Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Cổ mộ kỳ duyên- Chương 31,32

Cổ mộ kỳ duyên —31

Viên Dã vừa nhìn xuống dưới, không khỏi vui mừng khôn xiết, ha ha cười nói: “Đúng vậy đúng vậy, Bách Lý, đây đúng là yên vân khấu trừ, ai nha thật sự không nghĩ tới a, ‘đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu’.*”

Hắn chạy tới nhìn kỹ, chỉ thấy yên vân khấu trừ đúng là ở trên chỗ hàn nối của chiếc quan tài, nếu cưỡng ép mà tháo xuống, chỉ sợ nguyệt tư thần mộc này cũng sẽ bị hao tổn, mà không hẳn có thể lấy xuống.

Trong lòng chuyển đổi thật nhanh, thầm nghĩ đây chính là một nửa của khối yên vân, cùng với quan tài này là một thể, một nửa kia là. . . . . . Nghĩ đến đây chợt hiểu ra, đột nhiên hướng tới chiếc quan tài lớn bằng thủy tinh chính giữa là thi thể Đông Đế kia, quả nhiên thấy bên cạnh quách thủy tinh, rõ ràng có một nửa khối yên vân khác. “Quá tuyệt vời Bách Lý, ta cuối cùng đã hiểu được, yên vân khấu trừ này kỳ thật là khi hai cỗ quan tài được hợp táng cùng một chỗ, nhưng không biết vì sao, quách làm bằng nguyệt tư thần này lại bị di chuyển, hiện tại chúng ta chỉ cần đem quách nguyệt tư thần này đặt vào vị trí vốn có của nó, rồi sau đem yên vân khấu trừ gắn lại với nhau là tốt rồi.”

Viên Dã hưng phấn nói, đây là lần đầu tiên Bách Lý Giang nhìn thấy bộ dáng biểu hiện sắc thái như vậy của hắn, cũng khó trách, là nhiệm vụ, nhất là loại nhiệm vụ này, đã hoàn thành , thì ai lại không cảm thấy hưng phấn chứ.

Ngay sau đó Bách Lý Giang và Viên Dã hợp lực, hai người cùng nhau đem quách nguyệt tư thần nâng vào trong quan tài lớn bằng thủy tinh kia, nhưng chuyện kỳ quái lại nhằm ngay giờ phút này mà xảy ra, khối yên vân kia rõ ràng chỉ đơn giản gắn lại vào nhau là được rồi, nhưng mặc cho Viên Dã cùng Bách Lý Giang dốc hết tâm sức, cũng vẫn không cách nào đem chúng hợp cùng một chỗ, cho dù cuối cùng gắn được rồi, nhưng trong nháy mắt sẽ lại tách ra.

Đúng lúc này, điều khác thường nổi lên, giữa không trung một đạo tia chớp bỗng nhiên đánh xuống, lập tức đánh xuống Viên Dã đang ở cạnh quan tài, cũng may hắn tuỳ thời nhanh nhẹn, khi sấm sét ầm vang đánh xuống đã kịp dùng thần công để hộ thể, nếu không chỉ với lần này, hắn không chết cũng là bị thương.

Viên Dã hoảng hốt, buột miệng nói: “Đến rồi, cuối cùng vẫn xảy ra, rốt cuộc là chỗ nào không đúng, rốt cuộc là chỗ nào không đúng chứ?” Hắn vừa vội vừa tức, một lần nữa nhảy lên quan tài, không tách thì lại cố cầm lấy khối yên vân kia hợp làm một, thật là, đã tới thời điểm này rồi, rõ ràng chỉ còn một bước nhỏ nữa là có thể hoàn thành, cho dù là ai thì cũng không cam tâm mà buông xuôi, huống chi nếu yên vân khấu trừ không hợp lại được, hắn cùng Bách Lý Giang hai người chỉ có thể bỏ chạy, đều sẽ cùng số mệnh như nhóm các hoàng tử sau cùng, bởi vậy hai mắt Viên Dã đều đỏ lên, hai tay cầm lấy yên vân

Đập, sẽ dùng sức làm cho chúng khớp lại.

