Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Lạc Lạc- Bài viết đầu tiên

ừ,lại lên cơn bấn, buồn buồn…thế là post lại bài này, mặt dày copy paste từ nhà bà bà *uốn éo* =]]

Đầu tuần bận tối mắt tối mũi, ko kịp theo dõi tình hình 2 vợ chồng, cũng cần chút thời gian bình tâm lại (dù biết cũng chẳng thể bình tâm được bao nhiêu T^T) . Thấy có vụ nhiều người bức xúc với lão Hạ, tự hỏi sao phải giận lão thế, mối tình này lão cũng chịu đau nhiều lắm, tình cảm trong đấy sâu sắc vậy mà, con người này ngoài lạnh trong nóng, mồm nói dứt bỏ, nói bình tĩnh, nhưng tâm lão thế nào thì sao chúng ta có quyền bình phẩm…Chỉ tiếc sau khi chia tay, sẽ chẳng còn chút mát lạnh, trong trẻo từ Lạc hòa dịu cái tính nóng như lửa của lão…Rõ ràng hợp nhau là vậy *chấm*…Ta yêu cả 2 vợ chồng, quý trọng chính con người họ nên dù ko muốn ta vẫn sẽ tôn trọng quyết định từ họ…*lăn lộn*

Lảm nhảm nhiều quá, giờ quay lại với bài viết của Lạc nhá. Ta thích tung màu hồng đúng lúc, đúng thời điểm, nhất là lúc nhạy cảm như thời gian này, thế nó mới ngược quằn ngược quại á *cười nham hiểm*

*lê lết đi ngụ..ụ..ụ..* =,,=

—————————–

《 Bài viết đầu tiên của Lạc Lạc 》

By Meow bà bà

08/05/19

Ta thích hắn.

Lời lẽ vô tình, cử chỉ thô lỗ. Dễ nổi cáu, lại thực chán ghét nữ sinh.

Nhưng rồi có một ngày, hắn lại thay đổi.

Những lời ở phía trên, là hiểu biết của ta đối với hắn qua những tháng ngày chung sống.

Sở dĩ ta nói có một ngày hắn lại thay đổi, đó là vì cuộc sống của chúng ta trôi qua thật hạnh phúc, khiến ta có cảm giác rõ ràng hắn đã không còn là hắn của trước kia nữa…

Đã từng gặp bàng hoàng, từng trải qua thất vọng, từng thất bại với ảo mộng của tình yêu, nhưng mọi việc rồi cũng phai nhạt giống mưa rơi, cũng tan thành mây khói, cũng mất đi mục đích truy tìm.

Ta chỉ muốn nói, ta thích hắn, hắn đối với ta thật sự rất, rất tốt. Những tháng ngày cùng hắn bên nhau, ta không có lúc nào là không cảm nhận được vô vàn hạnh phúc cùng cảm động.

Nhớ rõ ngày ấy, hắn nấu cơm cho ta, bà nội nói, hắn chưa từng vì ai khác mà làm thế.

Nhớ rõ ngày ấy, vì chọc ta bất mãn, hắn nhỏ nhẹ tiến đến cạnh ta đang hờn dỗi trên sô pha mà an ủi: “Bảo bối, đi chơi đi, ta không phải không muốn cho ngươi đi, mà là quá mệt mỏi, không muốn đi.”

Nhớ rõ ngày ấy, hắn sắm cho ta thật nhiều đồ, về sau nhìn lại chi phiếu thì thấy đã xài hết 800 nguyên*,  hắn chỉ thở dài nói mình nguyện ý, giờ phút này lòng ta lại nhói đau.

Nhớ rõ ngày ấy, hắn nói với ta: “Bảo bối, ngươi biết không, ta chính là kẻ ăn nói vô tình nhất thế giới.” Ta cười cười bảo hiểu được.

Nhớ lại vốn đã không còn trọng yếu. Quan trọng nhất, là chúng ta yêu nhau. Yêu đối phương thật sâu, sẽ không vì nhớ lại mà buông tha lẫn nhau.

