Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Về bài báo “Hủ nữ- Những cô nàng yêu gay (Đẹp)” =’=

Thật ra lúc đầu thấy các bác tranh cãi nhau trên face về 1 bài báo của 2! ta cũng chả định quan tâm vì ta chưa đọc, căn bản dù ai có nói ngả nói nghiêng thì lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân là được rồi^^~, cơ mà đọc xong ko viết cái gì đó thì ta ko chịu nổi =’=, và thật may mắn nếu bạn tác giả bài báo đấy có bước vào đây và đọc được những dòng này.

Đầu tiên đập vào mắt ta là cái title “ Hủ nữ- Những cô nàng yêu GAY (ĐẸP)”  ơ hay, ta không hiểu bạn ấy lấy đâu ra cái tư tưởng đấy, thứ nhất, gay không có nghĩa là phải đẹp, và dù hủ nữ hay fangirl thì không có nghĩa gay không đẹp thì sẽ không yêu, ta công nhận ai mà chả thích đẹp, nhưng đời không đẹp như phim ảnh, truyện và đam mỹ… chúng ta không phải cứ là gay thì yêu tất, để vồ vập vào, điều chúng ta yêu và ngưỡng mộ là tình yêu của họ, thứ tình yêu thực sự, đáng trân trọng, vượt qua lề thói xã hội để đến với nhau. Thứ hai, bạn viết:

“…chiếm số lượng lớn trong các nàng độc thân và chưa vội yêu”  là các hủ nữ với quan điểm và cách nhìn tình yêu “không được bình thường”

Thế theo bạn điều gì mới là bình thường? ok, ta thừa nhận ta có biến thái nhưng ta không dị thường và bệnh hoạn, đọc đam mỹ là một niềm đam mê, là sở thích của ta, có thể thế giới đam mỹ, fanfic là thế giới chỉ có trong tưởng tượng của chúng ta, nhưng chẳng nhẽ sở thích và trí tưởng cũng bị cấm đoán, giới hạn? Và bạn có bằng chứng ko với cái gọi là ‘chiếm đa số’ kia, ta gặp được khối hủ nữ, fan girl vẫn có bạn trai, chồng con bình thường, đừng đem cái nhìn phiến diện của bạn áp đặt lên tất cả.

Đam mỹ lại là một dạng SA của TQ, nhưng là những câu chuyện cổ xưa, gần giống thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp

Nghe nói bạn là hủ nữ, nhưng theo ta bạn chỉ là thứ hủ nửa vời, đua đòi với mớ kiến thức nát bét, rách tả tơi đến đáng thương, theo như bạn nói thế thì đam mỹ hiện đại, xuyên không, ấm áp văn, cung đình…của chúng tôi vứt đâu, đã không biết gì thì đừng có tỏ vẻ, rồi thành nói dài nói dai nói dại thôi.

“Vì sao hủ nữ độc thân…Có lẽ trên thực tế, sẽ rất khó cho một hủ nữ tìm thấy tình yêu đích thực của mình

Nếu dấn quá sâu vào thế giới hủ nữ, các nàng có nguy cơ tạo ra một khoảng không cô đơn và trở nên tách biệt với cuộc sống bình thường.

Thứ nhất, ta thấy ngoài đời kia, khối người không là hủ vẫn độc thân, chưa tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Thứ hai, như đã nói ở trên, vẫn có hủ nữ, fangơ có bạn trai, chồng con như thường, thế nên ta khẳng định lần nữa dù là hủ, nhưng ta vẫn sống rất BÌNH THƯỜNG, vẫn tụ tập đàn đúm, vẫn giao lưu, vẫn hoạt động xã hội, và vẫn đọc đam mỹ. Bạn dựa vào đâu với cái nguy cơ mà bạn nêu ra đấy để bắt hủ nữ chúng tôi không được dấn sâu vào? có bằng chứng xác thực không hay bạn chỉ ngồi đấy đánh máy và viết vớ vẩn, chả cần quan tâm cái thông tin đấy là đúng hay sai? thế thì bạn quả là 1 nhà báo ‘vĩ đại hiếm có’ trong nền báo chí Việt Nam đây. Còn nữa, ta thấy bạn cần phân biệt rõ giữa hủ nữ và fangơ, đừng vơ đũa cả nắm thế, hủ chỉ nói chung những người yêu thích và đọc đam mỹ, bạn nếu càng muốn thể hiện thì càng chỉ ra cái ngờ ngệch và thiển cận của mình thôi.