“Chậm đã Viên Dã, ngươi để ta nghĩ đã, vừa mới vào mộ thất này, ta liền cảm thấy có chút không thích hợp.” Bách Lý Giang ngăn lại động tác Viên Dã, một lần nữa cẩn thận xem xét toàn gian mộ thất, cuối cùng hắn nhíu mày nói: “Quả thật là không đúng, vừa rồi nóng vội, nên đã không suy nghĩ sâu xa, nhưng là lúc này xem ra, rõ ràng đây là ngôi mộ để hợp táng, trừ bỏ trong quan tài thủy tinh này là Hoàng thượng Hoàng hậu hợp táng, ở phía tây bắc, nơi đó theo cách thức rõ ràng cũng là một ngôi mộ trong mộ, nói đúng ra, ở nơi đấy hẳn là còn an táng một người nữa, nhưng lúc này, nơi đấy đừng nói là người chết, ngay cả một khối quan tài đều không có, điều này không hợp lý a.”

Nói về những kiến thức mồ mả, Viên Dã đương nhiên so với Bách Lý Giang còn kém xa, hắn tuy rằng sẽ không nhìn ra phương vị gì đó, mộ trong mộ, nhưng hắn hiểu được ý tứ của Bách Lý Giang: “Ngươi là nói, ngay tại hướng kia, chắc hẳn vẫn còn một khối quan tài, nhưng hiện tại lại không thấy phải không?” Bách Lý Giang gật gật đầu: “Đúng vậy, thật sự là kỳ quái a, người có thể an táng trong mộ chủ là Đông Đế, đáng lý ra phải là phi tử gần gũi nhất với hắn, hay là… Nơi đó mới là nơi vốn để an táng Ngũ Nguyệt ca ca sao? Không, không đúng, nếu quả thật như lời ngươi nói, Đông Đế đối với Ngũ Nguyệt ca ca tình cảm sâu nặng, ngay cả sau khi chết cũng vẫn bảo hộ linh hồn cùng thi thể hắn, không để cho người khác đối với hắn có bất cứ thương tổn gì, kia Ngũ Nguyệt ca ca lý ra nên cùng hắn hợp táng. . . . . .”

Hắn nói tới đây, thân hình đột nhiên chấn động, hô lớn: “Đúng rồi, ta hiểu ra rồi.” Cùng lúc đó, Viên Dã cũng liền minh bạch, hắn vỗ đầu mình nói: “Đúng vậy đúng vậy, trời ạ, ta thật sự là quá ngu ngốc, rõ ràng trước đấy đã nói qua, khối nguyệt tư thần mộc này có thể là để an táng hoàng hậu, nhưng bởi vì có người lớn mật đem hoàng hậu ra, kết quả ta thế nhưng còn có thể phạm phải loại sai lầm này, trời ạ, thật sự là quá ngu ngốc.”

Hắn một bên mắng một bên cười, Bách Lý Giang sợ tới mức tóc gáy dựng đứng. “Viên Dã, ngươi. . . . . . Ngươi không bị thứ gì đó không sạch sẽ bám vào người đi? Làm gì mà biểu tình phong phú như thế, sắc mặt ngươi thay đổi đến nhanh.”

Bách Lý Giang nói xong, Viên Dã liền cười nói: “Không có không có, cho dù muốn chiếm được đồ vật gì, cũng sẽ dựa vào ngươi, hai chúng ta rốt cuộc là ai không dễ chọc, nhóm quỷ hồn vừa thấy liền sẽ hiểu được.” Hắn tâm tình tốt, dĩ nhiên cũng có ý muốn nói giỡn .

