Đồng ruộng thắm sắc hoa bờ ấy. Thong dong, chớ vội quay bước về…

Bị hưởng dụng đích nam nhân- Chương5

Bị hưởng dụng đích nam nhân

Chương5

Thân thể yếu ớt, từ trong bóng tối, bị một hình dạng nào đó không biết tên kéo ra.

Lòng biển dường như tối đen sâu thẳm không đáy, bị dây dưa lôi kéo ra ngoài khơi.

Thần kinh tôi hẳn đã sớm tê liệt rồi, đã học được cách không mong đợi cùng khát vọng, tại sao, anh lại muốn thức tỉnh tôi?

Chúng Hưởng nằm nghiêng trên chiếc giường mềm mại, cậu nắm lấy mép áo ngủ của Âu Dương Khả vừa bất lực chìm đắm trong cơn ác mộng.

Loại cảm giác thần kinh bị đánh thức, đầu óc cậu bị hành hạ bởi những tín hiệu càng ngày càng trở nên đau nhức. Từ trong mơ, kim quang trên đầu chớp tắt sáng chói khiến cậu sợ hãi, thứ ánh sáng hài hòa thiêng liêng kia, là điều rực rỡ cậu chưa từng thấy qua.

Hết thảy mọi thứ, lại lần nữa nhắc đến sự hèn mọn và dơ bẩn của cậu. Ánh mặt trời, mỗi người nhìn thấy ai cũng đều vui mừng yêu thích những tia sáng của nó, nhưng khi chiếu lên thân thể lạnh như băng của cậu, lại chỉ mang đến lửa nóng đáng sợ như thiêu đốt .

Lửa, ánh đỏ từ ngoài khơi cuốn tới, đốt cháy tất cả trước mắt cậu kinh hoàng… . . . .

“A a!”

Chúng Hưởng kêu lên sợ hãi, từ trong mộng tỉnh lại. Cậu thở gấp gáp, bất an giương mắt nhìn chung quanh.

Lửa, tôi nhìn thấy lửa.

Từ trong ánh mặt trời chiếu đến, muốn đem tôi đốt thành tro bụi.

Âu Dương Khả cũng tỉnh dậy, lo lắng ôm cậu vào lòng.

“Chúng Hưởng, em làm sao vậy?” Khẽ hôn đi những giọt mồ hôi tinh tế trên chiếc trán xinh đẹp, thanh âm Âu Dương Khả trấn an trái tim đang xao động: “Em gặp phải ác mộng sao? Đừng sợ, dựa vào tôi mà ngủ, nghe trái tim đang đập của tôi này, cam đoan em sẽ không gặp lại ác mộng nữa.”

Chúng Hưởng đối với sự hài hước của Âu Dương Khả cũng không đáp lại, cậu vùi thật sâu vào trong ngực Âu Dương Khả, giống như một con thú đang hoảng sợ. Sự vui mừng khi đối mặt với những ngăn trở trong buổi họp mặt đêm nay không còn sót lại chút gì.

Cậu biết thắng lợi tạm thời không có chút tác dụng nào.

Vô số cặp mắt căm hận vẫn ngày đêm theo dõi cậu, chỉ cần Âu Dương Khả hơi sơ sẩy một chút, sẽ bổ nhào tới cắn xé cậu tan tành thành từng mảnh. Vô số những lời gièm pha sẽ quay về đến tai Âu Dương Khả, thẳng đến khi Âu Dương Khả vứt bỏ chính mình như một chiếc giày thấp hèn.

“Em đang sợ hãi điều gì? Nói cho tôi biết, được không.” Âu Dương Khả ôn nhu cười, thân thể của anh vẫn ấm áp như vậy, tựa như ngọn núi vĩnh viễn có thể chắn gió che mưa.

Tôi đang sợ điều gì? Chúng Hưởng cười khổ.

Tôi đã từng, dùng sự chết lặng để chống lại hết thảy những bất hạnh. Đối mặt với những sự việc đau khổ, cũng bởi vì tinh thần không cảm nhận được mà vô pháp làm tổn thương tôi.

Thế nhưng anh đã đến, khiến cho tôi hy vọng, mang tôi ra ánh sáng.

Thức tỉnh này chỉ làm cho tôi nhận thấy được sự bi thương của bản thân, tôi cảm giác rõ ràng đan xen giữa nỗi hoang mang, là mùi vị của lo lắng và sợ hãi.

“Khả, không phải tất cả mọi người đều thích hợp với hạnh phúc.”

Từ trong lòng Âu Dương Khả, Chúng Hưởng nhẹ nhàng nói, ngữ khí bình tĩnh, mang theo nỗi buồn bi thương.

