Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Cổ mộ kỳ duyên- Chương 41 (vĩ thanh)

Cổ mộ kỳ duyên —41 ( đại kết cục )

Hắn đáp: “Đồng hồ sinh học, chuông sinh học, chính là tiếng chuông sinh lý trong cơ thể thôi, ta ngay buổi tối đầu tiên do tâm tình để chạy trốn quá nóng vội, cho nên ngay lúc ngủ liền tự thôi miên mình, để ta canh tư sáng sẽ thức dậy, vì vậy đến canh tư sáng ta tuy không muốn dậy, nhưng lại tự tỉnh được, đấy là chuông sinh học. Đến sau này thì, khụ khụ, việc đấy, ta ngủ trước nên đã quên nói mấy lần để thôi miên mình, cho nên thời điểm canh tư sáng sẽ không tỉnh lại.”

Viên Dã nghĩ Bách Lý này thật đúng là mơ mơ màng màng a, ngay cả việc chạy trốn này còn có thể quên. Hai người ngồi xổm trên bức tường ở trạm dịch, Viên Dã nhìn nhìn Bách Lý Giang: “Sao vậy, muốn nhảy xuống sao? Ngươi nếu định nhảy, ta sẽ không ngăn cản ngươi, cũng không ép ngươi làm Vương phi của ta, chẳng qua. . . . . .” Hắn hơi trầm ngâm, sau khi nhìn biểu tình Bách Lý Giang đang mừng rỡ như điên, mới từ từ nói : “Bất quá ngươi nên hiểu rằng, ngươi trên người một đồng cũng không có, sau khi ra bên ngoài rồi, một khi ăn không trả tiền, uống cũng không, quán rượu ở nơi này của chúng ta sẽ không khoan hồng độ lượng giống như thời đại kia của các ngươi, tẩy rửa chén đĩa hoặc bị đánh một chút là có thể bỏ qua đâu.”

Bách Lý Giang rụt bả vai: “Vậy. . . . . .Vậy còn có kiểu nào sao?” “Nhiều biện pháp.” Viên Dã cố ý cao thấp đánh giá  Bách Lý Giang một lần, rồi mới kiểu đang bình phẩm người khác gật đầu nói: “Giống như ngươi, có khả năng nhất là bị người ta bán vào kỹ viện để làm tiểu quan, đến lúc đó cũng không tránh khỏi phải đi nghênh tiếp, ha ha, ngươi không làm Vương phi, không chịu hầu hạ một nam nhân là ta đây, đến lúc đó sẽ phải đi hầu hạ càng nhiều nam nhân hơn. . . . . .”

“Dừng, ngươi. . . . . . Ngươi không cần nói”. Sắc mặt Bách Lý Giang trắng bệch : “Còn. . . . . . Còn có vương pháp nữa hay không? Lén buôn bán nô lệ là . . . . . Là không đúng.”

Viên Dã nhún nhún vai nói: “Ngươi đã quên, nơi này của chúng ta không phải là chỗ của các ngươi, ngươi ở tiệm rượu ăn cơm không trả tiền, thậm chí chỉ là một bát mì, vì để ngăn chặn hành vi ăn ké cơm của những kẻ tham lam, cũng là để có nô lệ bán đi các nơi lấy tiền, mà tiểu quan, là một cách để bán được nhiều tiền nhất, đến lúc đó nếu ngươi muốn phản kháng, ngay cả bọn sai dịch cũng có trách nhiệm giúp ông chủ quán rượu truy nã ngươi nga.”

“Vậy sao. . . . . . Các ngươi sao lại có thể như vậy a?” Bách Lý Giang khóc không ra nước mắt: “Đều tại ngươi, ta nói ở trong mộ Đông Đế lấy mấy thứ đáng giá gì đó đi, ngươi còn không cho, nói cái gì mà sau khi đi ra đã có ngươi chiếu cố ta, hiện tại lại. . . . . .” Hắn bỗng nhiên dừng nói, bừng tỉnh đại ngộ nhìn về phía Viên Dã: “Được lắm, ngươi cái tên vương bát đản vô liêm sỉ, đã sớm nghĩ ra biện pháp này sao? Khó trách lại kịch liệt phản đối ta lấy đồ vật gì đó từ trong cổ mộ ra ngoài.”