“Vậy, ngươi là ai, ngươi là Dã lang a.” Bách Lý Giang hừ một tiếng, rồi mới cùng Viên Dã đem nguyệt tư thần mộc kia đặt xuống trong quan tài thủy tinh, nghiêm mặt nói: “Được rồi, chúng ta suy nghĩ lại xem sắp xếp thế nào, tránh cho một khi tính sai, Đông Đế lão nhân gia hắn lại giáng sấm sét xuống, đến lúc đó đừng nói ngươi con Dã lang này, cho dù là Dã long cũng phải tiêu tùng.”

Viên Dã không đi so đo vơi Bách Lý Giang vì gọi mình Dã lang là tội đại bất kính, vẫn gật đầu nói: “Trải qua sự việc như vậy, thời điểm Đông Đế còn sống, mà hoàng hậu Ngũ Nguyệt đã mất đi, thế là Đông Đế bi thống vạn phần, tự mình chủ trì lễ tang, đem hoàng hậu Ngũ Nguyệt khâm liệm bằng nguyệt tư thần mộc, đưa vào lăng mộ đã được thi công tốt từ trước, trong quan tài thủy tinh dùng để hợp táng hắn cùng hoàng hậu. Sau khi lễ tang kết thúc, Đông Đế hoặc là nhớ tới phi tử trước đấy đã dùng lăng trì chi hình tự giết mình để cầu biến thành lệ quỷ báo thù, hoặc là lo lắng hoàng hậu Ngũ Nguyệt tính tình ôn nhu, tới âm phủ sẽ bị khi dễ, tóm lại, vào ngày thứ ba sau khi hoàng hậu Ngũ Nguyệt mất, hắn cho thái tử đăng cơ, bản thân liền đi theo hoàng hậu.”

* Đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu- 踏破铁鞋无觅处,得来全不费功夫: Trước khi tìm kiếm nó, chân mang giày sắt bị mòn không thể được tìm thấy, không bao giờ nghĩ rằng không cần nỗ lực để tìm ra nó. Phép ẩn dụ: cần một cái gì đó với rất nhiều nỗ lực để tìm kiếm, nhưng lại vô tình nhận được.

Cổ mộ kỳ duyên —32

Nói tới đây, Viên Dã hơi dừng lại, Bách Lý Giang gật gật đầu, tiếp tục nói: “Song Đông Đế trăm triệu lần không ngờ, sau khi thái tử của hắn đăng cơ, tự mình chủ trì tang lễ cho hắn, sau đó an táng hắn vào trong quan tài bằng thủy tinh, thái tử lúc đấy thật sự khinh thường tình cảm nam nam giữa phụ thân cùng Ngũ Nguyệt, thế là lớn mật hạ lệnh, đem hoàng hậu Ngũ Nguyệt chuyển ra khỏi quánh tư thần, ân, Viên Dã, chúng ta có thể đặt giả thiết như sau, thân mẫu của thái tử bởi vì nguyên nhân là Ngũ Nguyệt ca ca, cho nên phải chịu sự lạnh nhạt, bởi vậy thái tử đối với Ngũ Nguyệt ca ca đã sớm ghi hận trong lòng, sau khi hắn mang Ngũ Nguyệt ca ca ra, liền đem thi thể Ngũ Nguyệt ca ca đặt vào trong quan tài khác, chuyến đến trong mộ thất nơi dễ dàng gặp phải nhiều tà ma nhất, lòng dạ này không thể không tính là ngoan độc, bất quá hắn có lẽ không nghĩ đến, Đông Đế khi còn sống một đời chiến thần thánh quân, nhưng uy nghiêm cùng pháp lực sau khi chết cũng không người nào có thể so sánh, Ngũ Nguyệt ca ca tuy rằng bị táng nhập vào nơi nhiều nguy hiểm, lại vẫn như cũ bình an đến tận bây giờ. Đúng vậy, những chuyện này chỉ có thể là người làm, nếu là âm hồn yêu ma quỷ quái gây nên, cho dù có thể đem hoàng hậu Ngũ Nguyệt chuyển ra, cũng không thể đưa hắn đi nơi khác, trong sách từng nói qua, với linh hồn để thi triển pháp lực lên đồ vật, trọng lượng phải ngang mười ngọn núi đấy chứ.”