Trong tâm Âu Dương Khả căng thẳng, hận không thể đem Chúng Hưởng khảm vào trong lồng ngực: “Không nên suy nghĩ bậy bạ, em chỉ vì không chịu được áp lực lớn như vậy. Qua một khoảng thời gian sẽ tốt hơn.”

“Anh có phải sẽ dần dần chán ghét tôi?”

“Chán ghét? Tôi yêu em thương em còn không kịp.” Trên mặt, trên người, trên tay, tiếp nhận bao nhiêu nụ hôn ấm áp ôn nhu, mang theo nhiệt nóng từ đôi môi Âu Dương Khả, rơi vào trong tâm tưởng của Chúng Hưởng.

Chúng Hưởng cười tuy rằng thật đẹp, nhưng lại thê lương: “Tôi không tốt chút nào, vừa tùy hứng lại hay cáu kỉnh, đa nghi cùng ngờ vực, tính cách âm tình bất định, anh nhất định sẽ cảm thấy rằng tôi rất phiền phức.”

“Chặc chặc, tôi còn không biết em có nhiều khuyết điểm như vậy đấy.” Âu Dương Khả cười tựa ánh mặt trời, lộ ra hàm răng trắng noãn: “Xem ra chúng ta vẫn cần hiểu rõ thêm.” Bàn tay to lần mò trên bắp đùi nhẵn bóng, dọc theo nơi phân thân đang tiếp xúc phập phồng.

Chúng Hưởng đỏ mặt rên rỉ một tiếng, tựa sát trong lòng Âu Dương Khả .

Đêm xuân những đau khổ ngắn ngủi.

Chúng ta, còn có bao nhiêu đêm xuân?

… … … … . . . . .

Cuộc sống vẫn cứ trôi qua, Âu Dương Khả trước sau luôn bầu bạn bên cạnh Chúng Hưởng, ngày ngày lưu lại trong ngôi biệt thự nhỏ xinh đẹp ở Hương Cảng này.

Lời đồn thủ lĩnh bị yêu tinh quyến rũ càng ngày càng lan rộng, chỉ là Âu Dương Khả xử lý sự vụ của Đồng Tâm vẫn công minh như cũ, khiến đám người kia thầm nghĩ để tìm được chứng cớ rằng Chúng Hưởng là người gây tai họa cũng chẳng dễ dàng gì, không cách nào triển khai rầm rộ một lần cho cuộc cách mạng “Thanh quân trắc, viễn tiểu nhân”*  .

Chúng Hưởng vẫn thản nhiên sinh sống, cậu đã vứt bỏ ý niệm ngu ngốc trong đầu là chung sống hòa bình với người trong bang .

Những hiềm nghi trước đấy tiêu tan, vốn là những chuyện cũ trong ghi chép. Cừu hận, đâu thể nào hóa giải được hoàn toàn?

Không nên tốn tâm tư đi lo lắng làm sao để lấy lòng được người khác, Chúng Hưởng tiêu khiển bằng cách, như ở trước mặt bang chúng biểu hiện ra sự yêu chiều của Âu Dương Khả đối với cậu, không thèm để ý tới những lời đồn đại nhảm nhí càng ngày càng nhiều  ——— dễ dàng hài lòng làm một kẻ tiểu nhân bỉ ổi!

Cậu chỉ mỉm cười với Âu Dương Khả , bắt đầu tựa như muốn mê hoặc bản thân, tranh thủ tham lam hạnh phúc trước mặt. Cậu ở bên người Âu Dương Khả , kiều mỵ động lòng người, phong tình rất mực uyển chuyển, trong lòng nhưng lại đếm ngược đến ngày kết thúc.

Dụ Lăng yên lặng xem sự tiến triển của tình thế, phảng phất nhận thấy được tâm tư Chúng Hưởng. Tựa như con thiêu thân lao vào lửa nhiệt tình cùng mỹ lệ, dù khéo léo ở dưới thân Âu Dương Khả phát ra tiếng thở dốc rên rỉ, cũng mang theo dấu hiệu của tuyệt vọng.

“Em thật đúng là ngu ngốc.” Âu Dương Khả cau mày, nắm lấy ngón tay nhỏ nhắn của Chúng Hưởng lên gặm.

Để làm cho Chúng Hưởng càng có tự tin hơn, đã đặc biệt tự mình dạy Chúng Hưởng sử dụng máy vi tính. Việc này đối Chúng Hưởng liên tục quanh quẩn trong câu lạc bộ, ngày đêm chỉ giao thiệp với khách nhân thì đúng là một sự kiện gì đó rất mới mẻ .