Trong phim 《 A cam chính truyện 》 đã từng có một câu nói thế này: “Cuộc sống tựa như một hộp chocolate, ngươi vĩnh viễn cũng không biết được chính mình đã chọn lấy mùi vị gì.” Ta nghĩ, ta nếm được hương vị của tình yêu.

Vốn đã không còn là đứa trẻ ngây ngô trong kí ức thuở nào, ta cuộn mình trong một góc tĩnh lặng xa xăm, mặc kệ thế giới có quay cuồng điên đảo cỡ nào trên bước tiến thảm hại của nó, không màng tham dự. Đời người như con lộ, phải từ chốn hoang vu mà tiến ra nơi phồn hoa viễn cảnh*.

Điểm đáng buồn chính là, để đến được chốn phồn hoa viễn cảnh đó, chúng ta phải dùng cả đời để trả giá, hơn nữa, còn không biết có thể trả bao xa*.

Một ngày nghe được, ba mẹ sẽ tái hôn, ta lại không biết mình nên vui hay nên buồn, ta hỏi người mình thích, ta nên làm thế nào bây giờ. Hắn nói với ta: “Trước kia, ta thật sợ hãi cha mẹ sẽ tái hôn.” Ta cũng sẽ sợ hãi giống vậy sao? Ngươi đã từng âm thầm cầu nguyện thật nhiều đêm, hy vọng chúa trời có thể ban cho mình một gia đình ấm áp, một mái nhà an toàn không tranh chấp sao? Hóa ra ta vẫn luôn là một kẻ tự mâu thuẫn.

Ký ức về cha mẹ, phát sinh vào một đêm mùa hạ rét lạnh năm lên tám, tiết trời se se lạnh, mây mù run rẩy chập chờn, bao phủ cái thế giới thật khắc nghiệt, khắc nghiệt… nơi không dung trứ cho những giọt nước mắt khóc than này.

Quyết định thế này, ý nghĩa ở nơi đâu?

Thế giới mang thật nhiều bi thương và trắc trở, nhiều lắm, nhưng nếu chúng ta chọn lựa cuộc sống bình thản ở một góc xa xăm, lại không gì có thể tổn hại. Nhân gian không phải là thiên đường, cũng không phải địa ngục, tận thế vẫn thật xa, chỉ có lựa chọn như thế mới có thể duy trì thế giới của riêng mình…

Tấm lòng thật tốt đẹp, thật đơn thuần, nhưng cũng thật đáng tiếc, vì không có cách nào hưởng thụ.

Hôm nay là sinh nhật của người mình thích, đối với ta mà nói đó cũng là một ngày rất quan trọng. Nó chính là ngày đánh dấu một tháng chúng ta quen nhau, là ngày mà ta ưng thuận hắn, là ngày mà chúng ta đã thề non hẹn biển, là ngày mà chúng ta…

Ta cũng không biết nên tiếp tục bài viết này ra sao nữa, nên sẽ đơn giản xem nó như ghi chú mà tiếp tục, ghi lại cuộc sống hạnh phúc của ta và J.

Đêm qua, bỗng dưng nằm mộng.

Mộng ta cùng với J nắm tay nhau đứng ở trước mặt Ike*, ta nói với Ike: “Đã từng, đã từng không ngừng nhớ đến ngươi, trong lòng vẫn luôn áy náy thật sâu. Hiện giờ, ta lại muốn ở bên cạnh người mà ta thật sự yêu thương, ta đã không còn là một tiểu hài tử không biết yêu là gì nữa, ta trưởng thành, ta nhận ra rất nhiều điều, cũng đã sai lầm thật nhiều. Hiện giờ ta muốn cùng ngươi nói lời tạm biệt, chúng ta sẽ không bao giờ… gặp nhau nữa.”

Ở trong mơ, ta cố gắng vứt bỏ đoạn hồi ức này, lại phát hiện nó đã sớm hoen ố* như một khúc phim xưa cũ…

「終」

—————————–

Hưm hưm, có phải tuổi này là tuổi các bé hay tự kỷ không??? (♯`∧´) Lạc nhà ta từ bé đã thích tu hành thế đạo rồi, hahha.