Viên Dã gật đầu nói: “Cứ cho là như vậy đi, tình hình cụ thể ngày đó, hôm nay chúng ta không thể phỏng đoán được, nhưng đã có một phần khẳng định, Đông Đế hy vọng có thể được hợp táng cùng Ngũ Nguyệt ca ca, nhưng hắn tuy rằng pháp lực vô biên, dù sao cũng là một linh hồn, vô pháp thực hiện nguyện vọng này, cho nên hắn thông qua các thánh sử, truyền đạt mệnh lệnh cứ trăm năm phải để một hoàng tử đến kết hợp yên vân khấu trừ, sở dĩ các hoàng tử nhiệm kỳ trước đều tìm ra khối yên vân nhưng không cách nào ghép lại được, rất có khả năng bọn họ cũng giống như chúng ta vừa rồi, chọn người mà Đông Đế không thích để hợp táng vào trong quan tài thủy tinh”.

Nói tới đây, ánh mắt hai người cùng đối diện nhau. “Vậy . . . . . Liền thử xem sao.” Sau phút trầm mặc ngắn ngủi, Viên Dã cùng Bách Lý Giang đồng thanh nói. Hai người không còn do dự, thật cẩn thận đem nữ tử này ra khỏi quách nguyệt tư thần mộc, nhưng không ngờ tới khi vừa đưa nàng từ trong quan tài ra, nước da vốn vô cùng mịn màng liền nhanh chóng già đi, tiếp theo da thịt biến mất, cuối cùng ngay cả khung xương, cũng hóa thành một đống cát bụi. Viên Dã cùng Bách Lý Giang Đô bị dọa đến toàn thân toát mồ hôi lạnh, nhưng ngây người trong chốc lát, cũng không có gì phát sinh, không có quỷ hồn nhảy ra chỉ trích bọn họ vô nhân đạo, cũng không có sấm sét điên cuồng đến trừng phạt bọn họ, hai tên gia khỏa đã hủy hoại thi thể người.

“Người biết không, không nên trách người không biết, vị đại tỷ này, chúng ta cũng không nghĩ rằng đem ngươi ra lại dẫn đến hậu quả này, rất xin lỗi rất xin lỗi a.” Bách Lý Giang giống như niệm chú rì rầm đọc: “Ngươi yên tâm ngươi yên tâm, đợi chúng ta trở về nhân gian, Viên Dã nhất định sẽ tìm một cao tăng đắc đạo thay ngươi siêu độ.” Hắn bỗng nhiên đập Viên Dã một chưởng: “Ta nói ngươi cũng nên bày tỏ thái độ a, thật là, một chút cũng không tự giác, còn để ta hứa hẹn cho ngươi.”

Viên Dã cười, ôn nhu nhìn Bách Lý Giang, thấy y vẻ không hiểu, trong lòng bừng tỉnh liền chột dạ, vội vàng cúi đầu. Lại nghe Viên Dã nhẹ giọng nói: “Hoàng phi ngươi yên tâm đi, sau khi ta trở lại nhân gian, nhất định sẽ thỉnh cao tăng tới thay ngươi siêu độ.”

Hai người cầu xin xong, lại cẩn thận đem Ngũ Nguyệt đặt vào trong quách nguyệt tư thần, hết thảy đều dựa vào kiểu dáng thi thể trước đấy để sắp đặt, huyền châu cũng được đặt phía trên quan tài, rồi mới nâng quan tài lên, đem quách nguyệt tư chứa Ngũ Nguyệt đặt vào nơi vốn có của nó trong quan tài thủy tinh. Viên Dã hít sâu một hơi, chậm rãi cầm hai nửa yên vân khấu trừ kia, nhẹ nhàng gắn chúng lại với nhau,

Chỉ nghe một thanh âm “Tháp” rất nhỏ vang lên, yên vân khấu trừ đã thành công kết hợp lại chặt chẽ.