Đọc xong bài báo chả hiểu được nội dung và mục đích của nó là gì. Dưới tư cách là một người đọc, mình cho rằng bạn đúng là thứ phóng viên rẻ tiền, muốn giật tít và gây sự chú ý, bạn tự nhận mình là hủ và cho rằng mình viết bài này phơi bày ra trước bàn dân thiên hạ là hành động anh hùng? thế thì mình cười vào mặt bạn, nhờ ơn bạn cái thế giới vẫn đang bình yên này đã dậy sóng. Cái bài viết ngớ ngẩn và mớ suy nghĩ nông cạn của bạn không chỉ đụng chạm đến những người yêu thích đam mỹ/SA/yaoi mà còn xúc phạm đến những người Gay, Les Trans Bi nữa đấy.

Cảm ơn bạn vì đã tuyên truyền, PR để có thêm nhiều người biết về hủ nữ, fangơ, đam mỹ… nhờ thế sau này, cộng đồng chúng ta sẽ tiếp nhận thêm khối người a dua đua đòi làm hủ, và khối kẻ kỳ thị dèm pha chửi bới, còn các bậc phụ huynh kiểm soát gắt gao con em mình, nặng hơn là bộ giáo dục, giới truyền thông, công an ra tay thì bạn tha hồ ngồi đấy mà làm hủ =”=. Gửi đến bạn 1 câu: Ngu thì đừng có tỏ ra nguy hiểm, không thì ra đường gặp nạn lúc nào chả biết đâu.

________

Còn về phía báo 2! gần đây, sau quá trình được các bằng hữu của chúng ta đóng góp ý kiến, đb là bạn Ami, chắc do não quá dẹt và phẳng nên sự tiếp thu của bạn admin bên 2! có vẻ đã bị teo mất, bạn ý xóa hết các comt góp ý của Ami trên face và phát ngôn ra 1 câu cũng mang tầm …vi mô biểu hiện đúng bản chất ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm của 2! thế này:  (6/1/2011)

2! sẽ quay trở lại vấn đề này trong một số báo gần đây (các bạn hủ nữ có thể đọc hoặc không). Lần này sẽ có cả sự tham gia của các chuyên gia tâm lý- bác sỹ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về những tác hại mà văn hoá phẩm đồi truỵ có thể gây ra với các bạn. Còn về 2 tác giả bài viết trên 2! số 203 thì 2! Team khẳng định rằng họ đã gửi bài cho 2! thì trách nhIệm thuộc về 2!. Họ không còn liên quan đến việc tranh cãi trên này! Còn bây giờ, 2! sẽ không còn thêm bất cứ một ý kiến nào nữa về việc của các hủ nữ nữa!

à, vâng thưa 2! chúng tôi cũng chả định mua thêm cái thứ báo lá cải của các bạn đâu, vừa tốn tiền vừa rác nhà=”=. Chúng hủ bọn tôi đã đóng góp rất đầy đủ, thẳng thắn, chỉ ra những cái sai của 2!, CTV để các bạn sửa đổi và có hành động dành lại công bằng cho chúng tôi, nhưng trái lại các bạn lôi chuyên gia tâm lý vào đây thì chẳng khác nào nói hủ nữ bọn tôi là thứ tâm thần cần đc chữa trị sao? đúng là các bạn đã ngu thì vẫn hoàn ngu nhỉ, kiểu đàn gảy tai trâu ý.