Đây là một hình tượng lạc vừa ngây ngô lại vừa đang học làm người lớn nhé [yêu yêu] v(^_^v)♪♪(v^_^)vϵ Thỉnh thoảng nhìn đến Lạc như vầy cũng thật dễ thương, a~ o(^▽^)o

—————————–

-800 nguyên (yuan) = $125  [con thỏ][con thỏ]

-Nhân sinh như lộ, tu tại hoang lương trung tẩu xuất phồn hoa đích phong cảnh lai: đời người như con đường, phải từ nơi hoang vu đi ra chốn phồn thịnh… đạo lý này tựa hồ chỉ cần là người TQ sẽ hiểu được, đến nỗi người ta chỉ dẫn trích ra mà không ai buồn giải thích, ta cũng thât vật vã. Thôi thì ta sẽ giải thích tạm theo những gì ta nắm bắt được: đại khái chính là muốn sống tốt thì nên tĩnh tâm (chết lặng?!?) một chút, như vậy mới cảm giác được ít nhiều giai điệu của cuộc sống. Không cần quá kích động, không cần quá chấp nhất,  bởi vì đời người chính là sẽ qua đi, hà tất phải chấp nhất, nếu quên được hãy quên đi. Chỉ có đặt mình vào trạng thái tĩnh lặng (như khi ở chốn hoang vu không còn gì có thể quấy nhiễu tâm linh) thì mới thấy được mọi thứ xung quanh xinh đẹp tươi vui… (Lạc a, ngươi 15 16 tuổi thật sao, không hổ là bảo bối nhà ta, từ trẻ đã cao thâm T.T)

-thế giới chi đại, ngã khước “bất tri kỳ chiết hoặc viễn”: lạc trích từ câu này, nghĩa là thế giới rộng lớn như vậy, ta lại không biết đường sẽ bao xa. Thiếu niên tâm cao khí ngạo, không hiểu như thế nào để sống một cách thông minh, cho nên thường hay xem thường sinh mệnh của mình. Hmmm, ý lạc là để đến được nơi có phong cảnh phồn hoa (ý là tâm linh tĩnh lặng) chúng ta phải trả giá, nhưng chúng ta lại mãi vẫn không biết phải trả như thế nào, bao xa, con người tự cho là đúng mà đùa giỡn với số mệnh… (chém chém chém \(//∇//))

-ngả uyên/ Ike: đoán đây là vị “ca” mà lạc từng thích nhiều năm, không rõ nên để ngả uyên hay Ike nữa, nhưng ta nghĩ đây là nickname nện có lẽ Ike nghe giống hơn… ☆(^ー゜)

-ám hoàng: vàng vọt, hoen ố

Advertisements

35 responses

 1. con xin cái tem nhá *mặt buồn rầu*

  11.10.2011 lúc 01:14

 2. à sư bà onl YH đi chút con sẽ đưa sư bà clip nãy giờ con đang cố gắng nhòi nhét tất cả hình của họ vào == con đã k ngủ đc 2 ngày rồi

  11.10.2011 lúc 01:15

 3. hu*` hu*`, ta mai lo du’ fb mat tem roi =.=

  11.10.2011 lúc 01:52

 4. ro rang bat chuoc ta tung do mau hong, hu hu [dap dap] =]]=]]=]] tat ca moi nguoi cung tung do mau hong the nay, hahah.

  11.10.2011 lúc 01:53

 5. Ta chính là đọc những dòng này lúc 3:30AM @@…Ta định lên giường rồi, nhưng đọc xong…lại thêm cí bài Sayonara no natsu @@…Ta thiệt là hết muốn ngủ

  *giãy giãy*
  *khóc lóc*
  Đền giấc ngủ cho ta a~~~~~~~~~~~

  Mà để ta kể nàng nghe một chuyện không biết nên cười hay khóc nữa…a chính là mấy hôm nay buồn đời, lấy hình Hạ Lạc làm desktop background (cí quả tự sướng trog phòng tắm ý @@)…Hnay ta đi chơi mà quên đóng máy…Tự dưng mẫu thân vào dọn phòng và….Nàng cũng tự biết kết cục rồi đấy *thở dài*

