Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Cổ mộ kỳ duyên- Chương 39, 40

Cổ mộ kỳ duyên —39

“Không. . . . . . Không phải, ta chỉ là muốn vui đùa một chút, ngươi không cần trái một câu luật pháp, phải một câu nặng nhẹ quy kết ta được không? Ngươi là Vương gia, lời ngươi nói ra còn ai dám phản đối a. . . . . .” Bách Lý Giang gấp đến độ sắp khóc, lại nghe Viên Dã chậm rãi nói: “Không tồi a, ta là Vương gia, quân vương không nói chơi, ta vừa rồi đã ở trước mặt mọi người thừa nhận ngươi là Vương phi của ta, cho nên những lời này,  tuyệt đối không thể thu lại, Bách Lý, ngươi hãy nhận mệnh đi, làm Vương phi của ta, kia tuyệt đối là vinh quang trên vạn người, huống chi ngươi vô cớ bị đưa đến nơi không quen thuộc này, cũng phải cần ta chiếu cố, hiện giờ ngươi trở thành Vương phi của ta, chăm sóc cuộc sống của ngươi cũng là việc đương nhiên đúng không?” (anh dụ ngọt như đường ý :”>)

Bách Lý Giang chậm rãi lui người về, trong mắt tựa hồ có hai ngọn lửa đang bùng cháy, từng chữ chữ một từ trong hàm răng thoát ra nói: “Viên Dã, ngươi. . . . . . Ngươi cố ý.”

“Đáp đúng” Viên Dã khẩu khí thoải mái, vẻ mặt cười vân đạm phong khinh, vừa nhìn hắn, búng tay một cái, tiếp tục dùng truyền âm nhập mật nói: “Ta cố ý a, bởi vì ta đã nói rằng ta thích ngươi, Bách Lý ngươi sẽ không quên đi? Huống chi. . . . . . Ta tuy rằng cố ý, nhưng để có được cơ hội này, cũng là do cá nhân ngươi tặng cho ta”.

Bách Lý Giang tức đến muốn hộc máu, hung tợn nhìn cái tên gia khỏa đáng ghét đê tiện vô sỉ đang sáng lạn như ánh mặt trời kia. Chợt nghe phó tướng kiêm hộ vệ bên cạnh, Ly Vân ha hả cười hai tiếng, rồi mới thật cẩn thận nói: “Cái kia. . . . . . Vương gia cùng Vương phi thật sự là thắm thiết vô cùng a, thật khiến bọn thuộc hạ hâm mộ, bất quá. . . . . . Bất quá. . . . . .” Không chờ hắn nói xong, Bách Lý Giang ném cho hắn mấy cái liếc mắt sắc như dao, nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Mắt ngươi nhìn thấy ta cùng hắn thắm thiết sao? Ta là nam nhân, là nam nhân ngươi có biết không? Thời đại này của các ngươi không phải nghiêm cấm nam nhân cùng nam nhân ở với nhau sao?”

Ly Vân tựa như quái dị nhìn Bách Lý Giang, sau một lúc lâu mới ha ha cười nói: “Ai nha Vương phi ngươi thực hay nói đùa, nghiêm cấm nam nam mến nhau, là thời kỳ một ngàn năm trước rồi, hiện giờ Vũ Vân hoàng triều chúng ta rất cởi mở, trong dân gian, nam tử cùng nam tử thành thân, cùng chung sống bên nhau suốt đời nhiều vô số, dù sao dân số chúng ta cũng nhiều, nên nếu không khởi xướng tình cảm nam nam, hắc hắc, cho dù Vũ Vân hoàng triều chúng ta đất rộng của nhiều, hiện tại chỉ sợ người bị chen lấn càng ngày càng đông.”

Bách Lý Giang không nói, hỏi trời xanh, vì sao? Vì cái gì người khác xuyên thời không, tuy rằng cũng có mất quyền lực, nhưng tốt xấu gì các yếu tố cơ bản cùng dân tình cũng còn phù hợp với thời cổ, nhưng bản thân xuyên qua tới khe hở thời không này, vậy mà từ nay trở đi phải thực hiện kế hoạch hoá gia đình, chẳng lẽ trong thời không này không phát sinh bệnh dịch, ốm đau, chiến tranh gì sao?

Nếu thật sự là dân số đông, chiến lược trước mắt khi vượt mức quy định, muốn làm kế hoạch hoá gia đình cũng là dễ hiểu thôi, nhưng vì sao không thể dùng tư tưởng tiến bộ khoa học để truyền đến người dân chứ? Đến bây giờ còn không có phương pháp tránh thai, mà khiến cho hoàng tộc chỉ có thể đề xướng nam nam mến nhau, loại này ở hiện đại mà nói đều là thứ gì đó hoang đường vô cùng.