Hoàn thành . . . . . . Thật sự. . . . . . Hoàn thành ? Viên Dã kinh ngạc nhìn thấy khối yên vân kia tỏa sáng lấp lánh, trong lúc nhất thời còn tưởng bản thân đang nằm mơ. Thời điểm khối yên vân  không khép lại, hắn lo lắng không cam lòng, thầm nghĩ  dùng biện pháp gì để đem nút thắt chết tiệt này khép lại. Nhưng hôm nay khi thật sự khép lại rồi, hắn lại có chút hoài nghi, đây dù sao cũng đã qua một ngàn năm, hơn mười vị hoàng tử vĩ đại đều không thể hoàn thành nhiệm vụ, chính mình. . . . . . Chính mình thế nhưng thật sự đã hoàn thành .

Thân thể hắn run rẩy, kích động cùng Bách Lý Giang nhìn nhau, đột nhiên, hai người cùng nhau nhảy dựng lên, tiếp theo lại ôm chặt nhau, lại cùng nhảy lên, để biểu đạt niềm vui sướng và hưng phấn trong lòng, đương lúc hí hửng, Viên Dã kìm lòng không được, ngay trên mặt Bách Lý Giang hôn “chụt” một cái, hôn xong hắn liền ngây ngẩn cả người.

Bách Lý Giang nhìn sắc mặt hắn kinh ngạc, vội vàng khoát tay hắc hắc cười nói: “Không sao không sao, người ngoại quốc ở chỗ chúng ta, phương thức để biểu đạt tình hữu nghị đều là hôn lên hai má, mu bàn tay, cho nên Viên Dã ngươi yên tâm , ta sẽ không hiểu lầm ngươi, chính ngươi cũng từng nói trong thế gian ngoài kia, có vô số mỹ nữ ái mộ người , Aha ha ha. . . . . .”

Viên Dã không nói lời nào, hắn cảm thấy tâm tư của bản thân thật sự là kỳ quái, vậy mà lại không muốn nghe Bách Lý Giang nói ra những lời này, hình như chỉ mong hắn có thể hiểu lầm thì tốt, mà từ cái hôn này, hắn cuối cùng cũng phần nào hiểu được tâm tư khác thường của mình ấp ủ đối với Bách Lý Giang.

“Ngươi nói, ở nơi đấy của các ngươi, có người nước gì đó cũng dùng cách hôn mu bàn tay, hai má để biểu đạt lễ độ?” Hắn bắt lấy tay Bách Lý Giang, rất nghiêm túc nói: “Vậy ngươi đã bị bọn họ hôn qua nhiều ít lần? Hả?” Khẩu khí kia rất giống chồng bắt được một kẻ gian dâm trên giường, chất vấn vợ có mấy người tình.

(^o^ ế, ế, phải nụ hôn đầu tiên không ta *hắc hắc*)

12 responses

 1. sakura236

  tem

  27.02.2011 lúc 14:57

  • Chúc mừng, chúc mừng nàng, nhanh thật *lau mồ hôi*:)))

   27.02.2011 lúc 15:04

 2. có chương mới^^

  vậy chương sau hai bạn rời khỏi cổ mộ a, anh Nguyệt không xuất hiện nữa sao, mình thích ảnh lắm nha 🙂

  bạn thiệt chăm chỉ, thanks bạn nha

  27.02.2011 lúc 15:00

  • Ta cũng thích ảnh lắm, dĩ nhiên anh sẽ còn xuất hiện nữa và không chỉ 1 mình 😀
   Chương sau 2 bạn vẫn dây dưa chưa rời cổ mộ được, cơ mà cũng sắp rồi^^

   27.02.2011 lúc 15:08

 3. OMG, mấy bác kia nhanh kinh được *khóc*
  Ôi, first kiss, vô tình mà hữu ý =))))

  27.02.2011 lúc 15:02

  • *thương thương*, nàng sakura canh trong khoảng giờ ta post hay sao ý *cười*
   Thích câu vô tình mà hữu ý =)))))