Thế nhưng, giành trọn cả ngày, Chúng Hưởng vẫn không cách nào học được cách đánh bàn phím. Ngón tay nhỏ dài hoàn mỹ của cậu, dường như cùng với bàn phím trời sinh tương khắc nhau.

Âu Dương Khả cười đem bàn phím bị Chúng Hưởng trừng mắt nhìn mang qua một bên, để cậu quay về phía mình: “Xem ra tay của em không nghe theo sự sai bảo, quên đi, sau này để tôi uy em ăn cơm đi.”

“Ngón tay ai không nghe theo sai bảo! Tôi đúng là đã từng học qua dương cầm.” Chúng Hưởng xinh xắn nhe răng ra, lại khua khua trên không ngón tay trắng nõn của cậu.

Nhìn ánh mắt không tin được của Âu Dương Khả, cậu chạy đến bên chiếc đàn dương cầm, dễ dàng tấu lên. Tiếng nhạc thanh thoát dưới ngón tay bồng bềnh tuôn ra, cư nhiên là một khúc “Dòng sông Danube xanh đẹp”**.

Âu Dương Khả kinh ngạc há hốc miệng, sau đó cao hứng mà vỗ tay.

“Chính là thầy giáo dạy dương cầm ở câu lạc bộ dạy tôi.” Chúng Hưởng kiêu ngạo bắt chước những chuyên gia diễn tấu trong phim cúi đầu hành lễ, nhảy vào trong lòng Âu Dương Khả . “TẨY CHAY IN LẬU ĐAM MỸ” – luckfox412.wordpress.com

Âu Dương Khả nói: “Đàn lại một lần nữa cho tôi nghe, tôi cho tới bây giờ đều không biết em còn có khả năng này đấy.”

Chúng hưởng cười hì hì: “Chỉ biết có bài này, chuyên môn học để hù người. Khách nhân không hay có hứng thú nghe tôi đánh đàn, bài này còn chưa kết thúc, cũng đã bị bọn họ ôm lên trên giường rồi.”

Thân thể Âu Dương Khả cứng ngắc, nhãn thần sáng ngời nhìn chăm chú Chúng Hưởng một lúc.

Rõ ràng biết mình nói ra như vậy sẽ phá hỏng bầu không khí, Chúng Hưởng vẫn giả bộ vô tình thốt ra khỏi miệng. Phát hiện vẻ mặt Âu Dương Khả không được tự nhiên, trong lòng Chúng Hưởng trầm xuống.

Rốt cuộc, Âu Dương Khả vẫn để ý đến xuất thân của cậu.

Chúng Hưởng của Phàm gian … … .

Dựa vào thâm tình mật ý đối với mình giờ phút này, có thể đổi lấy sự không quan tâm của Âu Dương Khả bao lâu?

Âu Dương Khả, anh có thể kiên trì bao lâu? So với tôi lâu dài, hay là so với tôi ngắn ngủi?

“Chúng Hưởng, nói một chút chuyện của em đi, tôi thích nghe em nói chuyện.”

“Tôi sẽ chỉ khen bản thân.”

“Vậy thì em cứ khen, tôi xem em có những ưu điểm gì khó lường.”

Chúng Hưởng cười đến điên đảo chúng sinh: “Ưu điểm? Tôi có thể tự nhiên bày ra hai mươi một tư thế châm thuốc lá, hiểu rất nhiều ngoài ngữ.”

Âu Dương Khả tò mò: “A? Ngoại ngữ?”

“Mỗi loại ngoại ngữ tôi đều biết vài câu. Tỷ như: bao nhiêu tiền, bao nhiêu lần, anh yêu tôi, tôi yêu anh, ân ái… . . . .”

Thời khắc sợ hãi bất an thế này như hình với bóng làm cho người ta khốn khổ, tôi thà rằng hết thảy bóng dáng hạnh phúc hiện tại hoàn toàn bị phá hủy.

Như thể muốn hành hạ chính mình cùng người yêu, làm cho tình yêu không nên tồn tại này phải chuộc tội, Chúng Hưởng luôn tận lực phá hư tình cảm giữa hai người. Lúc nào cũng nhắc tới Phàm Gian, cũng chịu đựng làm kẻ phản bội cha hắn, quá khứ kia khiến người ta tâm phiền ý loạn, dường như muốn thử thách Âu Dương Khả còn có thể chịu đựng được thân phận bất kham của cậu bao lâu.

