Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Cổ mộ kỳ duyên- Chương 37,38

Cổ mộ kỳ duyên —37

Khóe miệng Viên Dã co rút vài cái, vừa tức giận vừa buồn cười nhìn Bách Lý Giang: “Ngươi rốt cuộc là thông minh hay là ngu ngốc? Nếu muốn giết ngươi, ở trên núi mới là thời điểm tốt nhất không phải sao? Ta thà cởi quần đánh rắm còn hơn đưa ngươi đến nơi này diệt khẩu a?”

Bách Lý Giang hừ một tiếng: “Vậy cũng không hẳn, hừ, có lẽ ngươi lo lắng khi ở trên núi dù sao vẫn còn gần Ngũ Nguyệt ca ca, nếu giết ta sẽ bị hắn cùng Đông Đế trách tội, cho nên mới đi đến tận nơi này để xuống tay.” Hắn làm một tư thế cầm con dao xẹt ngang, rồi mới rụt cổ lại, những động tác liên tiếp khiến cho Viên Dã cười ha hả. Hắn sờ sờ cằm: “Quả là vậy, vốn là ta không nghĩ sẽ giết ngươi diệt khẩu, nhưng như ngươi vừa rồi đã nói, ta mới phát hiện ngươi thật sự biết rất nhiều chuyện không tốt lắm của ta.” Hắn cố ý đằng đằng sát khí nhìn Bách Lý Giang: “Ân, nên dùng biện pháp gì để giết thì tốt nhỉ? Chặt đầu? Chém ngang lưng? Hay là một kiếm phong hầu, có thể xuyên thủng ngực nhỉ?” Hắn vừa nói liền lắc đầu: “Nga, vẫn là quên đi, ta cảm thấy chủ ý gian dâm trước giết sau này không tồi, hoặc cũng có thể một bên gian dâm một bên giết. . . . . .” (anh chưa gì đã mún ăn em roài *giả vờ đỏ mặt* :D)

Thời điểm hắn bắt đầu nói, Bách Lý Giang còn lộ ra thần sắc đề phòng, nhưng sau nghe hắn càng nói càng thái quá, đôi mắt liền từ từ trừng lớn: “Đừng. . . . . . Đừng đừng. . . . . . Này này này, ngươi người sao lại như vậy ngươi a. . . . . . Ngươi. . . . . . Ngươi nếu mê luyến ta đến mức cái gì mà gian dâm rồi giết, tình cảnh giết rồi mới gian dâm, thì . . . . . thà trực tiếp chỉ gian dâm thôi không giết là được, này. . . . . . Mùi vị người sống chung quy so với người chết vẫn tốt hơn?”

Viên Dã cất tiếng cười to, chỉ cảm thấy mình cả đời cộng lại, cũng không bằng cảm giác vừa vui vẻ vừa thoải mái khi ở cùng một chỗ với Bách Lý Giang, hắn ôm Bách Lý Giang, ghé vào lỗ tai hắn nhẹ nhàng nói: “Thật vậy chăng? Ngươi sẽ để ta làm từ từ. . . . . . từ từ. . . . . . xuống dưới sao?” (0_o)

Bách Lý Giang liếc nghiêng hắn: “Cái gì mà từ từ? Ngươi mà cũng có thể nói ra những câu xấu hổ vậy sao? Chặc chặc, thật khó cứu a, cuối cùng đã biết bản thân mặt dày chưa?” Hắn nghiêng đầu, tinh tế đánh giá Viên Dã, rồi bất chợt ha hả cười nói: “Bất quá hiện tại ta đột nhiên phát giác, mạng sống của ta dường như không có gì nguy hiểm, nói vậy, ta không đề cập tới việc cung ứng phục vụ đặc biệt gì đó kia a.”