Viên Dã ha hả cười, đơn giản thoải mái thừa nhận: “Đúng vậy, ngươi biết là tốt rồi, rốt cuộc là hầu hạ một mình ta, trở thành Vương phi ở trên vạn người, hay là muốn trải qua cái cảnh một đôi cánh tay ngọc, ngàn người gối, nửa điểm chu thần (chút đôi môi đỏ). . . . . .” Không đợi nói xong, Bách Lý Giang đã muốn run run: “Ta xin ngươi, ta van ngươi, ngươi không cần nói, đây tốt xấu gì cũng đều để hình dung nữ nhân? Ta nghe mà thấy buồn nôn.”

Viên Dã cười, cũng không ép hắn, chỉ lẳng lặng chờ đáp án.

Bách Lý Giang rất muốn nhảy từ trên tường xuống tiêu sái rời đi, rồi lại cẩn thận nhìn biểu tình ngây ngẩn, thẹn quá thành giận của Viên Dã. Đây dường như, tên gia khỏa này cho rằng bản thân sẽ thỏa hiệp, có thể khiến cho hắn có biểu tình như vậy xem như cũng cảm thấy đã con mắt. Bất quá hắn không thể không cẩn thận ngẫm lại hậu quả sau phút uy phong nhất thời này, nếu thật sự bị bán đi làm tiểu quan trong quán lấy tiền thì sao, khẩu súng kia của mình thế nhưng lại chỉ có gần mười viên đạn a, hơn nữa một khi đã gây ra mạng người, thì mình, một thanh niên ở thế kỷ hai mươi mốt chẳng phải sẽ bị chặt đầu trị tội trước hàng ngàn công chúng sao, đây. . . . . .  hậu quả này cũng không tránh khỏi quá nghiêm trọng đi.

Song song với sự đấu tranh trong đầu, trong lòng Bách Lý Giang cũng không tự chủ mà hiện lên tình cảnh trong cổ mộ. Tuy rằng chỉ có khoảng thời gian ba ngày, nhưng Viên Dã đã cho mình ăn thịt bò (tham ăn vô đối, cái miệng hại cái thân mà =’’=), Viên Dã đã nắm tay mình đi qua đường hầm thật dài kia, Viên Dã để bản thân gặp phải nguy hiểm nhưng ngược lại đã đem mình đặt ở nơi an toàn, Viên Dã vì cứu mình mà thiêu hủy tờ bùa chú chỉ dùng lúc nguy cấp, những hồi ức đẹp đẽ ấm áp đột nhiên hiện lên trong đầu hắn, cuối cùng, hắn rốt cục đã hạ quyết tâm.

“Việc này. . . . . . Khụ khụ, nếu. . . . . . Nếu ta làm Vương phi của ngươi, cũng không được. . . . . . Cũng không được để hữu danh vô thực a?” Bách Lý Giang tới gần Viên Dã, mặt dày cười hỏi, rồi hắn thấy trong mắt Viên Dã càng ngày càng lạnh, liền chật vật lui ra. “Được rồi được rồi, coi như ta chưa nói.”

Rụt bả vai lại, nhưng thật sự cam tâm sao. Qua một lúc lâu, Bách Lý Giang quyết định lần nữa tiến đánh bước cuối cùng, hắn lại tới gần người Viên Dã: “Cái kia, có tiếng thật cũng được, có thể hay không. . . . . . Có thể hay không. . . . . . Để cho ta ở bên trên. . . . . .”

Ánh măt Viên Dã đã không thể dùng lãnh khốc để hình dung, hắn tựa như đang nhìn một tên ngu ngốc mà nhìn Bách Lý Giang, từng chữ từng chữ một nói: “Ngươi, để cho ta đường đường lễ Vương gia, bị ngươi. . . . . . Ân. . . . . . Ân?”