Mỗi lần đến khi Âu Dương Khả không thể chịu đựng nổi, thời điểm sẽ phát hỏa, Chúng Hưởng lại tựa như không cách nào chấp nhận mất đi hạnh phúc, yếu ớt mà nhào vào trong lòng Âu Dương Khả.

“Khả, tôi không biết, tôi rất lo lắng.” Cậu run rẩy không cách nào dừng lại, tựa như đại nạn ở ngay trước mắt: “Tôi sợ phải mất đi anh. Anh sẽ rời bỏ tôi sao? Anh sẽ không quan tâm tôi nữa sao?” Cậu ngửa khuôn mặt nhỏ nhắn, yếu đuối liên tục cất lên thanh âm bi thương, làm tâm can Âu Dương Khả đều chấn động đến đau nhức.

Cậu đem nội tâm lo lắng nôn nóng mà chân thật truyền đến Âu Dương Khả, khiến Âu Dương Khả thường chỉ có thể bất đắc dĩ cau mày ôm lấy cậu .

Bao nhiêu lần hận không thể chém đứt mối nhân duyên không được chúc phúc này, nhưng tới cùng vẫn không thể vứt bỏ.

Có lẽ tình yêu vốn là như thế, làm người ta sống không bằng chết… …

Hết chương5

*Thanh quân trắc – 清君侧: loại bỏ các triều thần thân cận bên cạnh hoàng đế (chuẩn bị cho cuộc nổi loạn) ; Viễn tiểu nhân – 远小人: giữ khoảng cách với những kẻ bỉ ổi ti tiện

** Bài “Dòng sông Danube xanh” hay bài The Blue Danube – Le Beau Danube Bleu của J.Strauss ( bài hát ‘Dòng sông xanh’- Phạm Duy viết lời từ bản nhạc này đấy) . Cứ mỗi độ xuân về, hàng trăm triệu khán giả truyền hình trên khắp hành tinh đều háo hức chờ đón dàn giao hưởng “Wiener Philharmoniker” của Áo trình diễn buổi hoà nhạc truyền thống “New Year Concert” chào mừng năm mới với bản nhạc kết thúc luôn luôn là bản “Blue Danube Waltz” của Johann Strauss.

Sông Donau (hay Đa Nuýp ) là sông dài thứ hai ở Châu Âu (sau sông Volga ở Nga). Sông bắt nguồn từ vùng Rừng đen của Đức, là hợp lưu của hai dòng sông Brigach và Breg. Lưu vực sông Donau được tính từ vùng Donaueschingen là điểm hai con sông được nhắc tới ở trên gặp nhau. Sông dài 2850 km, chảy qua nhiều nước Trung và Đông Âu, từ biên giới Thụy Sĩ – Đức qua 10 quốc gia, làm đẹp cho hàng chục TP trước khi đổ ra biển Đen

Bây giờ, mọi người cùng nghe bài hát này nhé 🙂

Le Beau Danube Bleu (Valse) – Various Artists

Le Beau Danube Bleu – André Rieu

Nếu ngại phải đăng nhập, bạn có thể nghe bài này trong list nhạc của mình có đấy, chúc nghe vui^^

Advertisements

9 responses

 1. tem 😀

  02.01.2011 lúc 06:59

 2. Maica123

  tem 2 ^^
  Tính tình CH lúc thì như trẻ con,lúc lại quá bi quan, em thụ kiểu này hay gặp trắc trở trong ty lắm 😐
  Bài hát hay lắm,
  cám ơn nàng đã edit:)

  02.01.2011 lúc 10:38

 3. @Kaze: nhanh tay thế 🙂
  @Maica: nàng nói chuẩn quá, mà tính CH như thế mới hấp dẫn được bạn Khả nhà ta chứ *hắc hắc* ^o^

  02.01.2011 lúc 10:47

 4. mocsinhkim

  haha, đã like thành công

  13.03.2012 lúc 12:19

 5. Cảm ơn nàng đã edit và share.

  19.02.2014 lúc 12:07

 6. meo

  1 ch ngan qua ko bu cho ch1 =))

  16.07.2014 lúc 10:47

 7. nàng ơi có link tải của mấy bài nhạc nên không cho ta với.
  bài sleep á ta tìm không ra
  thank nàng trước nha~
  hảo tâm send ta mail này
  nhunho.kute@gmail.com

  12.10.2014 lúc 12:36

  • bài sleep tên đầy đủ là “Sleepless Beauty” nhé, bạn tra gg sẽ ra

   12.10.2014 lúc 16:05

  • bài đấy tên “Sleepless Beauty” bạn tra gg à ra nhé

   04.11.2014 lúc 18:10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s