Hai người nói nói cười cười, truy đuổi vui đùa ầm ĩ, bất tri bất giác đã gần giữa trưa, bụng Bách Lý Giang cùng Viên Dã đều bắt đầu “xì xào” kêu, chợt thấy cách đó không xa thấp thoáng trong những cây cổ thụ xanh biếc, lộ ra một góc mái cong ngọc lưu ly. Xuyên qua con đường nhỏ dưới bóng râm của khu rừng, vòng qua hòn non bộ bằng đá, một tòa phủ to lớn đập vào tầm mắt hai người.

“Oa, Tôn Ngộ Không bảy mươi hai phép biến hóa a, Viên Dã ngươi có pháp lực vô biên, thời điểm nào đấy đều có thể biến ra một tòa nhà lớn như vậy a?” Bách Lý Giang kinh ngạc nhìn Viên Dã, lại bị hắn vỗ nhẹ một cái: “Gì mà pháp lực vô biên, đây là lúc trước khi ta đi tới mộ Đông Đế, phụ hoàng đã bắt ta ở lại điền trang này, khi đó giao hẹn nửa tháng sau sẽ bắt đầu, liền phái bọn thị vệ trông coi nhiều năm dưới chân núi, thuận tiện tiếp ứng ta sau khi ra khỏi mộ.

“Nga, nguyên lai là như vậy.” Bách Lý Giang vỗ đầu: “Ta hiểu rồi, cha ngươi khẳng định trong lòng sợ hãi ngươi cũng thành hoàng tử tàn phế, cho nên mới phái người ở dưới chân núi chờ sẵn.” Vừa dứt lời, Viên Dã đã một cước đá văng cửa lớn, kéo Bách Lý Giang hướng trong phòng đi đến, một bên hô lớn: “Ly Vân, mau làm cho ta đống đồ ăn ngon, con bà nó đói chết ta”.

Bách Lý Giang hoảng sợ, không dám tin nhìn Viên Dã: “Này, ngươi. . . . . . Ngươi là hoàng tử hay là thổ phỉ a? Sao lại. . . . . . thô lỗ như thế. . . . . .” Không đợi nói xong, Ly Vân cùng một đoàn thị vệ đều chạy ra, kinh ngạc nhìn Viên Dã cùng Bách Lý Giang, mấy trăm người, vậy mà đều như cọc gỗ đóng ở đấy, một cử động nhỏ cũng không dám.

“Thiên linh linh địa linh linh, Ngọc Hoàng đại đế Thái Thượng Lão Quân mau hiển linh, ác linh lui tán.” Ly Vân miệng lẩm bẩm, run rẩy giơ tay lên, cầm tờ bùa chú màu vàng nghênh đón Viên Dã và Bách Lý Giang.

“Mẹ nó Ly Vân ngươi muốn làm cái quỷ gì vậy, dám nói bổn vương là ác linh, ngươi chán sống rồi có phải hay không?” Viên Dã một phen chụp lấy tờ bùa chú kia, tiếp tục mắng: “Phi, cầu bùa chú cũng không biết đi chùa miếu lớn cầu loại tốt, chất giấy thô ráp như vậy, vừa nhìn đã biết là hàng hóa vỉa hè mấy ông bà bán, ngươi nói xem tên tiểu tử này thời điểm nào mới có thể sửa sửa cái tật xấu keo kiệt này, mạng sống của mình mà cũng mang ra làm trò đùa sao?”

Ly Vân kinh ngạc nhìn Viên Dã, lâu lâu lại dui dụi mắt, lẩm bẩm: “Xem ra ác quỷ này, khẩu khí cử chỉ cùng Vương gia thế nhưng lại giống nhau như đúc a, từ từ, nơi này còn có bùa chú. . . . . .” Hắn run run lại bắt đầu hướng trong thắt lưng sờ soạng tìm kiếm, lại bỗng nhiên nghe thấy một trận cười to.

