Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

J-law ♥ Kirio(2)

J-law ♥ Kirio(2)

By J’Law

Editor: Yue Ki

Mười tám tuổi

Em tròn mười tám tuổi rồi, từ nay trở đi tôi sẽ không còn bất kỳ quan hệ gì với người vị thành niên nữa. . .

Lúc này tôi mời từ nhà bạn trở về, ban ngày bận rộn, buổi tối chơi vài ván bài, cuối tuần chè chén. . . đây là vài việc trọng yếu trong cuộc sống của tôi bây giờ, bởi vì em không cách nào tưởng tượng được áp lực của tôi. . . kể cả đám người lớn chúng tôi lớn đến nhường nào, dù vậy tôi vẫn cố gắng hết sức không để cho em hay, tựa như lúc trước. . . không để em biết cuộc sống này còn đầy khó khăn, chỉ cho em biết rằng tôi có thể đối phó hết thảy, đôi khi chính tôi cũng không chắc mình có thể chống chọi được không, nhưng dù thế nào trước tiên tôi vẫn sẽ làm em an tâm, sau đó chạy khắp các đường phố lớn nhỏ trong thành phố Bắc Kinh này. . . nôn nóng, băn khoăn, suy nghĩ. . . cho tới khi đem từng chuyện từng chuyện giải quyết hết mới trở về nhà ngắm nhìn em an tĩnh đọc sách, sớm đã ngủ quên từ lúc nào. . .

Số phận thật kỳ lạ, nếu như lúc ấy tôi không gặp em ở câu lạc bộ đêm, có lẽ trái tim tôi lúc này vẫn còn cô độc, không một nơi gửi gắm. Nhưng nếu không phải đêm đó em tin tôi, biết đâu mấy năm nay em cũng đã trở thành một đứa trẻ phá phách, nói qua bao lời yêu đương thật thật giả giả, trải qua bao cuộc chia tay dễ dang hay đau khổ, giống như những người đó cứ đến cuối tuần lại xuất hiện ở câu lạc bộ đêm, chờ đợi một người nào đó bắt được mình. . . Sẽ không có em thanh cao, tự trọng, ưa sạch sẽ, hướng nội như hôm nay.

Mấy năm nay em lớn dần lên, so với hồi nhỏ giống như hai người khác biệt. Những điều người ta biết về em vẫn dừng lại ở ba năm trước, cho rằng em vẫn là một cậu nhóc lanh lợi hoạt bát, tất cả những phỏng đoán về em, mọi loại ý nghĩ xấu xa, mọi loại gièm pha, mọi loại tâng bốc, trong tất cả những loại người ấy, em là người mờ nhạt nhất mà tôi nhìn thấy, bởi vì không ai có thể bỏ qua ánh mắt của người khác, khen ngợi và phỉ báng. Chỉ có em, hoàn toàn đem những thứ nhảm nhí này coi nhẹ, tục ngữ nói đối với những lời đồn đại vô căn cứ người ta hẳn là nên cười cho qua chuyện, mà em ngay cả cười cũng chưa từng cười đã đem hết thảy mọi chuyện đặt qua một bên. Chỉ bằng điểm ấy, em đã là niềm tự hào của tôi, em so với nhũng người lớn chúng tôi còn mạnh mẽ, kiên cường hơn.

Rất nhiều người bảo tôi nên học cách xử thế của em, nhưng tôi biết tôi học không được. Bỏi vì điểm xuất phát của chúng ta bất đồng, những việc đã trải qua khác nhau, tính cách tự nhiên cũng không tương đồng. . . Em bắt đầu từ lúc mười lăm tuổi được mọi người bồi dưỡng đọc nhiều sách vở, nghe các loại nhạc khác nhau, xem phim kinh điển, mặc những bộ quần áo hàng hiệu, tới qua những nhà hàng lớn của Bắc Kinh, sống trong những khu nhà sa hoa, tới thẩm mỹ viện dưỡng da cùng mấy người thành đạt, mà lúc này em chỉ mới mười tám tuổi, còn trẻ như vậy.