“Quên đi quên đi, ta cái gì cũng chưa nói.” Bách Lý Giang thở dài, chảy nước mắt nghĩ mình thực không phải chỉ xui xẻo bình thường a, tên gia khỏa Viên Dã này vừa nhìn đã biết muôn đời cường công, bản thân một khi đáp ứng với hắn rồi, khẳng định chính là số kiếp bị ăn đến chết, còn ảo tưởng có thể phản công, hắn không chừng so với việc chờ mong bánh xe vận mệnh có thể đưa mình về thế kỷ hai mốt còn tốt hơn.

Đang than khóc, chợt thấy thân mình bay lên không trung, hắn bị hù dọa, vội vàng giãy dụa kịch liệt, một bên hét lớn: “Viên Dã, ngươi làm gì vậy? Hiện tại là lúc nào, ngươi lại. . . . . . Ngươi mà bắt đầu loạn. . . . . .” Hai chữ động dục hắn không dám nói ra, vạn nhất nhắc nhở tên cầm thú này, làm cho hắn thật sự bắt đầu động dục thì làm sao xử lý.

“Loạn gì? tình cảm bừa bãi sao?” Không ngờ rằng, Viên Dã thế nhưng lại đoán được lời hắn chưa nói ra: “Đúng vậy a, ta chính là muốn động dục, buổi tối hôm nay trăng thanh gió mát, ngày tốt cảnh đẹp không thể uổng phí, quan trọng là, ngươi tên gia khỏa đã bày đủ thứ trò này, coi như cũng có chút thông minh, vạn nhất ta không cẩn thận, để ngươi chạy mất thì làm sao lo liệu? Cho nên không bằng ăn trước, đem gạo nấu thành cơm rồi nói sau.”

“Không được đâu? Ngươi. . . . . . Ngươi không thể như vậy, Viên Dã, ngươi. . . . . . Ngươi tên hỗn đản này, ta. . . . . . Ta còn chưa chuẩn bị sẵn sàng a. . . . . . Ô oa oa, ta. . . . . . Ta phải chờ tới đêm động phòng hoa chúc ngày đó sẽ tự đem mình kính dâng cho ngươi , a a, là thật đấy, ta là thực tình nghĩ như vậy a, ô ô ô. . . . . . Ta. . . . . . Ta sẽ kêu đến kinh thiên động địa. . . . . . Ta. . . . . . Ta sẽ làm binh sĩ thủ hạ của ngươi đều bừng tỉnh nga. . . . . . Ta. . . . . . Ta sẽ làm cho thể diện của ngươi đều mất sạch a. . . . . .”

Trong sân trạm dịch, dưới khung cảnh cỏ cây hoa lá xanh tươi, truyền đến một tiếng gầm nhẹ, chẳng qua uy hiếp này rốt cuộc là có ích hay không, cũng chỉ có ông trời mới biết.

— HOÀN—

(Ta muốn nữa, muốn nghe tiếp tiếng ‘kêu kinh thiên động’ của em cơ *khóc* T^T…cơ mà kết thúc thật rồi, cảm ơn mọi người đã ủng hộ ta trong thời gian qua *múa may quay cuồng* :))

 

Advertisements

44 responses

 1. sakura236

  tem

  13.03.2011 lúc 21:58

  • cái nàng này chuyên dành được tem
   *ta hận*

   13.03.2011 lúc 22:44

 2. phong bì T.T
  *đập bàn* ta nhìn chữ Hoàn mà ko mún nó hoàn là sao, sao ss Lê Hoa ko viết thêm mấy dòng nữa nhỉ, thêm chút ít thôi cảnh…tiểu Giang bị ăn cũng được mà *chấm chấm*
  Thank nàng vì đã edit bộ này nhé *ôm hôn*

  13.03.2011 lúc 22:40

  • *ôm hôn lại* ta cũng mún xem cái cảnh đó, cơ mà cái chữ ‘Hoàn’ mang đầy đủ ý nghĩa của nó là…đã kết thúc…tại đây…thật mún có thêm cái phiên ngoại=”=

   14.03.2011 lúc 16:43

 3. cuối cùng đã kết, ta muốn ta muốn có phiên ngoại
  *hu hu hu*
  Dã ca ca nhìn là biết cường công a ha ha ha…

