạch tả’ đối xử với hắn tốt nhất! (này là đại từ Hạ hà gọi Lạc sau khi chia tay ha [nổi điên hừ hừ])

   3. Nếu Lạc quả thật là con người bội bạc chỉ ham thích hư vinh, lúc lão Hạ nợ ngập đầu đã dứt áo ra đi từ lâu rồi, không tội vạ gì đi nói dối mẹ mình chị mình gạt tiền của họ cho lão mượn.

   4. Xin lỗi chứ ấy biết bên nào chỉ biết cho bên nào chỉ biết nhận? Lạc bao lần muốn buông tay mà vẫn lưỡng lự quay về. Chuyện họ ấy biết bao nhiêu mà dõng dạc kết luận như đúng rồi???? Không phải ai cũng muốn oang oang nói cho thiên hạ biết ‘ta vì hắn làm cái này, ta vì hắn làm cái nọ’ ha. Tớ đây đã từng chứng kiến Lạc âm thầm quan tâm bảo vệ cho lão Hạ, nhẫn nhịn vì lão vì cái ‘gia đình’ đó. Không biết không cần tự cho là đúng đi phát biểu ha.

   5. Lão hạ là thương nhân, là con cáo già dặn kinh nghiệm, không làm chuyện không công! Nếu quả thật họ chỉ có một bên cho một bên nhận với tính cách của lão cũng không last tới 3 năm 7 tháng.

   6. Đúng, họ chia tay là lỗi của cả hai, bất quá hiểu lầm khúc mắc âm mưu ở bên trong cũng rất nhiều, không thể chỉ dùng 2 từ hư vinh với ích kỷ mà đánh giá họ. Tình cảm rạn nứt từ lâu vốn cũng không thể cưỡng cầu~

   7. Trong mắt tớ Lạc là đứa trẻ thật bình thường như bao đứa trẻ khác, tớ chưa bao giờ thấy em lên mặt ta đây hay chảnh chọe với người khác, cũng không chửi mắng ai bao giờ, bị người khác chửi đều nhẫn nhịn, người ta làm gì cho mình đều cảm ơn, người ta tặng gì cho mình đều trân trọng, hết lòng vì bạn bè, cũng có giận dỗi, cũng có ương bướng ko nghe lời ‘cha’, có phản nghịch, có lý tưởng, có ăn chơi đùa giỡn, có yêu có hận, luôn nỗ lực, luôn muốn tự lập, abc xyz, cho nên ko cần gán cái từ ‘hư vinh’ hay ‘bị chiều hư’ ấu trĩ lên người em. Nói vậy cũng chính là phủ nhận công sức nuôi dạy em của lão Hạ!

   8. Nói cho ấy biết cái bí mật, chỗ này chính là … động Lạc, hahah, ấy vào đây mắng ‘con’ tớ mà biểu tớ không chọi dép thì thiệt uổng phí = )))))))))

   06.03.2012 lúc 18:52

  • PS: là Hạ hà không phải Hà hạ… cả cái tên cũng không thể type cho đúng thì quả thật không thể nào lên tiếng chỉ trích suy diễn người khác ha! Thỉnh đồng chí học hỏi quan sát thêm trước khi phát ngôn bừa bãi! :d

   06.03.2012 lúc 20:55

 28. yoyo

  Hix, tội bé Lạc quá

  28.05.2012 lúc 14:11

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s