“Ha ha ha, Viên Dã, đám thị vệ này của ngươi rất thú vị, ha ha ha. . . . . .” Bách Lý Giang cười đến nghiêng ngả, hướng Ly Vân đi, thời điểm lấy tờ bùa chú một phen cầm tay hắn: “Uy, thị vệ đại ca, ngươi nhìn xem ta, nhìn vào ánh mắt chân thành của ta, người có biểu cảm cùng ánh mắt biến hóa tính người như ta, toàn bộ có thể là ác quỷ sao?” Hắn lại chỉ vầng thái dương trên bầu trời: “Ngươi nhìn lại đi, đương là buổi trưa, thời điểm này trong ngày dương khí mạnh nhất, hơn nữa ánh mặt trời chiếu xuống mạnh như vậy, lũ yêu ma có lợi hại mấy cũng không dám gây chuyện a, Viên Dã là Vương gia của các ngươi, thật sự chính là lễ Vương gia đấy.”

Cổ mộ kỳ duyên —38

Ly Vân suy nghĩ một chút, thầm nghĩ người trước mắt này nói đúng, hắn nhìn Viên Dã, đã thấy y nhướn lông mày, ngạo nghễ nói: “Sao vậy? Không thể tin được ta lại có thể ra khỏi mộ nhanh như thế? Ngu ngốc, ngươi cũng không nhìn xem chủ tử ta là ai sao? Thành thật nói cho ngươi hay, yên vân khấu trừ kia đã khép lại , từ nay về sau sẽ không cần phải mỗi trăm năm lại phái đi một vị hoàng tử xui xẻo nào đó đến mộ Đông Đế tiến hành nhiệm vụ bất khả thi này nữa, Đông Đế cùng hoàng hậu của hắn đã chuyển sinh rồi.”

Ly Vân kinh ngạc nhìn Viên Dã, bản lĩnh mấy thì đây cũng chưa đến ba ngày, mà Vương gia đã có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp. Bất quá còn nhớ bản thân Vương gia trên chiến trường có sức mạnh dị thường kinh khủng đến vậy, đây hoàn toàn không phải không có khả năng a. Hắn vội vàng quỳ xuống, hô lớn:”Thuộc hạ tham kiến Vương gia, Vương gia thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.” Tiếp theo lại ngẩng đầu, hướng về phía bọn hộ vệ phía sau đang ngây ngốc quát: “Còn đóng cọc ở đấy làm gì, mau nhanh tham kiến Vương gia.”

Viên Dã hừ lạnh một tiếng, rõ ràng cũng không thừa nhận loại kiểu như lấy công chuộc tội này kiểu đá hậu này. Chợt thấy Ly Vân đứng lên, đối với Bách Lý Giang hét lớn: “Này, ngươi là ai, dám gọi thẳng tên thật của Vương gia, ngươi không muốn sống nữa sao?” Viên phó tướng đáng thương chỉ có thể kí thác hy vọng thông qua việc trách mắng Bách Lý Giang để biểu hiện lòng trung thành, tận tâm cùng tôn kính của mình đối với Vương gia.

Bách Lý Giang lắc mạnh đầu, thở dài nói: “Không xong không xong, Viên Dã đáng thương một đời anh minh, lại thu nhận ngươi một tên hộ vệ  vụng về như vậy.” Hắn đưa mặt tới gần hơn tên hộ vệ tội nghiệp, kề bên tai hắn nói nhỏ: “Ngươi sao lại không động não ngẫm lại, ta đã có thể ở trước mắt Viên Dã gọi thẳng tên hắn, đã nói lên rằng ta có tư cách, nói thật cho ngươi biết. . . . . .”

Hắn vừa nói, một bên ở trong lòng lại xoay chuyển, rốt cuộc thì nên dùng danh hiệu gì để hù dọa tên hộ vệ ngu ngốc này. Nghĩ tới nghĩ lui bỗng nhiên nhớ ra Viên Dã trước đấy đã từng nói câu ‘gian dâm trước giết sau’. Không khỏi bí hiểm cười: “Ta chính là Vương phi tương lai của các ngươi”

“Cái gì? Vương phi?” Ly Vân “Ngao” một tiếng sói kêu, bước  bước lui vài cái, hoảng sợ nhìn vẻ mặt xấu hổ của Bách Lý Giang, miệng liên tiếp lớn tiếng lẩm bẩm: “Vương phi, sao có thể như vậy? Trời ạ, điều này sao có thể. . . . . .”