Mà tuổi mười tám của tôi cũng không thể dễ dàng so sánh với em như vậy, tôi nhớ lúc tôi mười tám tuổi còn phải ở trong một phòng ký túc xá tám người, chuyện có thể làm cũng không phải quá nhiều, thỉnh thoảng cùng bạn học ăn chút đồ nướng trước cổng trường đã là một loại tư thú. Tôi khi đó căn bản không có khả năng tiêu bất cứ thứ hàng hiệu gì, bởi vì cảm thấy những thứ kia cách mình quá xa, ngay cả khát khao cũng chưa từng có qua. . . Trong đám bạn học được xem như chạy theo thời thượng, tôi cũng thường xuyên mua một quyển tạp chí tên là 《Công viên thế giới thời trang 》, trang đầu tiên mở ra chính là quảng cáo xà phòng clinique, đó là thứ xa xỉ đầu tiên tôi mua, hiện tại nghĩ lại căn bản cũng không đáng là bao, những khi đó lại khiến toàn bộ ký túc xá chúng tôi ồn ào một trận, ha ha. Kỳ thực cũng không cần chê cười chúng tôi, bởi vì những năm ấy trình độ của mọi ngưỡi cũng chỉ như vậy, suy cho cùng khi tôi mười tám tuổi ở nhà mới chỉ thấy qua mấy nghìn tệ.

Nhưng tôi là hâm mộ em, hâm mộ em có một mối tình đầu tuyệt đẹp, đến bây giờ em vẫn cùng người yêu đầu của mình ở bên nhau, hai người vì nhau nỗ lực hết thảy những gì bản thân có thể làm. Mà tôi cùng mối tình đầu của mình. . .sớm từ lâu trong những năm tháng ngây ngô thoáng chốc đã lướt qua nhau, thậm chí đến khi nhớ lại gương mặt cũng rất mơ hồ.

Ngày đó tôi cùng Lâm Hữu trò chuyện về tuổi mười tám của chúng tôi, không hẹn mà gặp lại nói về chiếc máy CD hiệu Sony, đó là thứ đồ vật đáng giá nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của chúng tôi, cắn răng dùng tiền sinh hoạt mà mua, nó từng cùng chúng tôi trải qua khoảng thời gian quý giá nhất kia, khi chúng tôi đầy mơ ước, cảm thương. Đó là nhập môn âm nhạc của thế hệ chúng tôi. . . âm nhạc mà nhiều năm sau chúng tôi tích lũy truyến bá lại cho mọi người ở thời đại này, đây là món quà tốt nhất chúng tôi có thể mang lại. Chúng tôi, là vinh hạnh.

Đang nghĩ ngày sinh nhật của em nên tổ chức ở nhà hàng nào, nên mời ai tới tham gia, sau khi đi ăn chúng ta nên đến KTV nào. . . Tất cả mọi người bên cạnh đang trầm ngâm suy nghĩ nên tặng em món quà sinh nhật gì đây, bao gồm cả tôi. Bởi vì em dường như thực sự cái gì cũng không thiếu, mà thứ em thiếu vừa vặn lại là mục tiêu chúng tôi đang phấn đấu, tạm thời cũng không thể tặng.

Em từng nói tôi là một người bạn trai cái gì cũng không nói với em, tôi cũng không biết tại sao. . . Áp lực của tôi, bất đắc dĩ của tôi, phấn đấu của tôi, chuyện cũ của tôi, những bài học và tổn thương tôi đã từng trải qua. . . tôi cuối cùng vẫn thích bộc lộ hết với bạn bè, tôi không thích miêu tả quá nhiều cho người yêu. Có lẽ đó là chút khác biệt giữa chúng ta, có lẽ tính cách tôi chính là như vậy, tôi muốn người tôi yêu xem mình là một cánh tay vững chắc có thể ỷ lại, trong trái tim người ấy tôi thật cao lớn. Dù sao vẫn cảm thấy một người đàn ông cái gì cũng đem ra nói hết với người yêu thực rất hèn nhát, tình yêu bộc lộ hết ra sẽ khiến đôi bên thấy không còn khoảng cách, mà tình yêu hoàn toàn không có khoảng cách sẽ làm người ta dần chán ghét. . . Cho nên tôi thích cậy mạnh trước mặt em, qua một lần lại một lần, tôi thực sự kiên cường hơn trước kia rất nhiều.

Em cứ yên tâm là chính mình đi, không cần quan tâm đến chút khó khăn nho nhỏ của tôi, sẽ không có điều gì lại làm tôi sụp đổ. Em cứ an tâm là chính mình đi, tôi đã từng yêu, từng hận, từng chơi đùa, từng mất mác. . . Trong thế giới của tôi thật sự không còn thứ gì hấp dẫn. Tôi sớm đã hiểu rõ cái gì có thể cưỡi ngựa xem hoa, cái gì nhất định phải quý trọng.