  13.03.2011 lúc 22:41

 4. sau 1 phút *khóc*
  Ngay cái phong bì còn không giành được
  *chui vô góc*

  13.03.2011 lúc 22:43

  • Thôi, ta thương *vỗ vỗ*, nàng cũng dành được mý cái tem roài còn zề :D, h cũng ta nâng ly vì đã hoàn bộ nỳ đi *chạm cốc* =)))))

   14.03.2011 lúc 16:37

 5. Pandanus255

  Thanks

  13.03.2011 lúc 22:56

 6. @_@ hòan rùi sao, *đập bàn* gì kỳ vậy em Gang còn chưa về ra mắt nhà chồng mà, cứ như vậy mà bị ăn sao =.=

  Ta muốn phiên ngoại a, muốn gặp lại Nguyệt ca nha, muốn biết cuộc sống sau này của hai bạn a *lăn lôn, gào thét*

  *phủ quần áo, đứng lên* thanks bạn làm bô này nha *ôm hun*

  14.03.2011 lúc 19:17

 7. hoá ra là thanh thuỷ ah, phiên ngoại, đập bàn, giãy giụa, phiên ngoại…

  14.03.2011 lúc 19:24

 8. *lau mồ hôi*
  Ấy, đừng trách ta a, hỏi ss Lê Hoa nhá, ta ko có nói là sẽ có cảnh…a, ta là người mong cái PN nhất đấy nhé *khóc* *chuồn lẹ*

  14.03.2011 lúc 20:02

 9. Hoàn rầu cơ à, nàng cần mẫn quá cơ, yêu quá :-*, *hôn gió lung tung* ta thik thanh thủy văn nhắm, cám ơn nàng nhìu nha >:D<
  p/s: dạo này sao vào WP khó thế hem bít=.=, nàng cũng đừng trách ta biệt lai vô dạng na, ta vẫn cắm lều nhà nàng đóa ❤

  15.03.2011 lúc 16:46

  • ờ, ta cũng có lúc chật vật mãi mới vào đc WP mà, iu nàng lém lém nhá
   muazzz *ôm hôn tiện sờ mó* 🙂

   15.03.2011 lúc 19:51

   • *đỏ mặt* “đừng sờ chỗ đó mà a…a” =))
    nàng có định up bản word của bộ này không tình yêu? ta hỏi để còn bik đường save word để dành :”>

    16.03.2011 lúc 17:53

   • *giả vờ đỏ mặt* Nàng thiệt nà nhạy cảm quá đi=)))))
    Bản word à, chắc còn lâu lắm mới ta mới up lên á, trong tay ta hiện tại…ko có, để khi nào ta có hứng lên ngồi copy paste lại rồi up lên cho cả nhà thì may ra …=,=||

    16.03.2011 lúc 18:08

 10. tieu_kha_ai

  ta sao ko có pn cơ chứ ít ra cũng phải để ta chiêm ngưỡng cảnh em bị ăn và cảnh ra mắt nhà chồng chứ, ta đang chờ mong nhìn thấy gương mặt của cha và huynh đệ anh nhìn thấy anh đường đường là một vương gia phong lưu đa tình đối với mọi người giới thiệu người anh lấy là một nam nhân có phản ứng ra sao cơ 🙂

  16.03.2011 lúc 18:26

  • Uầy, ta cũng mún xem cảnh đấy lém, edit xong mà vẫn thèm thuồng >'<
   Nàng thật phi thường a, cả buổi chiều đọc xong hết bộ nè rồi, iu thế ko bít XD~~
   thank mý cái comt góp ý đầy chất lượng của nàng nhé *ôm hôn thắm thiết* *chụt chụt* XD

   16.03.2011 lúc 18:31

 11. yjamj yjủy văn =)))))))))))))))), ta biết từ hồi… lên vnsharing đọc thông tin oy nhưng mà vẫn đâm đầu vào đọc =)))))))))))))))), truyện dễ thương, hem cần xxoo vẫn có nội dung sâu sắc :D.