“Khụ khụ, dường như diễn đùa có hơi thái quá.” Bách Lý Giang nhức đầu, nhìn Viên Dã: “Cái kia. . . . . . Ngươi đừng hiểu lầm, ta. . . . . . Ta chỉ là thấy hắn đáng yêu, nghĩ . . . . . . Nghĩ chơi chơi đùa đùa thôi, việc ấy. . . . . . Không ngờ rằng. . . . . . năng lực tiếp nhận lại kém cỏi như thế.” Hắn nhìn biểu tình không chút thay đổi của Viên Dã, lại khụ một tiếng, thật cẩn thận hỏi: “Cái kia. . . . . . Có lẽ không phải hắn năng lực tiếp nhận kém, mà là. . . . . . mà là nội dung ta nói vừa rồi có phải quá táo bạo không?”

“Ngươi nói gì?” Viên Dã bỗng nhiên nhoẻn miệng cười, vì trò đùa này của Bách Lý Giang, trong lòng hắn đã sáng tỏ thông suốt, đủ loại tình cảm không thể hiểu được trước kia luôn quấy rầy hắn cuối cùng tựa như xé mây trông thấy ánh mặt trời, khiến hắn thoáng chốc minh bạch, điều bản thân muốn là gì, đối với Bách Lý Giang ôm loại tình cảm gì.

“Ta thích ngươi Bách Lý, chỉ là sợ dọa đến ngươi, cho nên vẫn không dám nói.” Viên Dã đến sát gần bên tai Bách Lý Giang: “Không nghĩ tới ngươi vậy mà cũng thương trộm ta, hơn nữa còn thổ lộ trực tiếp một cách mạnh dạn như vậy, thật là, sớm biết thế này ta không cần nghĩ nhiều như vậy làm gì a.”

Lúc này đến phiên Bách Lý Giang sợ tới mức liền lùi lại mấy bước, y hoảng sợ nhìn Viên Dã đang kiêu hãnh ngẩng đầu ưỡn ngực, mang theo một chút cảm xúc bất mãn, hắn nhìn đám thuộc hạ đang ngây ra như phỗng, dùng ngữ khí trầm thanh thản nhiên, không giận tự uy nói: “Sao vậy? Các ngươi đều choáng váng sao? Còn không nhanh chạy đến tham kiến Vương phi.”

“Vương. . . . . . Vương phi. . . . . .” Mấy trăm tên hộ vệ trong đại viện đồng loạt xoát xoát quỳ xuống, trăm miệng một lời nói: “Tham kiến Vương phi, Vương phi thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.” Không đợi nói xong, Bách Lý Giang liền nhảy lên một phát, khua khua hai tay lớn tiếng nói: “Không. . . . . . Không phải. . . . . . Không phải như thế. . . . . . Không. . . . . .”

“Không phải cái gì a Bách Lý?” Viên Dã như hình với bóng bắt đầu tiếp cận, cùng lúc đó, trong đầu Bách Lý Giang vang lên một đạo thanh âm: “Ta nếu chiếu theo luật, giả mạo Vương phi phải bị xử tử lăng trì nga.”

Bách Lý Giang hóa đá ở đấy, câu này Viên Dã dùng truyền âm nhập mật nói cho hắn nghe, làm hắn toàn thân đều nổi hết cả nổi da gà, hắn đáng thương hề hề nhìn Viên Dã, nhỏ giọng, thử cầu xin nói: “Viên Dã, ta. . . . . . Ta biết ngươi sẽ không nhẫn tâm như thế, ngươi xem, ta chỉ là. . . . . . Chỉ là thấy bọn đệ đệ chơi vui quá, mới nhịn không được cùng bọn họ vui đùa. Cái kia, ta hiện tại nói thật, là có thể có khả năng được xử trí một cách khoan dung không? Hơn nữa. . . . . . nói sao cũng là niệm tình chúng ta ở trong cổ mộ ba ngày đúng không? Ngươi. . . . . . Ngươi là sẽ không làm như vậy đi?”