Còn đây là 1 vài comt của các bạn hủ, đúng ý mình nên mình cũng chả muốn nói thêm nữa cho tốn nước bọt, calo =””””=

Choco Baka:

‎@bạn báo:

Ôi~ lại là văn hóa phẩm đồi trụy =)) 2! Nhớ bảo mấy bác sĩ ấy nói luôn về việc người lớn xem porn, anh zai coi hentai và mấy nhóc nam coi loạn lu*n nha =)) Nhớ nhắc mấy bác ấy chú ý vào việc người lớn xem porn hén =)))) À, cả mấy …bạn nam coi Shoujo-ai nữa hén, còn muốn biết sj-a là gì thì lên gg mà tìm

“Còn về 2 tác giả bài viết trên 2! số 203 thì 2! Team khẳng định rằng họ đã gửi bài cho 2! thì trách nhIệm thuộc về 2!” -> ừ thì có ai bảo cái này ko thuộc trách nhiệm của 2! Đâu, bớt giỡn, trách nhiệm của 2! Là nặng nhất đấy! Nói nãy giờ sao cứ thích vòng vo thế trời =))

“Họ không còn liên quan đến việc tranh cãi trên này!” -> ơ thế hay nhỉ, viết đã xong chửi sướng xong xỉ vả cho vui xong rồi lại bảo ko liên quan à, thế ngay từ đầu đừng viết là đã ko liên quan rồi đấy =))

“Còn bây giờ, 2! sẽ không còn thêm bất cứ một ý kiến nào nữa về việc của các hủ nữ nữa!” -> có trốn tránh trách nhiệm vậy quá ko bạn báo =)) sao những yêu cầu vấn đề tôi nêu ra cần cậu trả lời cậu ko nói tiếng nào đi, bây giờ lại giở giọng lên nói là ko ý kiến nữa =)) Thiệt sự là quá nực cười

Qua cái comment trên, coi như 2! đã trả lời mấy cái vấn đề của tôi rồi nhá~ Quá rõ ràng là đằng khác :

Thứ 1: 2! Chấp nhận bài báo đó là đúng! Và tiếp tục bao che cho 2 CTV trên
Thứ 2: 2! Ko dám đối mặt trả lời với chúng tôi! 2! Ko dám bảo 2 bạn kia ra đối chứng với chúng tôi
Thứ 3: 2! Đúng là 1 tờ báo rẻ tiền có 2 bạn CTV có kiến thức quá nông cạn =))

Ami Lee:

Vâng, cái thể loại đánh chết không buông là ami tôi đây đã trở lại..
Vâng, sau 1 ngày làm việc và ngủ dậy, phát hiện ra toàn bộ đống comment đống lập luận được đưa ra theo yêu cầu của bạn admin, và kể cả cái tin gửi trên wall của bạn admin đ…ã được xóa không thương tay.
Vâng,sau 1 ngày ngủ của tôi, bạn admin của 2!Magazine làm việc “hiệu suất cao” quá…
Các bạn hủ, các bạn đừng nói bất kì cái gì, kẻo bài của tớ bị trôi, bạn admin lại không thấy.
Vâng, bạn admin dõng dạc kêu to với tôi: “Không xóa bất kì comment nào mang tính đóng góp”
Và giờ, 475 comment kia, các comment mang tính đóng góp của Ami đã bị xóa không thương tiếc,còn các comment mang tính sỉ nhục nhân phẩm người khác vẫn còn. Tôi đặt dấu chấm hỏi là không biết có phải bạn nào đó làm việc nhiều quá bị lậm và không phân biệt được?
Bạn admin ạ., đừng hỏi tôi bằng chứng, vì trong tay tôi có bằng chứng cho thấy bạn xóa comment của tôi, kể cả về nội dung comment .
.Mà kết thúc là bạn admin chạy làng chứ gì? Kể cả 2 bạn kia chứ gì? Ok, các hủ nữ nên rút về đi, và từ giờ, đừng có mua 2! Làm gì cho tốn tiền,kể cả có bài viết về hủ nữ đi chăng nữa, nhưng riêng việc bảo sẽ lôi cả bác sĩ tâm lý vào đây, thì khác nào nói rằng “hủ nữ” là 1 lũ mắc chứng “tâm thần”. Đúng là 2! , suốt đời cũng chẳng khôn lên được.
Mà này, bạn đừng có thấy tôi không lên thì bạn muốn cuồng ngôn ra sao cũng được nhé, còn khóa khả năng comment của FB tôi , tôi thấy, bạn sợ tôi lên nói lại bạn nên bạn làm trò mèo của mấy đứa trẻ con thì có. Còn nữa, bạn nói tôi phân tích mang thiên hướng cảm xúc, vậy mấy cái bài kia làm mang thiên hướng thông tin và xác thực.
Thôi, 2! Cứ đi con đường của 2! , mình chẳng dám quan tâm đâu, nhưng 2! ạ, cái 2! Của cách đây 10 năm, nó khác với cái 2! Bây giờ nhiều nhiều nhiều lắm. Cái 2! Kia chất lượng bao nhiêu thì cái 2! Này lại không có tí nào người ta gọi là đáng giá về mặt nhân phẩm của 1 tờ báo đâu. Cái thể loại bao che, nhất định là “Báo mình đúng chúng nó sai” thì 2! Nghĩ 2! Dọa được ai? Đừng đem cái “tín nhiệm 10 năm” ra dọa người khác, cái tín nhiệm đó được rất nhiều người xây dựng từ cái thủa 2! Mới chỉ được thành lập và từ cả H2T cách đây 10 năm, đừng làm ô uế cái thanh danh người ta đã dựng ra một thời admin ạ. Tôi khinh !