  17.04.2011 lúc 01:33

 12. mà…….. kết thúc xong… buồn buồn =”=
  né Dã của ta…………..
  Ngũ nguyệt iu wấu của ta……………
  bé Giang……………….của bé Dã [nói của ta sợ bé Dã liếc xéo
  ta ít đọc hài nhưng bộ này dễ thương

  p/s: hết ùi, buồn nên… tám ít 😦

  cám ơn nàng đã edit bộ dễ thương này 😉

  17.04.2011 lúc 01:38

  • nàng buồn chi, truyện hài mà, còn có ta ở đây *ôm ôm*
   Sau này chúng ta sẽ gặp lại các bé trong…mơ hoặc khi nàng đọc lại tr a =))))))
   Đọc comt của nàng ta thấy vui dễ sợ, vui như cái hồi đang edit cổ mộ:))))
   Hôn nàng nhìu nụ hôn, Muazzzzzz :*

   17.04.2011 lúc 22:47

 13. tự nhiên đang ngồi, nhớ hai bé, hôì hum wua ta đi off mà ta kể cho mí nàng kia nghe, nhớ đoạn bé Dã bị ma nữ mê =)), rồi đoạn bé me để bắt gian, ta mới biết là hìbh như ta đang có chiền hướng thích đọc truyện ma =)), mà phải ma dễ thương, rùng rợn ta sợ =___=”

  24.04.2011 lúc 04:21

  • trừ bộ này ra ta chưa thấy bộ nào là truyện ma mà còn dễ thương a, tự dưng nhớ quỷ thuyết, sợ ;___;

   Nghiêm, mèo con quản nàng dữ hén *chỉ comt dưới* =,=||

   24.04.2011 lúc 13:52

 14. *cầm chổi quét tên ở trên ra khỏi nhà*

  Ta thì tắt tiếng ở nhà,phu quân thì đi hú hí k thèm đếm xỉa,khi về còn đòi lấy ng khác

  Ta bỏ đi bụi ~~ ta hận người ở trên và cả kẻ ở trên người ta hận

  24.04.2011 lúc 11:41

 15. Oa, Thanh thủy văn sao :(( ta muốn H :((
  Thật ra thì so với chuyện hai nhân vật chính thì ta thích chuyện giữa Đông Đế và Ngũ Nguyệt hơn. :(( ta thực sự muốn đọc truyện về họ :(( tiền kiếp với hậu kiếp :(( nàng có truyện nào nói về họ ko???

  21.05.2011 lúc 02:49

  • oa, ta tìm khắp nơi mà ko có PN á, cũng muốn gặp lại Đông Đế và Ngũ Nguyệt trong 1 câu truyện khác, nhưng ta ko gặp dc ss Lê Hoa bám theo năn nỉ xin ss viết tiếp a *khóc ko ra nước mắt* *chấm chấm*
   p/s: nàng tên Tĩnh Nguyệt làm ta nhớ đến phụ thân của Bông nhi, liệu có phải nàng ko *nghiêng đầu hỏi*~

   21.05.2011 lúc 03:18

 16. ^^ cứ có H scene thì phải bon chen xem qua xem lại cho bằng đc *quẹt máu mũi*

  05.06.2011 lúc 14:04

  • cái này ko có H mà nàng *chạm đến nỗi đau*
   bộ này thanh thủy văn đó, cơ mà đọc thì vui lắm, vui hơn H nhiều á *dụ dẫm*

   05.06.2011 lúc 20:11

 17. myhappy

  haiz! sao truyen cua ban giong truyen ma wa zi. binh thuong tui koi truyen luc nua dem k ah. ma doc truyen cua ban xong so ma thay ba lun. nen fai di ngu som doa. hixhix. lam cho tui ban ngay moi dam doc truyen ah. (-_-)

  02.08.2011 lúc 12:07

 18. nhung ma cung thanks nhieu nha.
  truyen hay lam ah. tuy la hoi so thiet.
  hehe

  02.08.2011 lúc 12:08

  • truyện này ta thấy rất hài a, chỉ có vài đoạn hơi rợn tý thôi, chứ đa phần 2 bạn trẻ đều rất nhí nhố 😀