Bách Lý Giang ngồi trên tảng đá lớn ngoài sân, ôm đầu đau khổ suy nghĩ: không biết hiện tại nghiên cứu ra bao bảo hộ (bao cao su đó=3=||) còn quản lý bất kể dùng thế nào, nếu có thể có một cái bao bảo hộ, nói cho hoàng đế thứ này có thể có hiệu quả ngăn cản sự gia tăng dân số mạnh mẽ, hắn liệu có thể lập tức hạ lệnh hủy bỏ chính sách nam nam mến nhau của Vũ Vân hoàng triều không?

Hắn càng nghĩ càng buồn bực, nhịn không được hung hăng đập vào đầu mình hai cái, lại vả vào cái miệng gây tai họa, lẩm bẩm khóc than: “Bách Lý Giang a Bách Lý Giang, ngươi nói thì nói gì không tốt, lại đi nói cái loại vui đùa này làm gì a? Đây không phải đưa dê vào miệng cọp sao? Ta đánh chết ngươi cái miệng gây tai họa này, đánh chết ngươi cái lưỡi rắc rối, ta đánh chết ngươi. . . . . .”

“Này, vẫn còn đang suy nghĩ à, đi thôi, đi ăn phong hoa yến”. Viên Dã ha hả cười từ trong phòng đi ra, đưa cho Bách Lý Giang một con chim bồ câu nướng: “Đây, trước tiên ăn tạm cho đỡ đói đi.”

“Ngươi cứ để cho ta đói chết đi.” Bách Lý Giang đẩy con chim nướng vàng óng ánh chỉ nhìn thôi cũng thực mê người kia ra, lại vẫn nhịn không được nuốt nước miếng, rồi mới lớn tiếng nói: “Kia. . . . . . Cái kia chết đói là chuyện nhỏ, mất khí tiết mới là chuyện lớn, nam tử hán đại trượng phu, thà chết chứ không chịu nhục.”

“Ân, vậy ngươi cứ kiên trì đi.” Viên Dã thu hồi tay, nhướn đôi con ngươi nhìn Bách Lý Giang: “Câu nói kia vừa rồi, nếu sức lực có thể khỏe một ít, bụng đừng rầm rì kêu, sẽ càng thêm có khí thế”. Hắn nói xong xoay người bước đi, lại bị Bách Lý Giang đuổi theo: “Ngươi. . . . . . Ngươi đi đâu a?”

“Đi ăn phong hoa yến a, bây giờ đi, đại khái khoảng chừng chạng vạng có thể đến Dư Khánh lâu, nói vậy, còn có món điểm tâm mứt hoa quả trái cây ăn trước khi dùng cơm, ân, đừng cho rằng nơi đây là biên cảnh, thế nhưng các loại hoa quả vô cùng phong phú, vừa ngọt lại nhiều nước. . . . . .” Không đợi hắn nói xong, Bách Lý Giang đã kiên quyết sóng vai đi cùng hắn.

“Không phải chết đói là chuyện nhỏ, mất khí tiết mới là chuyện lớn sao? Không phải nam tử hán đại trượng phu thà chết chứ không chịu nhục sao?” Viên Dã cố nhịn cười, càng cùng Bách Lý Giang chung sống, càng cảm thấy hắn thật sự là hảo đáng yêu.

“Cái kia ta nghĩ lại, nam tử hán đại trượng phu cố nhiên là thà chết chứ không chịu khuất phục, nhưng trước khi chết, khụ khụ, nhất định phải làm ma no, như vậy tới âm phủ, mới có khí lực cùng lũ quỷ hồn chuyên đi ức hiếp kia đánh nhau.” Bách Lý Giang lời lẽ đanh thép, lại làm cho Viên Dã cất tiếng cười to.

Cổ mộ kỳ duyên —40

Đi một mạch đến trưa mới tới Dư Khánh lâu, Bách Lý Giang liên tục ngốn hai bữa cơm, đã muốn đói đến mức trước sau bụng đều xẹp lép . Bất quá làm hắn ngoài ý muốn chính là, đương lúc rượu đủ cơm no, đang lo lắng xem làm thế nào để trở về, vậy mà lại có người tặng cho Viên Dã một con bảo mã Hãn Huyết, thế là con ngựa liền đi theo để Viên Dã cưỡi.

Bách Lý Giang rất sợ bị Viên Dã thừa cơ chọc ghẹo, cho nên kiên quyết không chịu cùng hắn cưỡi chung một con, mà con bảo mã Hãn Huyết kia tựa như quay đầu nhìn Bách Lý Giang một cách khinh thường, lỗ mũi hướng lên trời nhìn hắn, phát tiếng hí dài dữ dội, ý tứ đại khái chính là: nếu như để cho ta chở người này, ta thà rằng lập tức làm ngựa hoang trở lại với thiên nhiên.