Huống chi người sao kim ngưu nhưu tôi luôn rất cực đoan, cố chấp, một lòng. Bởi vì tính cách này, tôi từng mất đi đôi chút, lại nhận lại được rất nhiều, ví dụ như em. Gần đây trên mạng lại có tin đồn chúng ta chia tay, tôi nghĩ em cũng đã nghe rồi, cũng đã bật cười coi nhẹ mà bỏ qua. Bọn họ sẽ không hiểu, bọn họ đều chỉ là những đứa trẻ chưa lớn nổi, cho rằng tình yêu cũng chỉ có thể là quấn quýt hay tan vỡ, bọn họ hoàn toàn không thể hiểu được tình cảm của chúng ta đã vượt qua tình yêu đơn thuần. Từ cuộc sống đến tinh thần đều đan xen vào nhau, sớm đã vững chắc không phải bất cứ việc gì cũng có thể làm dao động.

Rất nhiều người bảo tôi nên hạn chế nuông chiều em, nói việc này đối với sự trưởng thành của  em chưa chắc là chuyện tốt. Nhưng tôi không phải cha mẹ em, tôi cho rằng tôi không có quyền dạy bảo em. Nhưng em lại là đứa trẻ tôi nuôi lớn, trên người em mang những giấc mộng tôi đã hoàn thành và chưa hoàn thành, tôi chỉ biết vĩnh viễn ủng hộ em, cũng vì em mà tự hào.

Cuối cùng, chúc phúc lễ trưởng thành mười tám tuổi của em.

Link: http://page.renren.com/600018811/note/489095624

 

Liệu giờ đây anh còn nhớ những gì mình đã viết…

23 responses

 1. Yoon Jimin

  thật sự là ta …ta không biết phải diễn tả tâm trạng của mình thế nào nữa …từ trc đến nay vẫn chỉ đọc SA fan fic hay đam mĩ , vẫn chỉ nghĩ chỉ có trong thế giới ấy mới có những tình yêu làm mọi ng hay chính ta nghiêng mình nể phục mà quên rằng thế giới ấy cũng bắt nguồn từ thế giới thực mà thôi …tình yêu này , người con trai này , làm ta phải nể phục

  có lé khi chia tay anh cũng chẳng tin đc rằng mình đã nói ra điều đó hay là anh đã xác định từ trc nên rất bình thản , chỉ biết , anh thực sự dành cho Kirio 1 tình yêu mà ta vốn chỉ thấy trong thế giới ảo ấy …anh làm ta ngăn nước mắt của mình lại ở khóe mi

  2 người vốn tưởng cứu rỗi lẫn nhau , bù đắp cho nhau nhưng sự khác nhau cũng thật lớn …anh muốn mình là 1 cây to đón gió che chở cho người yêu còn cậu lại muốn anh giống như mọi ng khác , chia sẻ hết cho cậu những gì vui buồn của anh …cách yêu của 2 ng thật sự khác quá

  18 tuổi của cậu sống thật hạnh phúc , đầy đủ thậm chí là thừa thãi cả về tình cảm và vật chất còn anh …18t của anh với những điều cậu có chỉ là 1 giấc mơ thôi …2 thế giới tách biệt nên anh mới có những suy nghĩ già dặn thế này , ko như cậu nên vì thế anh càng muốn bao bọc cậu che chở cho cậu

  nhưng mọi thứ đã chẳng thể như anh mong muốn , cũng chẳng như cậu vẫn mong …thôi thì vẫn mong nó thành 1 hồi ức đẹp cho 2 người để 1 lúc nào đó , mỗi người ngồi lại , lục trong kí ức của mình 1 khoảng hồi ức tươi đẹp này để ko ai thấy phải hối hận hay vướng bận gì về nó …để nó ngủ yên trong tim 2 người đi dù sau này 2 ng có ko đến đc với nhau trọn vẹn hay gặp gỡ những ng khác , những tình yêu khác , để nó làm điêmt tựa là chốn về của trái tim 2 ng đi

  kamsahanimita nàng đã cho ta biết những suy nghĩ của J’Law , ta thực sự muốn nói xin lỗi với anh J’Law àh

  14.01.2011 lúc 03:06

 2. chi oi cho em bik bai nhac nen la bai gi hok chi….nghe hay wa ak…..