   03.08.2011 lúc 01:50

 19. Meishou

  đúng roày đúng roày
  Viên Dã huynh tính vậy là vô cùng chí lý
  khiến cho gạo nấu thành cơm rồi thì bạn ấy sẽ ko còn tâm tình trốn đi nữa
  anh thật là cao tay nha~

  19.11.2011 lúc 11:02

 20. chời ạh, ko có tí H nào lun sao :((
  mà thôi dù gì thì cặp này cũng dễ thương, ta nhịn xôi thịt vậy 😦

  19.11.2011 lúc 20:22

 21. Ta đọc một mạch 41 chương từ 9g sáng đến giờ. Bỏ dở công việc lẫn bữa trưa luôn, cơ mà tại sao lại là thanh thủy văn T____T Khóc không ra nước mắt a. Nhưng mà công nhận là truyện rất hay. Cám ơn bạn thật nhiều vì đã dịch bộ này nhé ^.~

  23.11.2011 lúc 15:00

 22. taodo

  ô ô,sao lại cụt như vậy được, ta muốn thêm vài chương nữa cơ, đang hay mà. Hay có cái phiên ngoại cũng được. khóc ah.

  18.12.2011 lúc 21:12

 23. Ngạo [PW]

  nói chung thì chuyện tình của họ như bắt đầu từ cuộc hành trình y hệt ông mai =]]

  Nguyệt vs Tường được toàn tụ , viên mãn . và cũng là lúc khởi đầu của Bách Lý Giang vs Viên Dã.

  truyện tuy có lúc cũng rùng rợn thiệt , nhất là taz đọc trong tối và chỉ có mình taz ==

  nhưng , cũng thú vị lắm ; cái đoạn pạn Dã chưa là gì của pạn Giang mà đến đoạn nào cũng thấy mùi ”dấm” ; mà cũng khéo khi pạn Giang đệm thêm chữ Lang sao tên pạn Dã XD~

  mà pạn Dã cũng nghĩ sâu sa ớn khi nghĩ đến chuyện đem pạn Dã về cưu mang [ thật mún nói trắng là nuôi =v= ]

  taz thì taz tham hơn mak pạn khác , taz mún có thêm quyển II của truyện này chứ đừng nói vài cái Vĩ thanh or PN …

  [ nhún vai _ mặt bùn bùn ] nhưng , nói chung mơ ước là ước mơ || dù sao cũng cảm ơn vì pạn đã dịch và chia sẻ truyện này =]

  23.05.2012 lúc 16:05

 24. Thật không muốn bị nói là đi đọc chùa nha :3 Thank nàng đã edit truyện :3

  18.07.2013 lúc 22:26

  • thank nàng đã có lời :3 ❤

   19.07.2013 lúc 09:33

 25. Truyện hay lắm bạn ạ.giờ tớ mới biết
  Tớ thích những truyện suy luận kiểu này
  Tớ là fan cuồng của lôi mễ và quỷ cổ nữ mà
  Cảm ơn ban nhiều

  23.02.2014 lúc 01:49

  • Thank bạn đã ủng hộ ❤

   23.02.2014 lúc 16:55

 26. nha~ ta thật hận đọc bộ này quá muộn. nàng edit tốt lắm ấy :”> cám ơn nàng nhé

  12.05.2014 lúc 13:44

 27. Cái này Quăng vào thể loại thanh thủy văn cho rồi =)) muội đang máu sôi cái rồi cả chữ hoàn hiện lên =)))

  01.08.2014 lúc 00:41

 28. ta mún coi tiếp đoạn sauuuuuuuuuuuu, cp này dễ th z mà ko có phiên ngoại là sao hụ hụ *con tym ngộ đau nhói* mà nàng ơi, có bộ nào giống giống bộ này ko chỉ ta vài bộ đi nàng ỌvỌ iu nàng

  04.01.2015 lúc 16:04

 29. Oa oa hmta muốn xem phiên ngoại a

  04.03.2015 lúc 23:43

 30. Truyện hay lắm cảm ơn bạn ….

  30.11.2015 lúc 11:09

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s