Kyothu Minh Dang:

Ngáp~ @mọi người: 2 đã kêu là các bạn ý up bài cho 2! Thuộc 2! Là hết kinh nghiệm, thuộc quyền 2! Rồi. Nghĩa là nếu có vấn đề ý, là 2 chịu, cái chính ở đây không phải việc đồi trụy hay không mà là 2! Xúc phạm nhân quyền con người với bài bá…o đó! Đừng phủ nhận nha 2! Nói người khác là vì cô đơn mới Cần tới đam Mỹ là sai rồi ah :)) làm ơn đi! Còn về Nội dung, đến đam Mỹ là truyện tiểu thuyết không dựa trên người thật và fanfic của fan Hàn là dựa trên người thật mà còn không phân biệt được. Chưa kể 2! Còn xóa cm của người khác mà quên rằng người theo dõi là rất nhiều. 2! Quên rằng người chụp lại bằng chứng cũng rất nhiều. Nếu muốn đối chất, 2! Nên nghe bằng 2 tai với cái tâm, nhìn bằng hai mắt với tròng, nói bằng lưỡi có xương và vận dụng óc chứ không phải ăn cá cả xương, ngậm máu phun người và nhìn đời không tròng ah 🙂

Link tổng hợp toàn bộ comt trong 2! FB cho những ai không vào được face do bạn admin “Hội những người Anti 2! Magazine” cung cấp, gồm ”Thắc mắc tại sao admin 2! lại xóa những comt giải thích của bạn Ami” + “so sánh trước và sau khi xóa comt của mọi người” + “1 vài comt war nữa”:  Link down

_______

Giờ đây cái chốn riêng tư bé nhỏ của chúng ta ‘được’ đưa lên báo, bị xoi mói, xỉa xói, gièm pha, ta hi vọng sau cơn sóng ập đến này tập đoàn hủ nữ, fangirl chúng ta sẽ càng thêm đoàn kết, sẽ không chỉ là những mảnh vụn lẻ tẻ rải rác còn sót lại, tình yêu và đam mê là những thứ không thể thay thế được, lòng người không sáng nhưng lòng ta vẫn sáng, thế là đủ. Yêu tất cả. ~

Các nàng có thể vào đây (vnsharing) và đây ( face) để xem thêm chi tiết

Còn đây là thông tin giải thích về Hủ nữ trên Baidu của nàng Hoa Âm nhé :”>~

(chợt thấy mình ngu vì tốn thời gian vào cái bài báo điên rồ này =”=)

Ta vẫn cứ bám lấy cái đất này đấy, vẫn yêu và vẫn sống =))


86 responses

 1. Giờ mới biết có vụ này =”=

  Đọc mà muốn tặng bạn viết cái bài đó chiếc dép

  Hừ ….

  Sr vì spam .___.”

  24.10.2011 lúc 14:17

 2. suteki da ne

  bai ni tren bao 2! ak,minh muon doc truc tiep o bai bao do tren mang ma hok biet tim cho nao,neu you co link thi gui cho minh voi,gui wa nick yahoo duoc hok: tuyetchanthat_maiyeu

  03.11.2011 lúc 09:16

  • chỉ có ảnh chụp bài báo như trên thôi bạn ạ, không có link dẫn đến bài đó đâu.