Cuối cùng Viên Dã bất đắc dĩ, đành phải mua cho Bách Lý Giang một con lừa, hai người đi đến non nửa đêm, mới trở lại sơn trang  hẻo lánh kia, đám người Ly Vân đã chuẩn bị tốt để lên đường, thấy bọn họ trở về, liền chờ chỉ thị của Viên Dã, sẵn sàng ngay ngày hôm sau liền rời khỏi đây trở lại kinh thành. Dù sao những nước lớn sau khi nghe nói Vương gia của Vũ Vân hoàng triều đã đi vào mộ Đông Đế, đều bắt đầu rục rịch, cho nên lúc này, Hoàng Thượng, thái tử cùng với thần dân khẳng định đều đang ngóng trông hắn có thể sớm ngày quay về kinh.

Viên Dã gật đầu tỏ vẻ đồng ý, để Bách Lý Giang an bài trong sương phòng. Hai người liên tục vài ngày không được nằm giường gối thoải mái, sau khi tắm giặt sạch qua đều lên giường luôn. Đầu ướt thấm gối, Bách Lý Giang mí mắt đã bắt đầu đánh nhau.

“Bách Lý, ngươi mặc kệ, ngươi. . . . . . Ngươi không thể ngủ giống như lợn chết được, tuy rằng ngươi mệt chết đi, bất quá Dã lang kia khẳng định cũng mệt chết, bởi vậy đêm nay, thời điểm tối đen nhất trước khi trời sáng, đấy hẳn là thời cơ tốt nhất cho ngươi trốn đi, nếu ngươi không muốn bị một nam nhân đặt dưới thân làm cái loại chuyện đau chết người đó, thì nhất định phải chạy đi, ân, quyết định như đã nói, đồng hồ sinh học vĩ đại, ta chỉ có thể toàn bộ trông cậy vào ngươi a.” Bách Lý Giang nói xong một chữ cuối cùng, mí mắt đã muốn khép lại vào nhau, nhưng hắn vẫn đang tốn chút khí lực cuối cùng thì thào niệm vài tiếng: “Chuông bốn giờ rời giường, chuông bốn giờ rời giường, chuông bốn giờ rời giường. . . . . .”

Đồng hồ sinh học của Bách Lý Giang không làm cho hắn thất vọng, ở Bắc kinh là bốn giờ, thì ở Vũ Vân hoàng triều khi đấy là canh tư, hắn mong muốn mở mắt, chẳng qua ngược lại với đồng hồ sinh học đáng tin cậy, thân thể cùng đại não hắn rõ ràng thập phần không đáng tin, bởi vì vô luận Bách Lý Giang có cố gắng mấy, hắn vẫn không thể dậy nổi, thậm chí ngay cả mí mắt cũng không mở ra được.

“Thức dậy, trợn mắt, thức dậy trợn mắt. . . . . .” Bách Lý Giang thì thào niệm vài câu, cuối cùng hắn đành buông xuôi: “Quên đi, hôm nay trước tiên cứ ngủ đã, để tối ngày mai trốn cũng giống nhau.” Cuối cùng một chữ vừa nói ra, hắn liền tiếp tục rơi vào hương vị ngọt ngào trong giấc mộng đẹp.

Viên Dã ở sát vách đã mạnh mẽ đả thông tinh thần mặc quần áo, mà không ngờ rằng sự tình lại chỉ kết thúc như vậy, người ban đầu muốn chạy trốn đã vứt bỏ kế hoạch, bản thân muốn bắt đào phạm cũng đã chỉnh đốn sẵn sàng, ngay cả mặt đã rửa xong xuôi. Hắn nghiêm mặt đứng ở chỗ đấy sau một lúc lâu, bỗng nhiên lại nhịn không được cười khẽ, một bên lắc đầu nói: “Bách Lý a Bách Lý, ngươi tên gia khỏa này, đầu óc rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì a? Việc chạy trốn trong đại như vậy còn có thể đùn đẩy sang ngày mai.”

Đúng vậy, công lực Viên Dã là gì nào, tuy rằng Bách Lý Giang chỉ nhỏ giọng lầm bầm, nhưng làm sao có thể che giấu được tai của hắn, bởi vậy hắn một đêm cũng chưa được ngủ an ổn, chỉ chờ đến thời điểm canh tư sáng thức dậy ngăn chặn kế hoạch chạy trốn của Vương phi, ai biết Bách Lý Giang thật sự quá mệt mỏi, cuối cùng vậy mà cũng không thức dậy.

Ngày hôm sau, đoàn người trùng trùng điệp điệp lên đường, Bách Lý Giang cưỡi lừa, nhìn xung quanh đồng loạt toàn ngựa cao to, trong lòng có chút bất mãn, thầm nghĩ đây không phải là kém một bậc sao? Chỉ là nếu để hắn cưỡi con ngựa chiến thoạt nhìn cao ngạo vô cùng này, hắn vẫn tình nguyện cưỡi con lừa tính cách ngoan ngoãn của mình.