  26.02.2011 lúc 11:46

  • Em hỏi bài đầu tiên trong list nhạc à, có ghi mà, bài này tên: Nếu không có ngày mai – K-one ^^

   26.02.2011 lúc 14:58

 3. traxanh79

  cho em hỏi trong bài viết law có nói kirio có mối tình đầu tuyệt với,bây giờ 2 người vẫn bên nhau là sao ạ? nghĩa là vẫn là bạn tốt hả?

  12.05.2011 lúc 23:28

  • ko bạn ạ.. Mối tình đầu của kirio chính là Jlaw 🙂

   26.09.2011 lúc 18:46

   • thik. huh~ happy happy

    02.02.2012 lúc 16:15

 4. Ta cũng thuộc cung của anh, nên có lẽ hiểu được phần nào cảm xúc ấy, Người thuộc cung kim ngưu một khi đã quyết định những gì, sẽ suy nghĩ rất lâu, để mục tiêu ấy trở nên vững chắc nhất,luôn muốn mọi thứ xuất phát từ những gì chín chắn nhất. Bởi vậy, họ có vẻ cực đoan, và đôi khi khiến người ta cảm thấy khó chịu. Nhưng riêng ta, thật sự thật sự rất đồng lòng với tình cảm của Law. Có thể viết ra những dòng như thế này, chứng tỏ trong lòng Law, kirio đóng 1 vai trò cực kì quan trọng. Nếu đã yêu một thứ gì, họ sẽ bất chấp mọi thứ để dành lấy, thậm chí cả lí trí. Lần chia tay này, ta nghĩ anh đã dùng hết phần lí trí còn lại của mình để khiến cả hai có thể bình tĩnh suy nghĩ lại mối quan hệ giữa hai người. Thật chín chắn về tương lai cả hai.Kết cuộc còn lại,phải dựa vào tâm ý của Law và kirio. Được hay mất, cũng phải là điều tốt nhất nên có giữa 2 ng.

  28.05.2011 lúc 09:03

 5. Nhưng tôi là hâm mộ em, hâm mộ em có một mối tình đầu tuyệt đẹp, đến bây giờ em vẫn cùng người yêu đầu của mình ở bên nhau, hai người vì nhau nỗ lực hết thảy những gì bản thân có thể làm. Mà tôi cùng mối tình đầu của mình. . .sớm từ lâu trong những năm tháng ngây ngô thoáng chốc đã lướt qua nhau, thậm chí đến khi nhớ lại gương mặt cũng rất mơ hồ………ta ko lắm câu này nghĩa là gì

  31.05.2011 lúc 17:39

  • Hạ Hà là mối tình đầu của Lạc, ở đây ta nghĩ, anh là đang nói đến em có thể có được những cảm xúc đầu tiên tốt đẹp đến thế, vẫn đc ở bên người mình yêu (ý là ảnh đó), cùng nhau làm nhiều việc
   Còn ảnh, với mối tình đầu anh còn ko nhớ rõ, trải qua nhiều việc, gặp nhiều người, tất cả chỉ còn là ký ức mơ hồ…..

   01.06.2011 lúc 03:53

 6. Mình ko biết nhiều về gia cảnh hay xuất phát điểm của mỗi người. Chỉ biết về tình yêu của 2 ng
  Mình rất thích đọc những điều JL viết, cảm giác như anh ko thể tự mình nói cho LL biết mà phải viết lên blog giãi bày tâm sư
  Anh là ng nhiều tuổi hơn, trải qua mọi sự để có đc ngày hôm nay
  Mình cảm thấy LL thật may mắn vì có 1 ng yêu tâm lý như vậy, bao bọc, che chở
  Hi vọng họ mãi bên nhau ^^

  16.07.2011 lúc 12:53

 7. TIếp tục hồi tưởng lại quá khứ của hai người *uốn éo*

  Đang liên tưởng giữa quá khứ và thực tại của cả hai ….