   03.11.2011 lúc 12:25

   • suteki da ne

    ukm,thanks bạn đã trả lời,hi2

    05.11.2011 lúc 13:36

 3. taurus

  hơ 2! hay phát loạn
  cái bài này viết lâu chưa fox…
  em phục mấy câu comment dưới
  ” chuyện gia bác sĩ tâm ly” …. chết cười ngoặt nghẹo ………

  cũng biết bản thân không bình thường nhưng hok ngờ có ngày được diện kiến các bác ……..ý .. đầu quay quay …
  phải tặng cho cái bài báo giải nô ben tầm hiểu biết ngu si mà còn dương lên cho thiên hạ người ta chửi !

  03.11.2011 lúc 14:08

 4. Jul

  em mà có cục gạch là em quăng rồi đấy…
  giáo dục giới tính á, còn khuya mới đến lượt
  *tiện cho hỏi 2 bạn trong hình là ai thế ạ* >”<

  03.11.2011 lúc 14:12

  • lee

   jul ak

   27.11.2012 lúc 12:53

  • lee

   mjnk se la tri ky? nha Jul.hay~ phone cho mjk.0989039730

   27.11.2012 lúc 12:58

 5. taurus

  tình hình là mấy bác tâm lý mà vào đây thấy độ hok binh thường của chị em mình là kê bệnh án cả lũ =))
  muốn cho mấy cái đạp thêm vào ……=)) ha ha

  03.11.2011 lúc 14:31

 6. suteki da ne

  Bài thứ 3 trong list nhạc là bài gì vậy? Ta kết bài đó…..nghe vừa dịu dàng vừa da diết, hix dù ta không hiểu gì cả?:D

  06.11.2011 lúc 10:56

  • bài này tên nhất cú nhất thương – Một câu nói một nỗi đau ~ tìm gg sẽ ra ngay ^^~

   07.11.2011 lúc 00:32

 7. Cái bài báo này làm ta điên không thể tả (dù đã lâu rồi), ta vẫn muốn nói: Ta rất chi là bất bình với cái bạn viết ra bài này, ngu mà cứ bày đặt ra vẻ mình uyên bác lắm =)) Chết cười vì mấy cái câu nói nực cười cùng những dòng chữ ngu xuẩn kia… Cho phép định nghĩa lại từ “hủ nữ” đấy! Xong lại đây ta nói cho mà nghe, cái thứ báo rẻ (rách) tiền đó không đáng để chứa trong nhà nhé, đối với ta chỉ là một mớ giấy lộn không hơn không kém thôi… Sao không bổ sung thêm câu: “Người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng suốt hơn người trong cuộc” đi. Dẫn bác sĩ tâm lí đến đây, ta hầu trà tới bến luôn, chẳng hề chi đâu ah~ Ta là hủ nữ, vẫn ăn, vẫn ngủ bình thường, vẫn đọc Đam Mỹ và quan trọng hơn cả, vẫn yêu (mỹ) nam nhân… Thế là có vấn đề về tâm lí??? Vậy ối người điên giống ta đấy, sao nào, muốn độc thân không được thì ghen ăn tức ở với hủ nữ bọn ta à =)) Đồ lá cải rẻ rách hôi thối, muôn ngàn đời ta phỉ nhổ vào cái danh hiệu 10 năm uy tín của bọn ngươi nhá! Làm gì nhau nào, đánh nhau à, ngon thì nhào vào đây, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ phỏng? Để ta cho biết thế nào là chọc giận hủ nữ ah~

  P/S Fox: Ta đang bức xúc, nàng thông cảm cho ta ăn nói lung tung! :”>

  17.11.2011 lúc 19:11

  • bức xúc thì nên giải tỏa a, nàng cứ thoải mái á =]]

   18.11.2011 lúc 00:16

 8. Một lũ chết tiệt đầu óc thì không có mà cứ thích đi suy diễn lung tung.
  Ta phi !!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Một lũ đầu đất thích đi chĩa mỏ vào chuyện người khác. Cái gì mà đam mỹ giống tiểu thuyết võ hiệp ??????
  Cái gì mà thích đam mỹ là những cô gái thích gay đẹp. Mắt nó để ở đâu thế nhỉ ?
  Ờ thì chúng ta có sở thích biến thái thế đó. Nhưng mà ” hủ bại ” thì chưa đủ trình để nhận đâu nha. Ít ra thì chùng ta cũng không có làm gì để người khác mắng vào mặt như mấy người nha!!
  > <