  P/s: Lạc a~, ta nhớ ngươi 😦

  11.10.2011 lúc 03:44

  • ta cũng bị mất giấc ngủ chứ bộ =3=
   trường hợp của nàng giống ta hồi trước rồi, chỉ là lúc đấy nửa đêm ta đang đọc yaoi
   mà mẹ ta xuất hiện ngay sau lưng ta …………….lúc đó hết hồn, may ta cắt phựt máy luôn, tối om, mẹ ta nghi ngờ hỏi ta làm gì, ta câm như hến, ko biết bà có nhìn thấy gì ko nữa, sau bắt ta đi ngủ ko nói gì *lau mồ hôi*
   phát đấy đúng là giảm thọ á =))

   12.10.2011 lúc 00:50

   • Ta cũng ko biết mẹ ta có nhìn thấy cí hình đó ko..Chỉ là hôm qua đến giờ không nói câu nào với ta, với lại nhìn nhìn ta @@…Ta cũng né ko nhìn =))…Đáng ra cũng chẳng có gì lo lắng, chỉ là gia đình ta…đang nghi ngờ giới tính của ta =)) (thiên a~, ta chính là mê trai đẹp aaaaaaa)…Thật tình là bất mãn a~

    Mà, ta cũng vừa biết điểm assignment của ta @@…Chính là ta lấy hình Hạ Lạc làm, rồi nộp…và thầy cho ta 90 điểm :))…Ta cũng không biết nên cười hay khóc đây =))

    12.10.2011 lúc 02:25

   • *trợn mắt* cái này hẳn là nên vui mới đúng chứ ‘o’ ~ nàng thật giỏi a, đề bài gì mà lại có thể lấy hình Hạ Lạc làm thế *mắt long lanh* thầy giáo khéo lại là hủ nam cũng nên *tự biên tự diễn* =))

    14.10.2011 lúc 03:50

   • Ta làm bài cho môn Visual Language của ta. Chủ đề tự chọn, ta chọn chủ đề The Beauty of Imperfection :(…Trong chủ đề to lớn ý, có 1 mục nhỏ là về homosexuality (chủ đề muôn thuở của ta *cười e thẹn*). Ta lấy hình Hạ Lạc làm ví dụ cho 1 câu là “they are human beings somehow socially considered as imperfect; however, together they correct the “distortion” and delight the own beauty of each other, consequently becoming perfect in their own way” (sorry, ta k biết dịch ra tiếng Việt ntn để diễn đạt dc ý của ta)….Thầy bảo có tính nhân văn. Nhưng thật ra lúc ta nhận kết quả, ta thực muốn xé nó ra, vì ta cảm thấy những lời ta viết, đã trở nên vô nghĩa :(….Làm nàng thất vọng rồi…thầy ta có hơi homophobic nga~ =)).

    14.10.2011 lúc 12:18

 6. Em mới đọc cái này k lâu ở nhà anzu tỷ tỷ ….
  Từ ngày hôm đó,hôm này em cũng chăm vào nhà tỷ và nhà anzu tỷ,vì em muốn đọc những gì 2 anh viết và nghĩ thường ngày…có lẽ tỷ bận nên chưa cập nhập nhiều 🙂 rồi lại lết vào FB xem,nhiều ơi là nhiều,rồi lại vào weibo 2 anh xem,mặc dù chả hiểu mô tê gì,cũng dùng gg trans xem nó nói cái gì *cười* rồi lại vào gg search đại cái gì đó về 2 anh,thì đọc đc 1 trang = tiếng anh về nguyên do 2 lần trước chia tay *cười tiếp* ,cả 1 ngày,theo thứ tự như thế,k hề có 1 trang web nào khác *em là Fan SJ:)) * cứ thế cứ thế hết ngày,vào weibo 2 anh k cập nhập gì,cũng cứ ngồi chờ đợi,em chẳng biết em đang làm gì nữa,chỉ là thấy nhớ a~
  Từ ngày hôm đó,ngày nào em cũng nghĩ đến 2 anh đầu tiên,tỉnh dậy,hay trước khi đi ngủ,đôi khi trong đầu cứ quanh quẩn những lời 2 anh nói…*thở dài*

  Mối tình đầu có lẽ sẽ khó quên….