Đi một ngày đường, sẩm tối đã tới một trạm dịch, các dịch quan (quan viên ở trạm dịch) sớm nhận được tín thư Ly Vân đưa trước tới, đều đã chuẩn bị tốt. Màn đêm buông xuống mọi người ở trong trạm dịch nghỉ ngơi một đêm.

Thời điểm đến canh tư sáng, Viên Dã lại thức dậy, nghĩ thầm, rằng lần này Bách Lý hẳn là sẽ chạy trốn thật đi, thế là y phục sẵn sàng, ai ngờ lúc này đây, ngay cả thanh âm Bách Lý Giang tự nói đều không nghe thấy, trong lòng hắn kinh hãi, thầm nghĩ hay là tên gia khỏa này căn bản là đang cố bố trí kế nghi binh dụ ta mắc mưu, thời điểm hắn đào tẩu là sớm hơn sao?

Lập tức lén lút bí mật bên ngoài phòng Bách Lý Giang kiểm tra, vừa nhìn vào, mũi thiếu chút nữa phình khí đến méo xẹo, chỉ thấy Bách Lý Giang giang rộng tay chân trên giường thở lớn, căn bản vẫn là bộ dáng cố định như cũ.

Viên Dã vô cùng tức giận, nhưng trăm mối suy nghĩ chưa được lý giải, thầm nghĩ tối hôm qua đã mệt như vậy, nhưng tới thời điểm canh tư, hắn tuy rằng không thức dậy, nhưng chung quy vẫn còn tỉnh để lẩm bẩm nói mấy câu, sao hôm nay vốn không mệt mỏi nhiều như vậy, mà ngược lại ngay cả tỉnh cũng không tỉnh lại chứ?

Vấn đề này quấy nhiễu Viên Dã mấy ngày liền, thẳng cho tới khi cuối cùng đã vào kinh, một lần đi tới một tiểu trạm dịch cách kinh thành mười lăm dặm, hắn rốt cục tại thời điểm canh tư sáng bắt được Bách Lý Giang muốn đào tẩu, mới đem vấn đề này hỏi ra. Mà đáp án của Bách Lý Giang cũng làm cho hắn tức giận đến tái mắt tái mồm.

_________

(Còn 1 chương nữa là tung hoa rồi *múa*, Tiểu Giang đúng là làm cho Viên Dã chật vật, ăn ko ngon ngủ ko yên a *hắc hắc*

ta sẽ chờ cho có nhìu nhìu comt và like rồi mới post chương cuối nhé *cười gian xảo* *bay bay*)

9 responses

 1. sakura236

  tem XD

  10.03.2011 lúc 21:33

 2. phog bj

  10.03.2011 lúc 21:45

 3. Pandanus255

  Thanks. Truyện hay quá.

  11.03.2011 lúc 09:59

 4. Thật ta bó tay với Giang ca luôn, đúng là con sâu lười, mà biết mình sắp “bị ăn” đến nơi mà vẫn lười chạy.
  *không đỡ nổi*
  Chương cuối, chương cuối,…,chương cuối. Nàng post nhanh nhá *chớp mắt*

  11.03.2011 lúc 14:01

 5. mình nghĩ em Giang đang làm tiêu hao sinh lực anh Dã vì ảnh đêm nào cũng canh chừng em mà =))

  chương này vui ghê a, thanks bạn nha.

  11.03.2011 lúc 21:47

 6. *chạy vào ngó* *chậc chậc*
  @sakura: nàng phải thu được hàng đống tem rồi ý nhỉ><

  @Young:ơ ừm, chả bít ẻm có nghĩ đc sâu xa như thế ko nữa, hay lại vì lý do ngớ ngẩn nào đó =,=

  @Mai Lạc: nàng cứ từ từ, đâu sẽ có đó *nhấp ngụm trà* *cười*

  Ta phải chờ thêm mấy cái comt hoặc like nữa đã *chạy biến kẻo bị ném dép* 😀

  12.03.2011 lúc 09:31

 7. Chương cuối ố ố >o<
  ta chờ chương cuối a,
  thank nàng nhiều, chương này ta cũng đến pó tay với em Giang lun, hài chết người 😀

  13.03.2011 lúc 08:17

 8. tieu_kha_ai

  “đang lo lắng xem làm thế nào để trở” =>thiếu từ về
  cũng may là Dã ca kiên nhẫn nếu ko bắt ko kịp

  16.03.2011 lúc 18:14

 9. tội nghiệp, phải đi bắt kẻ đào tẩu mà như bắt gian phu =)))))))))))))))))).

  17.04.2011 lúc 01:15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s