Viên Dã khụ hai tiếng, lại gần bên lỗ tai hắn nói: “Đúng vậy, chúng ta chỉ có ba ngày đã hữu tình, hữu tình trong ba ngày này với việc ta chiếu theo luật, cái nào nhẹ cái nào nặng? Bách Lý, trong lòng ngươi hẳn là so với ta còn rõ hơn?”

(Ố ố! Tiểu Giang sắp được lên chức vương phi rồi nhá, nhanh gớm, cơ mà em đùa dai đùa dại thế làm chi, tự đưa mỡ vào miệng mèo a 😀

Dạo nỳ lém việc quá, tốc độ edit cũng chậm lại…haizz, cơ mà còn 3 chương nữa là Hoàn roài , cố lên ^o^)

P/S: À quên, có quà 8.3 đấy, nhớ ghé nhà ta nhé mý nàng :))

13 responses

 1. Alice

  tem a~

  07.03.2011 lúc 14:31

  • Chúc mừng nàng, nhanh dữ *ôm*:D

   07.03.2011 lúc 14:54

 2. trần hiếu hạnh

  Nàng ơi, ta hok biết nhà nàng ở đâu, làm sa ta ghé được đây? hix hix, .Mau mau hoàn nha nàng, cám ơn nàng nhiều lém! *Ôm Ôm*

  07.03.2011 lúc 15:17

  • ‘Nhà’ ta là…đây á nàng, còn nhà nào nữa nhỉ *giả ngu* *ôm lại *^^

   07.03.2011 lúc 15:27

 3. Viêm Dã ca thật là gian xảo mà, Giang ca đấu không lại rồi
  *thở dài*

  08.03.2011 lúc 09:41

 4. em đã tự giao trứng cho ác rồi =))

  08.03.2011 lúc 09:54

 5. @all:Số trời đã định, Giang bị Dã ăn =)))))
  thật mún xem cái cảnh đấy *cười*:))))))

  08.03.2011 lúc 10:47

 6. trần hiếu hạnh

  Mà thiệt tình là có cảnh ăn hok zậy ta? *mặt gian xảo*, há há ta mong lắm cảnh đấy nhé! khà khà khà *ôm* edit tiếp nàng nhá!

  08.03.2011 lúc 18:35

  • Có cảnh đấy hay ko nàng chờ hồi sau sẽ rõ, chứ ta là ta…ko dám nói trước đâu nha *lau lau mò hôi* =,=||

   09.03.2011 lúc 03:40

 7. tieu_kha_ai

  cái nì là cái miệng hại cái thân nì, chết em chưa 🙂

  16.03.2011 lúc 17:52

 8. “Nga, vẫn là quên đi, ta cảm thấy chủ ý gian dâm trước giết sau này không tồi, hoặc cũng có thể một bên gian dâm một bên giết. . . . . .” =))))))))))))))))))))))) cái này là ý nghĩ thật sự của em sao em Dã =))))), máu phong lưu bắt đầu nổi lên rồi .

  tự mình nói làm vương phi, dĩ nhiên bé Dã ngu gì bỏ qua cơ hội ngàn năm có 1, chụp liền =)))))))))))

  16.04.2011 lúc 11:31

 9. tachibana

  ta lần đầu ghé vào nhà nàng
  trước tiên xin cảm ơn nàng vì đã dịch truyện này
  truyện thật sự rất vui ,ta thích cặp này quá
  từ nay sẽ dựng liều ở đây lun hehe

  30.12.2013 lúc 20:26

 10. Anh Dạ Lang cũng quá bá đạo đi :v

  05.11.2015 lúc 19:16

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s