   27.02.2011 lúc 15:10

 4. chương sau hai anh í ra khỏi cổ mộ a~
  *háo hức*

  28.02.2011 lúc 06:57

  • *lắc lắc ngón tay* chưa chưa, vài chương nữa cơ, sắp sắp rồi ^^

   28.02.2011 lúc 07:32

 5. trần hiếu hạnh

  Nàng ơi, cho hỏi nhé,truyện này bao nhiêu chương thì hết vậy nàng? Xem đến chương 32 thấy phấn khích dễ sợ, mình thíc nhất là thể loại xuyen qua thời gian như vậy đó, hihi yêu lắm đó! Mau mau hoàn thành nguyên bộ nha nàng, ta mong lắm!

  28.02.2011 lúc 23:52

  • Bộ này có 41 chương, cũng sắp đến hồi kết rồi, ta sẽ cố gắng edit nhanh nếu có thể, thank nàng ủng hộ^^

   01.03.2011 lúc 05:00

 6. tieu_kha_ai

  đúng là nụ hôn đầu tiên giữa hai người nhưng ko hôn môi tiếc nha

  16.03.2011 lúc 17:03

 7. một đạo tia chớp bỗng nhiên đánh xuống, lập tức đánh xuống Viên Dã đang ở cạnh quan tài, cũng may hắn tuỳ thời nhanh nhẹn, khi sấm sét ầm vang đánh xuống đã kịp dùng thần công để hộ thể, nếu không chỉ với lần này, hắn không chết cũng là bị thương.

  ==> ôi tội nghiệp em, nhận đính đúng 99%, còn có 1 % là sai =))))))))))), trời ơi, người ta yêu ngũ nguyệt, cũng là nam, lấy nguyệt tư thần mộc chứa nữ ghép vô, ghép bậy bị oánh =)))))))))))) ==> tội nghiệp, đúng là em thông minh trường kỳ, đến lúc quan trọng lại ngớ nhẩn =)))))))))))))

  rõ ràng chỉ còn một bước nhỏ nữa là có thể hoàn thành, cho dù là ai thì cũng không cam tâm mà buông xuôi

  ==> em làm người ta chết ngàn năm tức không thể chết thì có =))))))))

  ““Đúng vậy đúng vậy, trời ạ, ta thật sự là quá ngu ngốc, ….thật sự là quá ngu ngốc.”

  ==> em thừa nhận khuyết điểm kìa, tính ra em cũng ngoan =)))))))))))))))

  “Trải qua sự việc như vậy, thời điểm Đông Đế còn sống, mà hoàng hậu Ngũ Nguyệt đã mất đi, … liền đi theo hoàng hậu.”
  ==> khúc này kể về Đông đế thấy hay ghê, vậy là anh Đế tự tử quyết chí theo em =”=, tự tử mà chết có lẽ sẽ không được sieu thoát mà biến thành đại ác quỷ, hèm chi bà phi kia bả sợ =))))))))

  “sở dĩ các hoàng tử nhiệm kỳ trước đều tìm ra khối yên vân nhưng không cách nào ghép lại được, rất có khả năng bọn họ cũng giống như chúng ta vừa rồi, chọn người mà Đông Đế không thích để hợp táng vào trong quan tài thủy tinh”.==> trời ơi, em khôn ghê, nói là như chúng ta… rõ ràng em tự định doạt, lấy ngốc nghếch cia đều kìa =))))))))))))

  iên Dã kìm lòng không được, ngay trên mặt Bách Lý Giang hôn “chụt” một cái, hôn xong hắn liền ngây ngẩn cả người. ==> ngây ngẫn vì nụ hun đầu tiên đã thàh =)))))))))))))))), pó tay em n+1 tập

  Vậy ngươi đã bị bọn họ hôn qua nhiều ít lần? Hả?” Khẩu khí kia rất giống chồng bắt được một kẻ gian dâm trên giường, chất vấn vợ có mấy người tình. ==> em thể hiện quyền của 1 anh chồng =)))))))))))))), em ăn dấm trường kì =))))))))

  16.04.2011 lúc 10:42

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s