  List nhạc ss đưa em,em cho nó vào playlist đặt tên là Jlaw and Kirio’s songs *lăn lăn*
  em còn đi kiếm vietsub để xem nữa kìa *nhún nhún*

  Hy vọng khi ss bình tâm và rảnh rỗi,cập nhập về 2 anh cho em nhỏ đỡ vật vỡ trên máy tính thế này *cưỡng hôn*

  em nhỏ đi ăn sáng đây ạ *thăng*

  11.10.2011 lúc 09:01

  • Hahah, em thật giống ta ban đầu, trừ cái ta không vào được trang fb đó, nên phải tự lực gánh sinh T ^ T [lệ] có triển vọng :]]

   11.10.2011 lúc 11:00

  • sẽ nhanh trở lại thôi, ss cũng ko bết bát lắm , Lạc Hạ các ty hãy chờ ta trở lại á =))))))))))))))))))

   12.10.2011 lúc 00:52

 7. Ishitarido

  *chém..chém.* ….

  11.10.2011 lúc 11:21

  • *chặt chặt* =)))))))))))))

   12.10.2011 lúc 00:52

 8. Nửa muốn 2 anh quay về, nửa lại không :((

  11.10.2011 lúc 13:34

 9. buồn quá!Nghe lời tâm sự của Lạc Lạc mà sao ta thấy…Tiếc nuối.

  11.10.2011 lúc 19:57

 10. ;)) tâm trạng ta bây giờ đang tốt
  hí hí

  về vụ của thúc
  ta vs bà bà đã nói hết những gì cần nói
  chia tay cũng vậy
  giờ cần bình tâm và hi vọng thôi a

  11.10.2011 lúc 22:19

  • tâm trạng ta lúc này cũng tốt nhiều lắm, chỉ ức ko có qua thăm Lạc với thúc dc *gặm khăn*
   ko có thời gian bình tâm nhờ thế mà đã bình tâm =]]

   12.10.2011 lúc 00:57

 11. có lẽ trãi qua nhìu chuyện, nên Lạc LẠc trưởng thành sớm, ta cho tới h, vẫn còn nhìu tâm tính khác thường…

  12.10.2011 lúc 10:04

 12. bây giờ mỗi ng 2 nơi , k biết 1 trong 2 ng có ai nhớ về ngày xưa không

  12.10.2011 lúc 15:59

 13. Em lết đến đây rồi đây, sao bao ngày tỷ up bài, h thì em đã lết đến *thở phì phèo*

  Cái này màu hồng đến chết người rồi , đọc cái này lại thấy tim đau nhói 😦

  H thì hai người nghĩ về nhau ntn a :S Dấu hỏi chấm to tướng treo trước mặt em :-

  Yêu tỷ tỷ ♥

  12.10.2011 lúc 19:48

 14. Ishitarido

  *hận..hận* đuôi cáo của tỷ tỷ đâu rùi a~ T^T

  12.10.2011 lúc 22:02

  • *phe phẩy đuôi* đuôi đây a, nàng chớ có ý đồ đen tối gì với cái đuôi iu quý của ta nhá *lườm* *vuốt đuôi*

   14.10.2011 lúc 03:43

 15. addiess

  hú hú….
  tỷ yêu quý em đã trở lại đây
  đọc bài này buồn thật
  *chẹp* em tự kỉ mất mấy ngày
  nay vẫn còn 1 ít, cố bò lết đến đây
  trên fb mọi người cũng nói nhiều lắm
  cũng kêu gọi fan tiếp tục ủng hộ
  chẳng biết thế nào nữa. Haizzz!