  27.05.2012 lúc 10:57

 9. Reblogged this on Y.A.O.I~ Land ~^o^~.

  06.06.2012 lúc 13:05

 10. Phong Linh

  Cho mình cám ơn vì bạn đã lên tiếng vì cả cộng đồng hủ nữ! Bài này của bạn rất có giá trị với mình! Cám ơn nhiều!

  14.06.2012 lúc 21:26

 11. ta ko đến nổi quá mê mẩn đâu a~ mong các vị ủng hộ, ta mới gia nhập wp a *cúi đầu* https://vongthelau.wordpress.com/

  18.08.2012 lúc 15:43

 12. pe hippo

  lúc mới gia nhập cộng đồng yaoi, mìn đã thấy đầy rẫy bài báo nổi tiếng này, thật là wa dang, sao thik rieng cua ng ta , bik j mak noi, mun toi tòa soạn chửi thẵng mat tk nào vit cái thứ nhăng cuội đó. aizzzzzz

  14.10.2012 lúc 11:01

 13. Tuyết nhi

  Thứ nhất, ta thay mặt cộng đồng hủ cảm ơn nàng rất nhiều
  Thứ hai, ta cũng không có gì để nói về tờ báo lá cải đó
  bởi vì ta cũng giống nàng
  Sau khi đọc bài báo này, ta đã trải qua một ngày rất tệ…
  Theo ta thấy thì hủ nữ thường là những cô gái có học vấn, gia đình có điều kiện, đầy đủ tình yêu thương chứ không phải là những cô nàng không-bình-thường.
  Ta tự hỏi ta không bình thường chỗ nào ? Ta công nhận rằng ta biến thái (biến thái hoàn toàn)
  Ta có cảm giác mình bị xúc phạm thậm chí là gấp đôi vì ta không chỉ là hủ mà còn là bi!
  Bài báo này khiến ta thật sự rất đau lòng về ngành báo chí

  ps: xin lỗi vì đã spam ………………

  05.01.2013 lúc 14:09

 14. vinhhatam

  hủ nữ thì đã làm sao?? ta là hủ nữ này, vẫn có bạn trai bình thường ,mọi chuyện đều bình thường , làm gì mà kì thị thế???

  16.08.2013 lúc 15:04

 15. Hủ nữ là chết người à? Tụi mình là hủ nữ thì ảnh hưởng đến kinh tế nhà tụi nó chắc, sao lại dùng báo mà chê bai hủ nữ chúng ta. Với lại mình là hủ nhưng vẫn rung động trước 1 ai đó thôi. Tụi nó nên xem clip Bạn gái tôi là hủ nữ. Xin thề từ nay nghỉ đọc 2!

  07.10.2013 lúc 21:06

 16. thuy

  Doc xong ma minh muon khoc qua. Cuoi cung cung co nguoi giai toa noi niem cua hu nu…cai ma minh thich la tinh yeu cua ho chu khong phai gay dep dau…dep hay xau chang mat ty dat nao cua minh ca…Hoi nay co nhieu bai viet ki cuc qua doc roi gian lam

  09.04.2014 lúc 01:39

 17. linhp

  Giờ mới biết báo HHT từng viết về hủ nữ như vậy. Hồi xưa hay mua trà sữa tâm hồn. Giờ thấy tiếc quá. Huhu

  07.09.2014 lúc 12:46

 18. Mona

  Hi ta là men ms. Cho ta hỏi ta có thể gửi bình luận về bài báo kia ở đâu ạ?

  26.10.2014 lúc 19:39

  • bài báo này được đăng 2! lâu rồi bạn ạ, vụ này cũng chìm xuống rồi, nếu bạn có điều muốn nói thì mình nghĩ chỉ có cách gửi thư đến tòa soạn báo 2! để phán ánh thôi

   04.11.2014 lúc 18:07

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s