  THật sự thì, Bảo Lạc đã lớn hơn rất nhiều rồi :”> Tiếp tục ủng hộ và bên cạnh vợ mình đi Lão tôm :”>

  Chuẩn bị sinh nhật thứ 19 nào *tung hoa* *tung hoa* *nhảy múa * *nhảy múa*

  01.09.2011 lúc 23:16

 8. Cảm thấy tính cách hai bạn này có phần nào giống vs chuyện của Yun Jae trong fic…nhưng hai bạn này hạnh phúc đến được với nhau.
  Tuổi 18 của Hạ Hà và Lạc Lạc khác nhau.
  Hạ Hà không cho Lạc Lạc biết đến thế giới bên ngoài quá rõ, có phải là mong Lạc Lạc mãi mãi coi mình là bờ vai có thể nương tựa không?
  Hai người này đều trở thành con người mà đối phương mong đợi, tôi hiểu tại sao họ có thể yêu nhau lâu như vậy…
  Tình yêu bền vững, không phải ở đâu cũng tìm được…
  Tình yêu của họ có thể vượt qua nhiều lời đàm tiếu như vậy, nhất định sẽ bền vững…
  Nhất định nhất định…

  03.09.2011 lúc 20:40

 9. Ti Nguyen

  Vậy thật ra hai người đã đến với nhau như thế nào? Tại sao J.Law lại viết “em là đứa trẻ mà tôi nuôi lớn”?

  10.10.2011 lúc 18:50

  • hai người gặp nhau ở 1 quán bar á, muốn biết thêm chi tiết nàng có thể vào đây : https://luckfox412.wordpress.com/2011/01/19/jlaw-talkshow/
   còn muốn biết thêm về quá trình yêu đương của họ thì vào trang J’law ♥ Kirio trong nhà ta đọc các bài trong đấy ^^~

   khi 2 người quen nhau, Lạc còn rất trẻ con, mới 16 tuổi, mà khi đó J’Law hay Hạ Hà đã 25t rồi, cùng sống với nhau khiến Lạc chịu ảnh hưởng khá nhiều từ lão, gần như tuổi trẻ của Lạc gắn với con tôm sông bất kham Hạ Hà, lão Hạ nâng niu, chăm sóc, dạy bảo em, ty của lão dành cho em sâu sắc lắm. thế nên lão mới tự hào thốt lên được câu “em là đứa trẻ mà tôi nuôi lớn” ~ quả thật rất ý nghĩa…
   …….
   ta bị lảm nhảm mong nàng thông cảm, hoài niệm quá mà T^T

   11.10.2011 lúc 00:36

 10. Trước giờ chỉ biết đọc Đam mỹ với YunJae rồi tưởng tượng ra.

  Chưa bao giờ được biết về một cặp ngoài đời nào.giờ thì tốt rồi.

  Có thể biết cuộc sống của họ thế nào.Đối với ta đây là một trải nghiệm thú vị!^^

  11.10.2011 lúc 20:10

 11. cap doi nay em ham mo wa ak
  doc kenh 14 thay sao tinh iu dep wa
  chi oi, sao chi co nhung bai nay a

  23.01.2012 lúc 18:21

  • kenh 14 có nhắc đến ty của 2 người sao??
   chị lên weibo, dạng như trang blog riêng của 2 người rồi edit các stt từ tiếng trung sang tv =]]
   các bài khác ở đây a
   https://luckfox412.wordpress.com/jlaw-%E2%99%A5-kirio/

   24.01.2012 lúc 11:23

   • bạn fox ơi cho mình coppy bài dịch này của bạn nhé ^^ .cho mình thanks trc.

    03.03.2012 lúc 16:01

   • uhm, credit đầy đủ là được rồi a ^^~

    05.03.2012 lúc 06:37

 12. sao chi co nhung bai nay a
  em ham mo cap doi nay lam
  tinh iu cua ho that dep

  23.01.2012 lúc 18:22

 13. vitaminnie

  Tình yêu của họ sao dễ thương đến vậy. Chỉ tiếc là mình biết đến họ quá trễ khi mà tình yêu ấy đã tan vỡ nhưng mình vẫn thấy thật ngưỡng mộ tình yêu này.
  Chỉ mong họ xóa bỏ hết những hiểu lầm, thứ tha cho nhau & quay về vs thiên đường hạnh phúc của họ. Họ là dành cho nhau, mình ko nghĩ có ai sẽ hợp vs J Law hơn Kirio & ngc lại. Xin hãy quay về bên nhau

  30.01.2012 lúc 14:33

 14. bun wos ak` , dzy lak they da chih thuc’ chia tay nhau thit. u*! I want to go China TT_TT :((

  02.02.2012 lúc 16:13

 15. Viên Viên Khuyên Khuyên

  hix. đọc mà thấy đau quá

  11.02.2012 lúc 13:08

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s