  13.10.2011 lúc 10:01

  • tren fb moi nguoi noi gi a??? ip ta ko vao duoc, thiet the tham T ^ T ung ho gi ay? to mo, hi` hi`

   13.10.2011 lúc 23:27

   • @Anzu tỷ : mấy cái lảm nhảm trên fb ý mà tỷ …em cũng ko rõ họ nói j…sợ lỡ đọc phải của bọn não tàn, em lại ko kiềm chế được :-

    15.10.2011 lúc 22:43

  • @addiess:em iu, ta cũng chưa lên face được, vào weibo còn ko xong *chìm chìm*

   @bà bà: chắc ủng hộ 2 người tiếp tục hoặc cổ vũ tinh thần mọi người ko nên quá chán nản chăng *chém*

   14.10.2011 lúc 03:46

   • addiess

    thì cũng đại loại thế, nhưng đa số là buồn thôi
    mọi người nói là tiếp tục ủng hộ cả 2 cho dù họ chia tay nhau
    mà nghe thấy bảo Hạ Hà sắp xuất bản sách gì đó
    tỷ tỷ cho em ôm cái *ôm ôm* chán quá!

    14.10.2011 lúc 17:40

   • *ôm ôm vỗ vỗ* ký thụ của Lạc đến rồi, phấn chấn lên đi em, thế mới hóng được nhiều nhiều chứ =))

    15.10.2011 lúc 01:06

 16. Babonishi

  Thích quá 😀

  Cám ơn bạn đã trans hen, nhờ bạn mà tớ có cơ hội hiểu thêm nhiều tình yêu của mình :”>

  Quả thật tớ thích cặp này cũng đã lâu, nhưng mới đầu tra google nó toàn ra mấy cái FC này nọ ko hà, nên tớ đành bỏ luôn công cuộc tìm kiếm thông tin về họ, mãi gần đây mới bắt đầu tìm hiểu facebook và wp về Hạ Lạc :”>

  Tớ rất thích tình cảm thật đẹp giữa 2 người họ.

  Với tớ, dù cho có gì xảy ra đi nữa, Hạ Lạc vẫn là 1 tình yêu rất đẹp trong tim tớ 😀

  Ngại ghê, tự dưng định còm men thanks bạn phát thôi cái nói nhảm luôn, mong bạn ko cười :”>

  À, mà bạn cho mình xin nick Y! đc ko, muốn add để đàm đào về 2 ng họ nhiều hơn :”>

  17.10.2011 lúc 22:43

  • bạn cứ lảm nhảm thoải mái a, mình ko phiền đâu mà còn rất thích nghe nữa cơ :”>~
   uhm, nick của mình là: luckyfox412
   cơ mà mình ít lên yh lắm, thỉnh thoảng mới ló ra a =]]

   18.10.2011 lúc 00:51

   • Babonishi

    Thế bạn có nick FB hem :”>

    18.10.2011 lúc 11:15

   • nick face của mình là : Sai Rin :”>~

    20.10.2011 lúc 01:17

 17. Ta thực là muốn đá ngươi, Lạc nhi…
  Ta muốn ngươi như ngày xưa, không màng sự đời, chỉ tuyệt nhiên để tên họ Hạ kia ân cần chăm sóc, ngày ngày cưng nựng chiều chuộng…
  Ngươi nói xem, các ngươi đã hại biết bao trái tim thiếu nữ phải đau khổ, giờ hắn quay ra nói chỉ coi ngươi như tiểu hài tử mà được sao?
  Ta uất từ lâu rồi, chỉ là thấy có cái post này, như chết đuối vớ được cọc đành vào đây xả cái nỗi uật ực thôi…
  Kì thực cái tên đó là kẻ máu lạnh nhất trên đời này…ta thật đau lòng vì ngươi đã trao linh hồn cho hắn…
  Ta biết giờ ngươi cũng chẳng có cái gì gọi là đau khổ dăn vặt…ngươi đang hạnh phúc vui vẻ lắm đúng không?
  Bài viết đầu tiên trong sáng là thế, ngây thơ là thế…
  Tôm sông đáng chết, trả Lạc nhi cho ta!!!!!!!!!!!!!!

  19.10.2011 lúc 09:56

 18. em ko pi la iu cau ki j nua

  ka nha cho em hoi( em moi vao trang ni tu hom wa a). tinh hinh cu the la bi jo ha va lac con la 1 cap ko? tai vi nhiu thong tin lam lon vi hanh phuc cua doi uyen uong wa cho nen e ko pit chuc hu ntn? lam ln tra loi em kai. thk ka nha nhiu!

  17.11.2011 lúc 08:27

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s